Phần mềm

Top 5 Phần Mềm Hỗ Trợ Bán Hàng Livestream Facebook

Chào các bạn, hôm nay topdau.net xin giới thiệu top 5 phần mềm hỗ trợ bán hàng livestream mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng nên sử dụng, đặc biệt là khi bán hàng livestream. Đây sẽ 5 phần mềm hỗ trợ bán đắc lực dành cho nhà bán hàng.

Đầu tiên, mình sẽ phân loại phần mềm thành 2 nhóm. Nhóm 1 là những phần mềm hỗ trợ cho việc bán hàng, tăng đơn hàng doanh số. Nhóm 2 là nhóm những phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý, bán hàng, chốt đơn livestream. Trong đó, phần mềm nào cũng quan trọng,vì nó là những phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn.

1. Tăng mắt live

Có nhiều bạn thắc mắc là tại sao tăng mắt live lại có người quan tâm, lại bán được hàng? Thực tế thì đúng là không có một mắt ảo nào lại biến thành khách thật được để mà bạn có thể bán được hàng. Nhưng, khi có mắt ảo thì bạn sẽ tự tin hơn khi bán live (đông người coi – hoặc với những người mới bán livestream thì là có người coi).

Hình ảnh tăng mắt live trên website xongngay.net

Thực tế, chia sẻ từ Thế Anh Live – 5 năm kinh nghiệm hỗ trợ nhà bán hàng livestream, thực tế, có mắt ảo sẽ giúp thu hút khách hàng vào xem live stream hơn khi chia sẻ vào các hội nhóm. Từ đó, dễ dàng tiếp cận thêm được những khách hàng mới. Ngoài ra, nếu như trong quá trình live stream mà bị tụt mắt ảo, cũng sẽ khiến số đông khách hàng đang xem thoát ra, lượng mắt thật cũng sẽ giảm theo.

Như vậy, tăng mắt livestream là ảo, nhưng mang lại tương tác là thật.

Cùng xem: Top 5 Website Tăng Mắt Livestream Facebook Uy Tín

2. Bình luận seeding livestream – bình luận seeding

Thực tế cho thấy, có nhiều khách hàng xem livestream nhưng lại ngại mua hàng, có thể hàng đẹp mặc dù rất là thích những mà vẫn không mua hàng. Lý do chính, chính là chưa đủ tin tưởng vào nhà bán hàng, vào shop nên vẫn theo dõi để xem shop có uy tín hay không rồi mới quyết định đặt hàng.

Vậy, phải làm sao để tăng sự tin tưởng của khách hàng với shop? Nếu khách hàng đã tin tưởng về chất lượng sản phẩm thì chắc hẳn sẽ quyết định mua hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Giải pháp chính là sử dụng phần mềm bình luận ảo chốt đơn trên livestream. Bạn sẽ soạn các bình luận chốt đơn, khách thấy đông người chốt quá, nếu không chốt thì tí nữa không có mà chốt, rồi nếu khách xem và bình luận là đã nhận được hàng, rất ưng, sản phẩm tốt nữa thì tuyệt vời.

3. Tăng like bài viết, tăng like livestream

Nhiều người bán hàng live stream chỉ đơn giản là đến giờ lên live là xong, không quan tâm tới Fanpage, không quan tâm chăm chút nội dung bán hàng,…. Điều này, về lâu dài sẽ gây giảm tương tác của khách hàng với page, rồi nếu một ngày khách hàng không nhận được thông báo livestream từ Facebook thì quên shop luôn là chắc. Do đó, việc bán hàng livestream thì bạn cũng cần phải đầu tư chăm chút cho Fanpage (avatar, cover, đăng bài sản phẩm, đăng một vài sản phẩm đẹp cho buổi live sắp tới, đăng các sản phẩm đẹp để kéo tương tác cho fanpage,…)

Việc khách hàng càng tương tác với Fanpage nhiều, thì khách hàng sẽ càng nhận được nhiều thông báo khi bạn live stream cũng như nếu không hiển thị thông báo livestream thì cũng có khả năng cao là hiện trên trang chủ của khách hàng khi lướt.

Và không thể thiếu, việc đăng bài bao nhiêu, nhưng đăng bài mà không có ai like hoặc ít người like sẽ nhìn sẽ buồn cười. Do đó các bạn nên mua các gói tăng like tự động cho fanpage, cứ đăng bài có like, các gói 100 200 500 like.

4. Phần mềm chốt đơn live stream, quản lý bình luận khách hàng

Hầu hết mọi người nếu đã bán hàng lâu năm, hoặc đang từ bán hàng chạy ads chuyển sang bán hàng live stream thì quá quen với các phần mềm quản lý bình luận, chốt đơn rồi.phần Mục đích chính là không bị xót comment, inbox từ khách hàng để từ đó mà mất khách một cách lãng xẹt.

Nhưng, riêng livestream có những yêu cầu khá khác biệt, nên sẽ cần có những phần mềm riêng biệt để chốt đơn. Cụ thể như, bạn có 5 sản phẩm nhưng xóc 6 người muốn mua thì bạn sẽ chốt cho ai? Bạn có 10 sản phẩm những có 15 người muốn mua sẽ chốt cho ai? Bạn có 1 sản phẩm mà có 50 người muốn mua thì sẽ chốt cho ai?

Nếu bạn mới bán, đang tập bán thì có thể thấy nó chưa cần thiết. Nhưng khi đã bán lâu dài và ổn định thì nên có và nên làm quen với phần mềm chốt đơn live stream.

5. Phần mềm theo dõi, kiểm tra đơn hàng & đối soát đơn hàng

Bạn có biết, trong bán hàng online thì bạn sẽ lỗ mà không biết là lỗ nếu như không theo dõi đơn hàng thường xuyên.

Thứ nhất, tỉ lệ hoàn tăng. Do bưu tá không giao, do khách tắt máy, do hàng giao lâu quá,… phải theo dõi đơn thhường xuyên.

Thứ hai, chính là hàng hoàn. Bạn bán 1 vài đơn, thiếu 1 vài đơn bạn có thể biết, bạn lên con số 100 đơn, 500 đơn, thì bạn sẽ không thể biết được là có bao nhiêu đơn hàng bị hoàn về, đơn nào đã hoàn về đơn nào chưa về, bưu tá báo hoàn 10 đơn nhưng chỉ trả hoàn 8 đơn,…

Thứ ba, đối soát dòng tiền đơn hàng. Bạn gửi 100 đơn hàng ngày số 1, có đơn thì giao tới khách hàng ngay, có đơn thì 5 hôm sau mới giao được, có đơn thì tới 25 20 hôm mới có thể giao được, hoặc như trong đợt dịch, bưu cụ – kho hàng bị phong tỏa thì có khi phải 1 tháng mới giao được tới khách. Mà tiền thì có thể bạn nhận theo ngày, theo tuần, theo tháng,… Thì làm sao bạn biết đơn hàng bất kỳ đã được thanh toán hay chưa, thanh toán ngày nào, hay chỉ biết là nhận được bao nhiêu tiền?

Trên đây là 5 phần mềm hỗ trợ bán hàng livestream mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng nên sử dụng. Dù mới bắt đầu thì có thể sử dụng từ từ. Ngoài ra, có phần mềm mà chắc là nhiều người sẽ thắc mắc chính là phần mềm chia sẻ live stream. Thực tế thì để sử dụng được phần mềm chia sẻ live thì bạn sẽ cần phải chuyên về kĩ thuật, nuôi được số lượng lớn tài khoản để tương tác, tham gia nhóm, chia sẻ, gỡ checkpoint. Bạn không thể dùng 1 – 10 tài khoản để chia sẻ mỗi tài khoản tận 30 50 share được dâu. Mà rồi khi chia sẻ không biết gỡ checkpoint thì cũng không dùng được. Do đó, tốt nhất là các bạn nên thuê đối tác chia sẻ live stream, hoặc thuê người có kinh nghiệm về chạy.

5/5 - (3 bình chọn)
Back to top button