Tổng hợp

Bán hàng trên hội nhóm Facebook hiệu quả, không tốn chi phí- Bạn đã biết?

Bán hàng trên Facebook có rất nhiều cách. Bán hàng trên trang cá nhân, bán hàng trên Fanpage và bán hàng trên các group. Bán hàng trên các hội nhóm (group) mang lại rất nhiều lợi ích như tiếp cận được nhiều khách hàng mới, không tốn chi phí quảng cáo,….Nhưng làm sao để lựa chọn được các hội nhóm bán hàng phù hợp được với ngành hàng bạn đang bán, bạn tìm những hội nhóm đó ở đâu. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Tại sao bạn nên bán hàng trên các hội nhóm?

Các hội nhóm mang lại cho người bán quá nhiều lợi ích, và chính những ưu thế này là nguyên nhân để bạn nên bán hàng trên các hội nhóm

  • Các hội nhóm giúp chủ shop dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng

Các chủ shop nên sở hữu cho mình một hội nhóm facebook riêng dành cho khách hàng đã mua hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Trong 1 cộng động cụ thể, khả năng để bạn tương tác, chăm sóc khách hàng cũng trở nên tốt hơn. Điều này giúp cho thương hiệu của bạn tạo thiện cảm trong lòng khách hàng, họ cũng ngần ngại tiếp tục sử dụng và giới thiệu sản phẩm cho người thân của mình. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau, từ đó tiếp cận được nhiều hơn tệp khách hàng lạ, thay vì chỉ chủ yếu là người thân, người quen biết như khi bán hàng trên trang cá nhân hay là fanpage.

  • Bán hàng trên hội nhóm không tốn chi phí quảng cáo

Nếu Fanpage bạn phải mất rất nhiều tiền để chạy quảng cáo thì ở group chi phí tạo lập và duy trì là 0 đồng, mọi bài đăng trong group các thành viên đều có thể tiếp cận được. Do đó các chủ shop có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà không tốn bất kỳ chi phí nào

  • Hội nhóm có thể giúp shop của bạn tạo doanh số bền vững

Bằng cách thường xuyên chăm sóc, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, bạn sẽ giữ chân khách hàng trung thành với sản phẩm và tạo ra doanh số đều đặn từ sự chăm sóc nhiệt tình đó.

Gia tăng doanh thu

Bạn nên chọn hội nhóm bán hàng theo tiêu chí nào?

– Chủ đề nhóm: Các hội nhóm mua bán hàng hóa trên facebook hiệu quả thường hoạt động kín/công khai và chỉ giới hạn hoạt động trong một chủ đề, lĩnh vực nhất định (mẹ và bé, mua bán đồ cũ, thiết bị điện tử,…). Vì thế, để bán hàng trên các Group thành công, bạn cần tham gia, đăng bán sản phẩm tại các nhóm có từ khóa chủ đề tương đồng với những sản phẩm/dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Trong trường hợp bán nhiều sản phẩm khác nhau, bạn có thể lập danh sách các hội nhóm bán hàng trên Facebook theo chủ đề và đăng bài lên đó.

– Quy tắc hoạt động của nhóm: Các các hội nhóm bán hàng hiệu quả trên facebook thường yêu cầu sự tham gia tích cực của các thành viên. Để duy trì hoạt động nhóm, nhiều admin nhóm còn đặt ra những quy định khắt khe về việc kiểm duyệt thành viên mới, kiểm duyệt bài đăng. Nếu muốn bán hàng hiệu quả trên Group Facebook và tiếp cận các thành viên trong nhóm, bạn cần cung cấp những nội dung chất lượng và tuân thủ các điều khoản, quy định của nhóm trong việc đăng bài, comment bài đăng,…

Một số lưu ý về cách đăng bài bán hàng trên group facebook

– Số lượng thành viên trong nhóm: Các thành viên tham gia nhóm đều có sự quan tâm nhất định đến chủ đề nhóm. Vì thế, nếu nhóm có nhiều thành viên tham gia, bài viết của bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đến các thành viên trong nhóm, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng.

– Sự tương tác, giao dịch giữa các thành viên trong nhóm: Sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm là dấu hiệu quan trọng để xác định mức độ quan tâm của khách hàng mục tiêu với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một nhóm mà các thành viên tích cực đặt câu hỏi, chia sẻ hiểu biết, tương tác với các thành viên và các bài đăng trong nhóm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng, từ đó lên chiến lược marketing, bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Bạn có thể tìm các hội nhóm bán hàng ở đâu?

Thực hiện những tìm kiếm đơn giản trên Facebook, bạn có thể khám phá ra rất nhiều nhóm Facebook có liên quan đến khách hàng, mục tiêu kinh doanh của mình. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:
Bước 1: Đăng nhập vào hồ sơ Facebook
Bước 2: Nhập từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn vào hộp tìm kiếm Facebook. Cú pháp: “từ khóa” + “Group
Bước 3: Nhấp vào tab “Nhóm” để xem danh sách các nhóm liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn
Bước 4: Nhấp vào nhóm để biết số thành viên của nhóm, hiệu quả tương tác và số lượng đơn đặt hàng trong Group
Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng tab “khám phá nhóm” để được Facebook đề xuất các nhóm liên quan với các nhóm mà bạn đã thích, từ đó cuộn tìm các nhóm bán hàng qua các chủ đề khác nhau.

Cac hoi nhom ban hang tren Facebook

Lưu ý: Các Group bán hàng trên Facebook về cơ bản là một phương tiện để người dùng có cùng một mối quan tâm chung liên lạc, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho nhau. Mặt khác, các hội/nhóm Facebook cũng là nơi họp chợ online, diễn ra các hoạt động mua/bán sản phẩm, dịch vụ của các thành viên trong nhóm

Lưu ý gì khi bán hàng trên các hội nhóm?

  • Đừng chỉ chăm chăm bán hàng

Khi đã sở hữu hoặc tham gia 1 hội nhóm facebook có số lượng thành viên ổn định, điều bạn cần quan tâm là làm sao để duy trì tương tác giữa bạn và khách hàng. Vì vậy, trước khi đăng bài bán hàng, các chủ shop cần chia sẻ các bài viết có nội dung hữu ích như tips, hướng dẫn sử dụng,…để khiến khách hàng thường xuyên tương tác với bạn, giúp bạn trở thành 1 thành viên tích cực trong group. Điều này sẽ dễ kéo tương tác vào những bài đăng bán hàng sau này và tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng hơn. 

đừng chăm chăm bán hàng
  • Tuân thủ các nội quy của quản trị viên

1 bài viết được quản trị viên phê duyệt phải tuân thủ các nội quy cũng như quy tắc trong nhóm, để tránh tình trạng không được quản trị viên phê duyệt hoặc ban nick ra khỏi nhóm. Vì vậy, hãy tuân thủ đầy đủ các nội quy trong nhóm để bài viết của mình không bị “bay màu” nha. 

Đăng bài trên nhóm thì dễ nhưng làm sao để chốt đơn cũng như quản lý đơn hàng mới là điều đáng lưu tâm khi bán hàng trên group facebook. Không ít các chủ shop online phải than thở vì tình trạng bùng đơn, phản hồi tin nhắn chậm của khách hàng. Để giải quyết điều này, bạn hãy chủ động gắn link các cửa hàng online mình vào bài đăng trên group facebook. Ví dụ như Shopee hay Lazada. Vì chỉ khi để lại thông tin của người mua, các ứng dụng này mới tạo đơn hàng và gửi thông báo đến bạn. 

Trên đây là những tổng hợp của chúng mình, hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nếu bài viết hữu ích nhé.

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button