Giải trí

Top 5 cuốn sách dạy kinh doanh bạn nên đọc

Để có thể thành công trong kinh doanh những kiến thức từ sách vở không thể nào bỏ qua được. Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức quý báu, nhiều bài học mà nếu bạn được biết sớm sẽ khắc phục được rất nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng mình sẽ tổng hợp tới các bạn top 5 cuốn sách dạy kinh doanh bán chạy nhất thế giới. Biết đâu một trong số chúng chính là cuốn sách gối đầu giường của bạn.Cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

Top 5 Quyển Sách Kinh Doanh, Sách Khởi Nghiệp Nên Đọc

1.Dạy con làm giàu- Cuốn sách bạn nên đọc

Robert T Kiyosaki là một doanh nhân, một nhà đầu tư tài ba và thành công trên thế giới. Ngoài ra ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng trong đó có quyển Dạy con làm giàu ( Hoặc tên khác là Cha giàu cha nghèo) giúp truyền thụ cảm hứng đối với những ai mong muốn vươn lên làm chủ tự do về tiền bạc trong cuộc sống.

Đây là một bộ sách gồm 13 cuốn, là sự tổng hợp kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh của tác giả.Ngay khi vừa xuất bản, Rich Dad, Poor Dad (tựa Việt: Dạy con làm giàu) của tác giả Robert T. Kiyosaki và Sharon L. Lechter thu hút sự chú ý của bạn đọc. Cuốn sách đã bán được hơn 32 triệu bản, dịch ra 40 ngôn ngữ và phát hành tại 40 quốc gia, kể từ năm 2002.

Combo Dạy Con Làm Giàu (Trọn Bộ 13 Tập) (Tái Bản) - Boxset | Times Books | Tiki

Bằng trải nghiệm thực tế và những lập luận logic, tác giả sẽ lý giải cho người đọc hiểu tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. 

Bên cạnh đó, ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần thông minh, học giỏi thì sẽ đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế thì bạn sẽ sớm có được sự tự do về tài chính.

2.Chiến lượ đại dương xanh- Cuốn sách cho người muốn bắt đầu

Chiến lược đại dương xanh là một trong những cuốn sách bạn nên đọc kể cả khi đang bắt đầu khởi nghiệp hoặc đã làm chủ một doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn những thuật lãnh đạo giúp bạn có thể thay đổi tư duy kinh doanh và quản lý nhân viên hiệu quả nhất. 

Trong cuốn sách này, tác giả còn chỉ ra 6 cách cụ thể để giúp công ty xây dựng “Chiến lược đại dương xanh”. Cụ thể là: Vạch ra ranh giới thị trường, tập trung vào bức tranh lớn chứ không vào các chi tiết cụ thể, vượt lên mức nhu cầu hiện tại, thiết lập trật tự ưu tiên về chiến lược, vượt qua những trở ngại trong nội bộ tổ chức và đưa việc điều hành thành chiến lược. 

chiến lược đại dương xanh

Có thể nói Chiến lược đại dương xanh là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo ‘Chiến lược đại dương xanh’.

3.Quốc gia khởi nghiệp-Dan Senor và Saul Singer

“Quốc gia khởi nghiệp” là cuốn sách nói về đất nước Israel với chính trị, văn hóa, xã hội và con người. Cuốn sách nói lên tính gan dạ, sáng tạo, trí tuệ và không khuất phục của người Do Thái trước sự xâu xé của các quốc gia lân cận. Cuốn sách nằm trong top 100 best-seller và trở thành một chìa khóa, động lực phát triển cho những doanh nhân, chính trị gia. Cuốn sách nói về phương pháp và tinh thần của những người Do Thái từ một đất nước nhỏ bé tạo dựng sự nghiệp. Đây là những điều cần thiết đối với các bạn trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp và tạo dựng sự nghiệp cho mình.

sách hay về kinh doanh -3

4.Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách mà tất cả những người lựa chọn khởi nghiệp đều nên đọc qua. Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về khái niệm “Đắc nhân tâm” và nghệ thuật thu phục lòng người, giúp bạn hiểu được nếu muốn thành công, trước tiên phải hiểu rõ mình và thành thật với chính mình. 

Đắc nhân tâm là quyển sách duy nhất viết về thể loại self help liên tục được bình trọn là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại bán chạy nhất suốt 10 năm liền. Cuốn sách được sản xuất năm 1936 tính đến nay đã bán hơn 15 triệu bản, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam và được đọc giả đón nhận rất nhiệt tình.Đắc nhân tâm cũng là cuốn sách có tầm ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, sự thành công phục thuộc 30% năng lực và 70% là thái độ, chính vì vậy thái độ là thứ vô cùng cần thiết để tạo ra sự thành công.

5.Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Adam Khoo là một trong những tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực viết sách kinh doanh. Ông được biết tới là tác giả của gần 20 đầu sách kinh doanh bán chạy nhất hiện nay. Ngoài ra, Adam Khoo còn là một triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các nhà kinh doanh, quản lý ở Châu Á. 

Cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế là một trong những tác phẩm viết về lĩnh vực kinh doanh thành công nhất của Adam Khoo. Không nói ngoa khi nó lọt top những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất trên thị trường thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.

Lấy cảm hứng từ chính cuộc đời mình, thông điệp mà tác giả muốn người đọc hiểu rằng không ai là không có giá trị và kém cỏi. Nếu bạn tìm được phương pháp và đường đi đúng đắn thì con đường dẫn đến thành công sẽ càng gần đến bạn. 

Trong khi doanh cũng thế, nếu bạn tìm được hướng đi cho doanh nghiệp mình thì chắc chắn sự giàu có và thành công sẽ theo đuổi bạn. Cuốn sách cũng là động lực để thôi thúc bất kỳ ai đang cảm thấy tự ti, không dám thực hiện ước mơ của mình vươn lên để thành công trong cuộc sống. 

Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách về kinh doanh mà chúng mình đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết có thể gửi tới các bạn thông tin hữu ích giúp các bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp cho mình. Đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Xem thêm:Bài học ý nghĩa về sự thành công qua 3 câu chuyện nhỏ

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button