Giải tríTổng hợp

Top 5 phần truyện hấp dẫn nhất trong thám tử lừng danh Conan

Mình tin rằng trong số các bạn đọc chắc hẳn cũng không còn xa lạ với tự truyện “Thám tử lừng danh Conan” của nhà xuất bản Kim Đồng. Đây là một trong  những tựa truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều người sinh ra vào những năm 90-2000. Khi bộ truyện đã được xuất bản đến tập 100 với vô vàn phần truyện hấp dẫn.Bạn có biết những phần truyện nào được đánh giá cao nhất không? Cùng tìm hiểu với chúng mình qua bài viết dưới đây nhé!

1.Vụ án 12 triệu con tin chấn động sở cảnh sát

Chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ nghĩ “Quả nhiên là vụ án này xứng đáng với vị trí số 1” nhỉ! Đây cũng là một trong năm vụ án hay nhất trong lòng cha đẻ của bộ truyện_họa sĩ Aoyama Gosho. Để vẽ được vụ án Vụ án 12 triệu con tin chấn động sở cảnh sát này, tác giả đã xem rất nhiều phim khủng bố.

Thời điểm thật sự bắt đầu vụ án là 7 năm trước thời của thám tử trung học Kudo Shinichi với một vụ đánh bom, lần này, hung thủ kích nổ xe của thanh tra Shiratori và để lại thư khiêu khích dưới dạng mật mã, nội dung mật mã cho biết vị trí của hai quả bom được đặt đâu đó tại Tokyo. Cảnh sát đã lần theo, tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không phát hiện ra manh mối nào. Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, cuối cùng nhóm thám tử của Conan cũng tìm ra được một quả bom và quả bom đó được cài đặt để thông báo vị trí quả bom còn lại trước khi phát nổ 3 giây. Quả bom mà Conan đang đối mặt và quả bom vẫn đang bị giấu kín ở đâu đó trong Tokyo, thám tử lừng danh vẫn tìm được hướng đi khác trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Một vụ án đầy kịch tính và cảm xúc!

Theo cảm tưởng của các độc giả, lý do để họ bình chọn cho vụ án này là vì dấu ấn tình cảm của hai cặp đôi Takagi và Sato, Conan (Shinichi) và Ran, ngoài ra, còn vì quá khứ buồn của Sato được vẽ rất thành công và tình huống trung sĩ Taagi và Conan vị kẹt trong thang máy cũng rất gay cấn.

Một trong những nét hấp dẫn của vụ án này là dấu ấn tình cảm của cặp đôi Takagi và Sato.

2.Vụ án bản sonata ánh trăng viết cho piano

Vụ án bản sonata ánh trăng viết cho piano là một vụ án buồn, là lần duy nhất mà Conan để cho thủ phạm được tự sát. Các fan yêu thích vụ án này đã chia sẻ rằng họ đã khóc khi xem tập này. Đây quả là một vụ án đầy day dứt. Án mạng xảy ra tại đảo Tsukikage, trước khi lên đảo, thám tử Mori đã nhận được lá thư đầy ẩn ý kèm theo chi phí điều tra, nhưng rõ ràng người đã thuê ông Kogoro là nghệ sĩ Piano đã chết cách đây 12 năm.

Sự xuất hiện của Conan và Mori trong vụ án này chỉ vừa kịp lúc để khám phá ra tất cả sự thật, rằng ẩn sau mỗi chương của bản nhạc lại là lời nhắn nhủ của chính hung thủ – rằng “hiểu rồi chứ – tiếp theo sẽ đến lượt mày” – nội dung được giải chú ra từ chương 1 của bản nhạc và đó là “để xua tan mối hận thù ở đây” – giúp người phá án có thể kết nối tất cả các đều bắt nguồn từ sự kiện bi thảm xảy ra từ 12 năm trước. Nhưng cả Mori và Conan đã không thể kịp thời ngăn chặn “bi kịch của ánh trăng”.

Các fan yêu thích vụ án này đã chia sẻ rằng họ đã khóc khi xem tập này. Đây quả là một vụ án đầy day dứt. Suy cho cùng, dù âm nhạc có sức mạnh kì diệu tới đâu nhưng nếu ở ngay trong chính tâm hồn con người, những giai điệu hay âm thanh ấy không bao dung cởi mở và hàn gắn thì cuối cùng cũng chỉ tồn tại như những âm thanh khô khốc, vô ý nghĩa và đầy dư vị của chết chóc.

Vụ án liên hoàn gắn liền với bản Sonata Ánh trăng. Mỗi khi có án mạng xảy ra, lại là tiếng đàn dương cầm vang lên.

3.Lễ hội Halloween trái mùa

“Lễ hội Halloween trái mùa” hay “Trận giáp lá cà với tổ chức áo đen” là vụ án rất hấp dẫn. Nó đã dẫn dắt độc giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phần lớn độc giả bình chọn cho vụ án này bởi cuộc đọ sức giữa Vermouth và Jodie đã gây được ấn tượng rất mạnh.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 3.

Vụ án có sự liên quan đến tổ chức áo đen đều rất thu hút độc giả

Vụ án bắt đầu khi một tấm thiệp mời dự tiệc Halloween trái mùa được gửi tới địa chỉ của ông Kogoro từ một người có tên Vermouth. Một tấm thiệp tương tự được gửi tới địa chỉ của Kudo Shinichi, người gửi cũng là Vermouth, Conan phát hiện ra rằng, nhân vật đó đã biết chân tướng của mình và Haibara.

Bữa tiệc bắt đầu trên con tàu ma xuất phát từ cảng Yokohama, nhưng giữa chừng, người ta phát hiện ra thi thể của thuyền trưởng bị bắn bằng một mũi tên nỏ xuyên qua tim, treo lơ lửng trên cột buồm cùng với lá bài Tarot Ác Quỷ. Thế rồi, dưới ánh trăng, Kudo Shinichi xuất hiện và bắt đầu phá án,… Nhìn chung cứ có vụ án liên quan đến tổ chức áo đen thì các độc giả đều luôn luôn hưởng ứng.

4. Bí ẩn lâu đài Hoàng hôn

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button