Tổng hợp

Top 5 cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc bạn nên đọc

Cảm xúc là những trạng thái của con người. Đôi khi chúng được bộc lộ hết sức tự nhiên, nhưng đôi khi cũng là do con người điều chỉnh và kiểm soát chúng. Tuy rằng thứ gì tự nhiên thì tốt nhưng đôi khi chính sự tự nhiên lại khiến chúng ta xấu hổ trong nhiều tình huống. Vậy nên với cảm xúc đôi khi bạn cũng phải kiềm chế lại. Dưới đây là tổng hợp top 5 cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc bạn nên đọc. Nếu bạn cũng là một người khó kiểm soát cảm xúc, vậy tại sao không thử những gợi ý dưới đây của chúng mình.

1.Trí tuệ xúc cảm

Bộ não và trái tim, trí tuệ và cảm xúc, hai khái niệm dường như tách biệt hoàn toàn nhưng lại có mối liên kết bền chặt đến lạ kỳ. Đề cao EQ hơn IQ, cuốn sách này hướng người đọc đến việc ươm mầm những cảm xúc tốt từ sâu bên trong. Ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn sách khá nhẹ nhàng, cách lập luận chặt chẽ và cả những ví dụ sống động sẽ là điểm cộng thu hút độc giả. Hơn thế, đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng về kiềm chế cảm xúc, đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong một năm rưỡi. 

c

Không chỉ vậy, sách còn đóng vai trò là người định hướng vô cùng chuyên nghiệp giúp đỡ bạn phần nào trong việc quản lý công việc kinh doanh. Một cuốn sách với cái nhìn sâu sắc đến từ cựu sinh viên đại học Havard – Daniel Goleman chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích đến không ngờ. 

2. Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười

Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười là cuốn sách nhận được cơn mưa lời khen từ rất nhiều độc giả và nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới. Bởi lẽ sách sử dụng phương thức kết hợp khéo léo giữa những lý giải trên góc độ khoa học và trên cả con mắt yêu thương. Những cảm xúc rất đỗi bình thường trong mỗi chúng ta được tác giả quan sát kỹ lưỡng và vẽ lên nhiều câu chuyện riêng. Những câu chuyện ấy chắc chắn sẽ kích thích trí tò mò của bạn đấy.

sách kiềm chế cảm xúc

Bên cạnh đó, sách cũng bật mí muôn vàn bí quyết giúp chúng ta cân bằng lại biển hồ cảm xúc, giúp cho tâm mình tĩnh lặng hơn dù ngoài kia bão giông có to lớn thế nào. Nếu bạn yêu thích những cuốn sách của TS. Christopher Germer nói riêng, hoặc những cuốn sách mang văn phong phương Tây thì ngại ngần gì mà không đọc thử cuốn sách này? 

3.Từ IQ đến EQ – Nắm bắt thành công qua trí tuệ cảm xúc 

Nhà đạo đức học Aristore từng nhận định: “Bất cứ ai cũng có thể trở nên giận dữ – đó là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, để giận đúng người, với mức độ thích hợp, đúng thời điểm, vì những lý do chính đáng và biểu lộ sự tức giận đúng cách – lại là điều không dễ.”

Một số người nghĩ rằng cảm xúc chỉ đóng vai trò giúp con người thể hiện sự “hỷ, nộ, ái, ố”. Tuy nhiên, trên thực tế, các cảm xúc xuất hiện ở mọi nơi: chúng định hình các quyết định của ta, giúp ta cảm nhận thế giới, và đóng vai trò quan trọng trong bất cứ tương tác nào của ta với mọi người. Có một điều chúng ta không thể phủ nhận đó là có IQ cao thôi là chưa đủ, ở thời điểm hiện tại khi đất nước ngày càng phát triển nhiều hơn, một người thành công phải sở hữu được cả hai thứ: IQ và EQ.

Từ IQ đến EQ là cuốn sách sẽ giúp bạn nhận biết và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc của bản thân, định hình và phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ xã giao, cách phá vỡ những cục diện bế tắc, khai thác và vận dụng mối quan hệ xã giao và những kỹ năng để nâng cấp mối quan hệ này một cách tốt đẹp hơn.

Từ IQ đến EQ - Nắm bắt thành công qua trí tuệ cảm xúc

4. Vượt bẫy cảm xúc

Những cảm xúc tiêu cực cũng giống như chiếc bẫy, khiến bạn mãi vùng vẫy nhưng không thể thoát ra. Tuy nhiên, khi cầm trên tay cuốn sách này đồng nghĩa với việc bạn có được một cuốn cẩm nang để ứng phó với cảm xúc một cách linh hoạt và tinh tế. Với hơn 20 năm nghiên cứu về cảm xúc, có xuất thân từ Khoa Y của Đại học Harvard, Susan David là một chuyên gia đáng tin cậy sẵn sàng cung cấp cho chúng ta những kiến thức nền tảng về cảm xúc theo cách dễ hiểu nhất.

sách kiềm chế cảm xúc

Không chỉ vậy, những cách thức đối diện với cảm xúc tiêu cực của tác giả luôn khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục đấy. Hãy thử đọc cuốn sách này, để xem nó có thực sự hiệu quả trong việc đồng hành cùng bạn Vượt bẫy cảm xúc hay không nhé? Hãy cùng nhau khám phá thế giới của việc đón nhận những cảm xúc tiêu cực như một nguồn cung cấp năng lượng của thấu hiểu nào! 

5.Phi lý trí – Dan Ariely 

Không hề sai khi nói rằng đây là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc bạn phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller của nhiều trang bán sách trực tuyến và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Trong hàng loạt các thực nghiệm của mình nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Ariely đã khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán. Cuốn sách thực sự giúp chúng ta nhìn lại và nhận ra rất nhiều hành vi nhỏ nhặt đến trọng đại trong cuộc đời mình để thấy nó phi lý thế nào. Và chắc chắn điều này sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Phi lý trí của Ariely gợi mở, khuyến khích bạn nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác để hoàn thiện và khống chế cảm xúc một cách tốt nhất cho những quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.

Cuốn sách Phi lý trí

Bạn đã đọc cuốn sách nào trong 5 tác phẩm chúng mình giới thiệu trên đây chưa? Nếu chưa đừng ngại trải nghiệm nhé!

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button