Top 10 xe điện nhanh nhất thế giới 2019

72

Ngày nay ngành công nghiệp ô tô đang rất phát triển với công nghệ hiện đại, không có gì đáng ngạc nhiên khi chứng kiến nhiều mẫu chiếc xe được ra mắt hàng năm. Trong những năm qua, chúng tôi luôn tin rằng xăng là lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất để chạy xe hơi. Tuy nhiên với kỹ thuật hiện đại ngày nay đã làm thay đổi quan niệm này bằng những chiếc xe điện nhanh nhất đáp ứng được yêu cầu của con người và thân thiện với môi trường.

Vậy chúng ta đặt câu hỏi tại sao phải làm xe điện? Câu trả lời là xe điện trong thời gian tới có thể rẻ hơn xe chạy bằng xăng thông thường. Thay vì phụ thuộc vào xăng, xe sử dụng điện để cung cấp năng lượng cho xe của bạn. Nhưng mọi người thường do dự khi nói đến xe điện bởi thời lượng pin và cả những thiết kế không đẹp mắt trong quá khứ. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc xe điện hiện đại và tốc độ đã thay đổi tất cả.

Xe điện đã chứng minh cho mọi người thấy những điều tuyệt vời mà chúng mang lại. Với tốc độ ngày càng cải thiện của mình xe điện đã chứng minh những gì kỹ thuật hiện đại đã mang lại cho chúng ta. Ngoài ra, xe điện còn giúp nâng cao nhận thức cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng rằng chúng ta không cần đến xăng dầu cho việc vận chuyển.

Dưới đây là top 10 xe điện nhanh nhất hiện nay.

10. Chevy Volt

Bạn có thể tự hỏi tại sao Chevy Volt lại có trong danh sách 10 chiếc xe điện nhanh nhất? bởi vì đây là chiếc xe có mức giá trung bình nhưng tuyệt đẹp và nhanh. Chỉ với 33.000 đô la, bạn đã có thể sở hữu chiếc xe này.

Đây là loại xe có thể đạt 0-60 dặm một giờ chỉ trong 8,8 giây. Còn nếu bạn sử dụng phiên bản 2016 thì bạn có thể đạt tốc độ đó chỉ trong 8.4 giây. Với điểm mạnh là sự thoải mái, giá cả và hiệu suất đây là mẫu xe xứng đáng có mặt trong danh sách của chúng tôi.

9. Tesla Roadster

Đây là mẫu xe đi đầu trong sự đổi mới ngày nay. Tesla đang cung cấp công nghệ có thể được sử dụng trong tương lai. Nếu bạn nghĩ xe điện rất hạn chế về tốc độ thì bạn đã nhầm. Tesla Roadster là mẫu xe mui trần trị giá 120.000 USD hoạt động với một động cơ nhỏ nhưng mạnh mẽ với kích thước bằng một quả dưa hấu. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi điều này. Nó có thể đạt tốc độ lên đến 125 dặm một giờ.

Và điều tuyệt vời nhất về Tesla Roadster là nó có thể di chuyển trên quãng đường 200 dặm. Đến thế hệ tiếp theo của Tesla Roadster có thể đạt tới 400 dặm vào năm 2019.

8. Detroit Electric SP:01

Detroit Electric SP:01 là loại xe xứng đáng nằm trong danh sách những chiếc xe điện nhanh nhất là The Detroit Electric SP: 01. Đây là mẫu xe thể thao điện thuần túy được coi là chuẩn mực cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Nó có thể chạy với tốc độ 155 dặm một giờ. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ chỉ trong 3,9 giây.

Chiếc xe đặc biệt này sử dụng động cơ điện 210 kilowatt. Pin của nó cũng đã được thiết kế để giảm trọng lượng tổng thể của chiếc xe. Thân được chế tạo bằng sợi carbon và công suất trên trọng lượng tuyệt vời đã mang lại những ưu việt của nó.

7. Couovo Coupe

Được thiết kế để trở thành một siêu xe, Renovo Coupe xứng đáng lọt vào danh sách những chiếc xe điện nhanh nhất. Được chốt ở mức giá 529.000 USD, siêu xe này thật lộng lẫy. Couovo Coupe có thể đạt 60 dặm một giờ chỉ trong 3,4 giây. Mẫu xe này là thiết kế hiện đại, không phổ thông và không thực sự phù hợp với tất cả mọi người.

6. Plasma Boy Racing White Zombie

Mọi người thường nghĩ những mẫu xe cũ không chạy bằng điện. Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ là chiếc Plasma Boy Racing White Zombie này. Mặc dù có vẻ ngoài rất cũ, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết chiếc xe điện này tốt như thế nào. Ban đầu, Plasma Boy Racing White Zombie là một Datsun 1972 đã được sửa đổi với pin được chế tạo dành cho Hải quân. Để cho bạn biết dự án này đắt đến mức nào không, bản thân pin đã là 100.000 đô la. Mặc dù những chiếc xe điện hiện đại có thể đạt tốc độ tối đa tốt vì kỹ thuật hiện đại, chiếc xe này ít nhiều dành cho những người bình thường.

5. Blood Shed Zombie 222

Blood Shed Zombie 222 là phiên bản điện của Mustang năm 1968. Nó đã đạt đến 174 dặm một giờ và hoạt động với động cơ 800 mã lực. Đây là nguồn cảm hứng từ liên doanh của Plasma Boy để thay đổi những chiếc xe cũ thành xe điện.

Cái tên Zombie 222 là viết tắt của 2 động cơ, 2 bộ điều khiển và quá nhanh. Chiếc xe này có thể tăng tốc nên 60 dặm một giờ chỉ trong 2,4 giây. Với một động cơ kép của mình, nó cung cấp năng lượng mà Tesla P85D không thể sánh được.

Điểm hay của các nhà sản xuất Zombie 222 và White Zombie là họ không dừng lại ở đây mà họ muốn tăng giới hạn đi xa hơn để đạt tốc độ tối đa 180 dặm một giờ.

4. Rimac Concept One

Với mức giá 980.000 USD, Rimac Concept One không chỉ là một chiếc xe điện nhanh mà còn là một chiếc xe đắt đỏ với vẻ đẹp sang trọng. Hiện nay, nó được coi là một trong những chiếc xe ô tô điện nhanh nhất trên thị trường. Xét về hiệu suất, chiếc xe này có thể đạt 0-60 dặm một giờ chỉ trong 2,8 giây.

Điều tuyệt vời về Rimac là bản thân công ty chỉ bắt đầu vào năm 2009. Trong những năm qua Rimac đã phát minh ra 24 sáng kiến. Rimac Concept One sử dụng động cơ 1.088 mã lực và pin có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ thiết bị ldi chuyển 500 km trong mỗi lần sạc.

3. Tesla Model S 90D

Tesla Model S P90D là một chiếc xe điện mạnh, nó có thể đạt được lên đến 160 dặm một giờ. Như đã đề cập trước đó, Tesla là loại công ty đã và đang mang lại sự đổi mới cho ngành công nghiệp ô tô. Trên thực tế, chiếc xe này có thể đạt 0 đến 60 dặm chỉ trong 2,8 giây. Đó là một kỳ tích ấn tượng đặc biệt đối với một chiếc xe hơi. Về cơ bản, P90D chỉ là bản cập nhật cho mẫu P85D của Tesla Model. Tuy nhiên, nó không chỉ là một chiếc xe có thể phá vỡ kỷ lục tốc độ. Nó còn là một chiếc xe điện có hiệu suất pin tối đa.

Khi chiếc xe này được trình bày trong Geneva Motor Show 2016, đã có một số cải tiến đối với mẫu xe chiếc xe này. Trong thực tế, nó đã có thể đạt 0-60 dặm một giờ trong 2,6 giây.

2. Lola Drayson Racing B12 / 69

Với động cơ 850 mã lực, và tăng từ 0 đến 60 dặm một giờ chỉ trong 3 giây, siêu xe này xứng đáng để được gọi là một trong những chiếc xe điện tốt nhất thế giới. Tốc độ tối đa của nó là 198 dặm một giờ khiến nó trở thành một trong những chiếc xe điện nhanh nhất hiện nay. Theo các nhà sản xuất nó có thể đi nhanh hơn nếu tỷ lệ trọng lượng đã được điều chỉnh. Nó được các kỹ sư sử dụng làm phòng thí nghiệm của họ để phát triển các công nghệ mới. Nó sử dụng động cơ 2000 kilowatt và pin lithium ion phosphate.

1. Chevrolet Corvette

Tesla Model S có lẽ là chiếc xe điện đường phố nhanh nhất trong danh sách của chúng tôi. Chevrolet Corvette là chiếc xe điện nhanh nhất hiện có. Nó đã có thể đạt tốc độ tối đa 186,8 dặm một giờ. Thiết kế của Corvette rất tuyệt vời. Nó có động cơ 700 mã lực cho phép chiếc xe đạt 0 đến 60 chỉ trong ba giây. Bạn tự hỏi để sở hữu Chiếc xe này cần bao nhiêu? Câu trả lời là 335.000 đô la. Và một trong những điểm điên rồ nhất về chiếc xe đó là nó sử dụng hộp số tay.

Có nhiều lý để chuyển ngành công nghiệp ô tô thông thường thành ngành công nghiệp ô tô điện. Một trong những lý do là khí hậu thế giới đã thay đổi. Đây cũng là lý do tại sao các Chính phủ đang cố gắng thực hiện các quy tắc thể kiểm soát khí thải. Trong những năm qua, ngành công nghiệp ô tô là một trong những nguyên nhân gây nên hậu quả trên. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta phát triển mẫu xe điện để tạo ra sự thay đổi. Xe điện được cho là giải pháp cho chống biến đổi khí hậu giúp hạn chế sự phụ thuộc vào xăng dầu.

Bài viết có liên quan: Top 10 đồng hồ đắt nhất thế giới

Bình luận của bạn

avatar