Top 10 quốc gia không thể xâm chiếm

102

Vì nhiều lý do mà một số quốc gia họ nói, không bao giờ có thể bị xâm chiếm. Có lẽ là do địa lý hoặc vì quân đội và con người của họ mạnh đến mức họ bất khả chiến bại. Trong khi chúng ta có quan điểm khiêm tốn về sự bất khả chiến bại của bất kỳ quốc gia nào; Chúng tôi đã soạn một danh sách các quốc gia không thể xâm chiếm.

Top 10 quốc gia không thể xâm chiếm

10. Iran

Có một lý do tại sao Iran có biệt danh là ‘Pháo đài Iran’. Địa hình của Iran chủ yếu là miền núi, giống như Afghanistan; Và mọi người đều biết rằng Afghanistan vẫn chưa bị NATO chiếm giữ mặc dù đã có nhiều năm xâm lược. Iran có nhân lực hơn nửa triệu binh sĩ; 1658 xe tăng và 137 máy bay có thể thực hiện một cuộc chinh phạt với nó đủ mạnh. Hơn nữa, Iran có một mạng lưới các căn cứ tên lửa ngầm mà chính phủ tuyên bố có khoảng 500 mét trong mỗi thành phố và tỉnh. Do đó, các lực lượng xâm lược sẽ phải lần lượt loại bỏ từng căn cứ hẻo lánh, biến nó thành một quá trình vô tận và đẫm máu.

Nhiều quốc gia cũng nghi ngờ rằng Iran gần đây đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Miễn là bất cứ ai không thích bị đầu độc bằng bom hạt nhân khổng lồ , hãy tiếp tục và thử! Mặc dù có những kẻ thù hùng mạnh như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi; Iran đã không bị xâm chiếm kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

9. Bhutan

Bhutan là một quốc gia hẻo lánh nằm ở dãy Hy Mã Lạp Sơn với một đội quân gồm 6.000 người, không có pháo binh và không có không quân! Lý do tại sao Bhutan lọt vào danh sách này là vì lịch sử không bao giờ bị xâm chiếm. Mặc dù nó đã bị người Anh tấn công vào những năm 1700 nhưng chưa bao giờ bị chinh phục hoàn toàn. Ngày nay, cuộc xâm lược là không thể vì địa hình; 300 mét trên mực nước biển đủ để gây ra bệnh độ cao và xe tăng cũng không có cơ hội. Thêm vào đó, một người bạn tốt bụng của Ấn Độ đã quyết định đưa quốc gia nhỏ bé này vào sự bảo vệ của nó. Ấn Độ cũng cung cấp vũ khí, vật tư và huấn luyện quân sự cho quân đội nhỏ của Bhutan nên không phải lo lắng ở đó. Những yếu tố này và hoàn toàn thiếu động lực để xâm chiếm Bhutan dẫn đến việc đất nước này an toàn và lành mạnh.

8. Úc

Úc là một sa mạc nổi giữa hư không và quân đội gần nhất có thể đưa họ vào cách đó giống như 11.000 km. Vâng, Nhật Bản của nó. Trong Thế chiến II; Nhật Bản thực sự đã lên kế hoạch xâm chiếm Úc nhưng từ bỏ kế hoạch của họ. Bởi vì họ biết rằng ngay cả khi họ tới Úc, 95% vấn đề của họ vẫn tồn tại. Để xâm chiếm Úc, họ sẽ phải chinh phục Vùng hẻo lánh; Điều này chiếm tới 70% diện tích đất liền của Úc, chưa kể sa mạc trải dài hàng ngàn km đủ để cung cấp cho các điểm thuận lợi của quân đội Úc để thực hiện các cuộc tấn công du kích. Ý tưởng khá xấu để thực hiện một mục không mong muốn.

7. Nga

Nếu Napoleon hoặc Hitler còn sống, sẽ rất vui khi hỏi họ về một cuộc xâm lược của Nga thường diễn ra như thế nào! Quân đội lịch sử của họ rất hùng mạnh nên họ lăn vào Nga, nhưng sau một thời gian họ mới lăn ra. Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Và chìa khóa cho sự an toàn của nó nằm ở địa lý và tất nhiên, khí hậu cay đắng của nó. Hầu hết đất đai của Nga được bao phủ bởi những ngọn núi hoặc tuyết dày hơn một con gấu Bắc cực.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai , quân đội Nga đã cố tình rút lui khiến phát xít bị mắc kẹt và đóng băng đến chết. Chiến lược này đã hoạt động rất tốt và cuộc xâm lược của Đức Quốc xã đã khiến cho Hitler sụp đổ. Ngày nay, Nga có các nhân viên quân sự hoạt động lớn thứ năm theo ý của họ với 845.000 người. Vào những lúc cần thiết, Nga cũng có thể yêu cầu 3.500 máy bay quân sự của họ và hạm đội gồm 350 tàu chiến. Họ cũng có khoảng 7000 tên lửa hạt nhân; Vì vậy, ngay cả khi ai đó sống sót qua mùa đông thông thường của họ, không có khả năng sống sót qua mùa đông hạt nhân.

6. Bắc Triều Tiên

Một điều Kim Jong Un có thể khoe khoang là đội quân đáng kể của ông! Bắc Triều Tiên có hơn một triệu binh sĩ đang hoạt động; 4200 xe tăng và 222 máy bay trực thăng tấn công ; Điều này mang lại cho họ một quân đội lớn hơn bất kỳ quốc gia NATO nào khác ngoại trừ Hoa Kỳ. Họ cũng được cho là có vũ khí hạt nhân với tầm bắn tới Hàn Quốc, Nhật Bản và có lẽ là bờ biển phía tây của Mỹ. Kể từ khi căng thẳng gia tăng gần đây do Triều Tiên đẩy các vụ thử hạt nhân và Mỹ di chuyển quân đội, Trung Quốc và Nga nghi ngờ rằng một cuộc xâm lược có thể xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ đưa các lực lượng chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản thực hiện một cuộc xâm lược khả thi đối với Triều Tiên. Với quân đội khổng lồ như Bắc Triều Tiên, hàng trăm và hàng ngàn người chết sẽ không thành vấn đề với họ trong thời gian ngắn.

5. Israel

Israel giống như một đất nước không được nhiều quốc gia xung quanh yêu thích nên đã quyết định cứng rắn thay vì trở thành một đứa bé khóc nhè! Israel đã trải qua 8 cuộc chiến trong lịch sử 69 năm và không mất một người nào. Mặc dù nó có một đội quân nhỏ gồm 176.0000 quân. Điều bắt buộc đối với người dân của họ là đào tạo và phục vụ trong quân đội, phụ nữ trong 24 tháng và đàn ông trong 36 tháng. Điều này có nghĩa là một triệu rưỡi dân số khác được huấn luyện cho chiến tranh và nhà nước có thể gọi họ vào những giờ cần thiết.

Israel cũng đã phát triển một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất trên thế giới được gọi là; Mái vòm sắt. Đó là một hệ thống phòng thủ điên rồ, nơi họ bắn tên lửa của kẻ thù lên trời, bằng chính tên lửa của mình. Nghe có vẻ điên rồ nhưng cơ chế phòng thủ này đã hạ thành công 90% tên lửa của kẻ thù trước khi chúng tiếp cận mục tiêu.

4. Canada

Người Canada không đẹp và lịch sự khi tham chiến. Họ cũng biết cách chơi thô, chỉ cần thử và xem họ chơi khúc côn cầu trên băng chẳng hạn! Canada có một đội quân chuyên nghiệp được đào tạo với 95.000 binh sĩ và đưa họ trở thành một thành tựu. Giống như Nga, Canada thậm chí không cần phải ra mắt quân đội. Họ chỉ cần chờ khí hậu khắc nghiệt và băng giá để thực hiện công việc của họ. Trên hết, phần lớn dân số Canada sống gần biên giới đất liền của quân đội mạnh nhất thế giới và đồng minh của họ; HOA KỲ.

Để đến Canada, người ta phải lựa chọn giữa việc bị quân đội Hoa Kỳ đánh sập ở miền Nam hoặc hạ cánh xuống một nửa vùng nước đóng băng kéo theo con đường để đến các thành phố qua 6 mét tuyết và -50 ° C.

3. Thụy Sĩ

Hầu hết mọi người tự hỏi rằng nếu Thụy Sĩ thậm chí có một đội quân , đó có lẽ là vì họ hầu như không bao giờ hành động. Đất nước đã trở nên trung lập đáng tin cậy từ năm 1815. Ngay cả khi một cuộc xâm lược làm gián đoạn họ khỏi thói quen chế tạo đồng hồ bận rộn, quân đội Thụy Sĩ có khả năng cạnh tranh với 150.000 nhân viên quân sự và 156 máy bay của họ. Điều này nghe có vẻ như là một con số nhỏ nhưng nó sẽ vượt qua kẻ thù trên những ngọn núi và xuống sườn dốc!

Những người lính Thụy Sĩ cũng không thể mất cảnh giác vì họ được yêu cầu giữ vũ khí tại nhà của họ mọi lúc. Có một đội quân họ hầu như không sử dụng cũng có nghĩa là họ bị bao vây bởi các quốc gia là đồng minh như; Pháp, Ý, Áo và Đức. Bất kỳ quốc gia nào muốn xâm chiếm Thụy Sĩ đều phải chiến đấu qua các quốc gia này trước tiên.

2. Nhật Bản

Có một cái gì đó khó hiểu về Nhật Bản làm cho nền văn minh lâu đời nhất thế giới và một đất nước chưa từng bị xâm chiếm trước đây. Ngay cả những người Mông Cổ có danh tiếng để chinh phục các vùng đất cũng không thể vượt qua Nhật Bản! Phải mất nước Mỹ để thả một vài hạt nhân để đánh bại Nhật Bản nhưng nó chưa bao giờ bị xâm chiếm. Kể từ năm 2016, Nhật Bản đã chi khoảng 60 tỷ đô la để tăng cường quân sự và họ có tới 1/4 triệu binh sĩ và hơn 600 xe tăng theo ý của họ.

Không quân Nhật Bản là lực lượng lớn thứ năm và tiên tiến nhất về công nghệ với 1.590 máy bay ngoài Godzilla. Điểm yếu duy nhất của Nhật Bản là dân số già và quốc phòng mạng yếu đến mức đáng kinh ngạc nhưng vẫn là một cuộc xâm lược của Nhật Bản sẽ yêu cầu một đội quân vượt ra ngoài bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ số một trong danh sách này có lẽ!

1. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đầu tư 596 tỷ đô la vào quân đội của mình mỗi năm, nhiều hơn bảy quốc gia tiếp theo cộng lại. Chi phí quốc phòng trị giá 54 tỷ USD do Tổng thống Trump đề xuất tương đương với 80% của toàn bộ ngân sách Nga. Điều quan trọng nhất là nước Mỹ có đủ vũ khí để giết tất cả mọi người trên trái đất nhiều lần.

Mỹ sẽ không thể xâm chiếm ngay cả khi không có sự thống trị quân sự điên rồ này khi nó gần như lan rộng trên 10 triệu km2. Và để xâm chiếm nó, một đội quân đa năng có thể chiến đấu ở các sa mạc Utah, các bãi biển Hawaii và địa ngục băng giá của Alaska sẽ được yêu cầu nên một cuộc xâm lược có vẻ rất xa vời cho đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, một dân chúng được vũ trang mạnh mẽ cũng đang chờ cơ hội thu phí kể từ Bình minh đỏ, thật may mắn cho bất kỳ ai đang nghĩ đến việc xâm chiếm nước Mỹ! Xem thêm 10 quân đội hùng mạnh nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar