Top 10 phụ nữ có IQ cao nhất thế giới

98

Nhiều người tin rằng đàn ông mới là người thông minh. Có thể họ đã lầm bởi những người phụ nữ cũng thông minh không kém. Không những thế nhiều phụ nữ còn chứng tỏ mình tốt hơn đàn ông trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Một số trong họ có IQ rất là cao và là những người thông minh nhất mà chúng ta phải ngưỡng mộ. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 phụ nữ thông minh nhất đã được ghi nhận. Xem thêm: Top 10 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc

Danh sách 10 phụ nữ có IQ cao nhất thế giới

10. Olivia Manning: (IQ 162)

Ở tuổi 12 nhiều trẻ em thích chơi với bạn bè và ghét làm bài tập về nhà, Olivia Manning đã làm cả thế giới ngạc nhiên khi họ biết về điểm số IQ của cô là hơn 160. Điểm số 160 rất đáng ngưỡng mộ và đặc biệt bởi các nhà khoa học nổi tiếng như Albert Einstein và Stephen Hawking cũng chỉ có chỉ số IQ tương tự.

9. Fabiola Mann: (IQ 162)

Fabiola Mann là một phụ nữ trẻ 21 tuổi, cô đã đạt được 162 cao hơn khoảng 2 điểm so với các nhà khoa học nổi tiếng Albert Einstein và nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. Mann thích chơi cờ và đam mê các môn học của lĩnh vực Y học và lựa chọn lĩnh vực này để nghiên cứu. Mann cũng rất thích karate, yêu âm nhạc và thích chơi guitar.

8. Judit Polgar: (IQ 170)

Sinh ngày 23 tháng 7 năm 1976, Judit Polgar là một Đại kiện tướng cờ vua Hungary và được coi là nữ kiện tướng giỏi nhất từ ​​trước đến nay. Khi cô mới 15 tuổi, cô đã giành được danh hiệu Grandmaster lớn trong cờ vua và vào danh sách 100 người chơi hàng đầu của FIDE. Cô đã chơi cờ vua với các đại kiện tướng khác như: Vishwanathan Anand và Garry Kasparov. Cô có chỉ số IQ là 170 và được mệnh danh là một trong những người thông minh nhất thế giới.

7. Ruth Lawrence: (IQ 175)

Ruth Lawrence là một giáo sư toán học người Anh. Sinh năm 1971, Ruth Lawrence được mọi người biết khi còn là thiên tài nhí và là một trong những người phụ nữ thông minh nhất. Chỉ mới 10 tuổi, cô dễ dàng đứng đầu kỳ thi tuyển sinh tại Oxford và là người trẻ nhất đã tốt nghiệp Oxford. Ruth Lawrence có chỉ số IQ đáng nể là 175.

6. Grace Hopper: (IQ 175)

Grace Hopper là một nhà khoa học máy tính nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ. Chính cô là người đã phát hiện ra các công cụ liên quan đến trình biên dịch đầu tiên. Khi cô 34 tuổi, cô muốn tham gia hải quân nhưng không thành công. Sau đó, cô quyết định tham gia lĩnh vực điện toán và chứng tỏ mình là người đứng đầu trong lĩnh vực này cho đến ngày nay. Cô có 40 bằng danh dự từ nhiều trường đại học trên thế giới và điểm số IQ rất cao là 175.

5. Germaine Stael: (IQ 180-185)

Germaine Stael, còn được gọi là Madame de Stael sinh ra ở Paris năm 1766. Bà là một nhà bình luận xã hội và nhà hoạt động chính trị người Pháp. Germaine đã từng phê bình của Napoleon nên bị cấm ra khỏi Pháp vì những bài viết đó. Các bài kiểm tra khác nhau đã tính toán mức IQ của bà trong khoảng từ 180 đến 185. Mặc dù cô ấy ở vị trí thứ 5, nhưng đây là một trong những người phụ nữ thông minh nhất thời bấy giờ.

4. Marie Curie: (IQ 185)

Marie Curie là một trong những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và là người rất thông minh với chỉ số IQ là 185. Marie Curie là một nhà hóa học và vật lý học người Pháp gốc Ba Lan đã giành được hai giải thưởng Nobel vào năm 1903 cho Vật lý và năm 1911 cho Hóa học. Marie Curie là nhà khoa học nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay và sẽ mất nhiều trang để viết về những thành tựu và đóng góp của bà.

3. Marilyn vos Savant: (IQ 190)

Marilyn vos Savant là một nhà văn nổi tiếng và rất thông minh khi có chỉ số IQ là 190. Tên của cô thậm chí còn xuất hiện trong Sách kỷ lục Guinness thế giới nhờ vào chỉ số IQ cao. Cô là một trong những người phụ nữ thông minh nhất mọi thời đại .

2. Hypatia: (IQ 190+)

Hypatia, con gái của nhà toán học nổi tiếng Theon of Alexandria. Bà là một triết gia, nhà thiên văn học và nhà toán học người Hy Lạp. Hypatia được coi là đã phát minh ra nhiều dụng cụ khoa học như: đo độ cao thiên văn và tỷ trọng kế. Cô được biết đến là một trong những người có đầu óc vĩ đại nhất với điểm số IQ hơn 190. Ngoài ra, cô được ghi nhận là một trong những người phụ nữ thông minh nhất có IQ cao nhất từ ​​trước đến nay.

1. Edith Stern: (IQ 200)

Edith Stern là một trong những phụ nữ thông minh nhất từng được sinh ra. Cũng giống như những thiên tài nhí khác, cô đã có nhiều bằng tốt nghiệp của nhiều trường danh tiếng trước khi bước sang tuổi 18. Edith Stern có chỉ số IQ là 200 và là chủ nhân của 128 bằng sáng chế và được giải thưởng thành tựu trọn đời trong lĩnh vực Kỹ thuật.

Bài viết có liên quan: Top 10 nữ phi công chiến đấu giỏi nhất thế giới

Bình luận của bạn

avatar