Top 10 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc

148

Từ những người đã có ảnh hưởng trong ngành, như Lady Gaga và Beyoncé, cho đến những người mới, như Dua Lipa và Halsey, đây là danh sách 10 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc.

>> Xem thêm Những rapper giàu nhất thế giới.

Top 10 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc

1. Lady Gaga

Kể từ khi phát hành album nhạc pop đột phá ‘The Fame’ năm 2008, Lady Gaga vẫn là một trong những giọng ca mạnh mẽ và dễ nhận biết nhất của ngành công nghiệp âm nhạc. Với giọng nói truyền cảm, phong cách rất riêng và những nỗ lực từ thiện đáng ghi nhận, Gaga vượt qua tầm ảnh hưởng của nhiều tên tuổi gạo cội trong nghề và sẽ vẫn là một cái tên quen thuộc trong nhiều thập kỷ tới. Tất cả mọi thứ mà Lady Gaga làm cho báo chí, và các fan của cô theo dõi để hỗ trợ, và đâu cũng là hình mẫu để nhiều người trong nghề học theo cách cô làm.

2. Ariana

Từng là cựu nữ diễn viên tuổi teen và hiện tại Ariana Grande đã trở thành cái tên quen thuộc với vai trò là ca sĩ được công chúng chú ý đến. Với nhiều đề cử giải thưởng và được tạp chí Time bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Khi Ariana Grande đăng tin nào đó, chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng cho dù đó là tuyên bố thời trang hay cho một thứ gì đó như tour diễn.

3. Adele

Trong một thế hệ đầy những người nổi tiếng trên Youtube và các siêu sao hiện tại, Adele đã chứng minh rằng sức mạnh bền bỉ thực sự đến từ tài năng thiên bẩm, tính cách đích thực và những bài hát đứng trước thử thách của thời gian. Adele là biểu tượng cho bài hát vượt thời gian, thời trang và hit đã đưa nghệ thuật làm chủ khả năng sáng tác và khả năng thanh nhạc tuyệt vời trở lại vào dòng nhạc chính thống. Tôi chắc chắn rằng hầu hết sẽ đồng ý rằng loại ảnh hưởng này rất tốt cho một ngành công nghiệp âm nhạc đầy sự thay đổi kỹ thuật số.

4. Katy Perry

Katy Perry tạo được ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới bằng âm nhạc và thương hiệu của mình. Kể từ khi đột phá vào năm 2008, Perry đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng thời trang và âm nhạc tạo ra nhiều bản hit, hầu hết chúng đều có lượng theo dõi rất lớn. Ảnh hưởng từ âm nhạc của cô đã đưa thể loại nhạc pop vào năm 2019 đòi hỏi những bản hit lớn hơn, hay hơn và có thể vượt xa những bản hit đình đám trên Spotify. Cô cũng có mặt trong danh sách những nhạc sĩ có thu nhật cao nhất.

5. Christina Aguilera

Những người hâm mộ trẻ đã phát hiện Christina Aguilera thông qua chương trình như The Voice, ngay sau đó là những bản hit đầu tiên như “Genie in a Bottle” thực sự đưa cô ấy lên bản đồ của các siêu sao. Tầm ảnh hưởng thời hiện đại của cô với tư cách là một starmaker cũng quan trọng không kém những bản hit thành công trong những năm qua đã bổ sung tới hơn 75 triệu album được bán ra.

6. Amy Lee

Mặc dù tên ban nhạc Evaneshood đã gắn bó với những người đam mê nhạc rock trong hơn 15 năm, nhưng một điều chắc chắn là ảnh hưởng của giọng ca Amy Lee có thể được nghe thấy ở khắp mọi nơi. Nhóm giành giải Grammy đã giúp Lee thành công và đưa ban nhạc lên bản đồ trở thành một trong những ban nhạc rock nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Từ phong cách hát của Lee cho đến những ảnh hưởng steel / goth / pop của ban nhạc, Amy Lee đã có một năm 2018 tuyệt vời với chuyến lưu diễn cùng với Evaneshood và một album mới.

7. Beyoncé

Kể từ khi phát hành album solo đầu tiên của cô gần 15 năm trước, cựu thành viên Destiny’s Child đã tạo nên tên tuổi cho mình như một siêu sao thế giới. Không chỉ là một trụ cột âm nhạc, Beyoncé có thể dễ dàng được mô tả là một trong những Phụ nữ quyền lực nhất hành tinh và mọi tuyên bố thời trang và nhân quyền đều có tác dụng tích cực, truyền cảm hứng cho những người theo dõi cô. Không có một người nào không biết một bài hát tuyệt vời của Beyoncé.

8. Halsey

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Halsey đã đi từ một nghệ sĩ ồn ào thành siêu sao quốc tế. Ảnh hưởng của cô bên ngoài âm nhạc và phong cách biểu tượng của cô, cũng bao gồm hoạt động, nhận thức ngăn ngừa tự tử và nhận thức tấn công tình dục. Trong một thế giới nơi người hâm mộ âm nhạc biết hầu hết các nghệ sĩ chỉ vì âm nhạc của họ, người hâm mộ cũng biết Halsey nhiều thứ khác hơn nữa.

9. Dua Lipa

Ngôi sao nhạc pop người Anh Dua Lipa đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách nhạc của người hâm mộ âm nhạc và bảng xếp hạng radio chỉ trong hai năm ngắn ngủi. Cảm hứng thời trang và sáng tác nhạc pop đình đám của cô đã khiến cô trở thành một siêu sao, dường như cô đã xuất hiện rất nhiều trong năm 2018. Đối với một thế hệ người hâm mộ âm nhạc và nhạc sĩ mới, Dua Lipa dễ dàng là công thức mới cho thành công và sẽ ảnh hưởng đến một kỷ nguyên mới của âm nhạc tiến lên.

10. Betty Moon

Là người mới nhất trong danh sách năm nay. Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất người Canada Betty Moon đã tiếp tục vượt qua các ranh giới trong khi phát hành nhiều đĩa đơn thành công từ album 2017 được đánh giá cao như “Chrome” cùng với việc điều hành một công ty xếp hạng âm nhạc Evolver Music ở Los Angeles được thành lập từ năm 2010. Moon luôn chỉnh chu trong âm nhạc, phong cách và tăng mức độ mức độ ảnh hưởng trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Thương hiệu nhạc rock n’roll và pop / Electronic của Moon đã ảnh hưởng đến vô số đồng nghiệp và nghệ sĩ ở nhiều thể loại và người hâm mộ có thể mong đợi một bản phát hành Betty Moon mới vào năm 2019.

Bình luận của bạn

avatar