Top 10 phim Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại

151

Mỗi năm rất nhiều bộ phim Hollywood được phát hành. Một số trong số họ kiếm được lợi nhuận lớn và một số thất bại thảm hại. Có rất nhiều điều điên rồ cho các bộ phim Hollywood trên toàn thế giới. Mọi người thích đi xem phim và không có gì ngăn cản họ. Đến với một ý tưởng phim tuyệt vời và khiến mọi người trả tiền để xem nó đã là một thách thức. Tất cả các loại mánh lới quảng cáo đã được sử dụng và sử dụng quá tốt. Một câu chuyện tuyệt vời, diễn xuất tốt, không có nghĩa là một bộ phim sẽ được chiếu lên màn ảnh rộng. Dưới đây là danh sách 10 phim Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Xem thêm nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới.

10 phim Hollywood có doanh thu cao nhất mọi thời đại

10. Harry Potter và bảo bối tử thần, Phần 2 (2011)

Phòng vé toàn cầu: 1,341 tỷ USD

Harry Potter and the Deathly Hallows – Phần 2 là một bộ phim giả tưởng năm 2011 của đạo diễn David Yates và được phân phối bởi Warner Bros. Đây là phần thứ hai trong hai phần điện ảnh dựa trên tiểu thuyết của J.K Rowling. Bộ phim, là phần thứ tám và là phần cuối cùng trong loạt phim Harry Potter, được viết bởi Steve Kloves và được sản xuất bởi David Heyman, David Barron và Rowling. Câu chuyện tiếp tục theo đuổi nhiệm vụ của Harry Potter để tìm và tiêu diệt Trường sinh linh giá của Chúa tể Voldemort. Phim có sự tham gia của Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter, cùng với Rupert Grint và Emma Watson trong vai những người bạn thân nhất của Harry, Ron Weasley và Hermione Granger.

Bộ phim kiếm được $ 1.341,511,219. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim có doanh thu cao thứ 10.

9. Black Panther (2018)

Phòng vé toàn cầu: 1,342 tỷ USD

Phim siêu anh hùng Mỹ năm 2018, Black Panther dựa trên nhân vật Marvel Comics cùng tên. Trên toàn thế giới, bộ phim đã thu về hơn 1,3 tỷ đô la. Đây là bộ phim có doanh thu cao thứ 9 trên toàn thế giới cũng như các bộ phim có doanh thu cao thứ ba từ trước đến nay tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đây là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2018.

Bộ phim kiếm được $ 1.333.668.777. Trên toàn thế giới, đây là bộ phim Hollywood có doanh thu cao thứ 9.

8. Avengers: Age of Ultron (2015)

Phòng vé toàn cầu: 1,405 tỷ USD

Avengers: Age of Ultron là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ năm 2015 dựa trên đội siêu anh hùng Marvel Comics, Avengers, được sản xuất bởi Marvel Studios và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp theo của The Avengers năm 2012 và là bộ phim thứ mười một trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được viết và đạo diễn bởi Joss Whedon và có một dàn diễn viên bao gồm Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans , Scarlett Johansson , Jeremy Renner, Don Cheadle, Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Paul Bettany, Cobie Smulder, Anthony Mackie, Hayley Atwell, Idris Elba, Stellan Skarsgård, James Spader, và Samuel L. Jackson.

Bộ phim kiếm được $ 1.405,413,868. Trên toàn thế giới, đây là bộ phim Hollywood có doanh thu cao thứ 8.

7. Furious 7 (2015)

Phòng vé toàn cầu: 1,516 tỷ USD

Furious 7 (Fast Seven hay Fast & Furious 7) là một bộ phim hành động Mỹ năm 2015 của đạo diễn James Wan và được viết bởi Chris Morgan. Đây là phần thứ bảy trong loạt phim Fast and Furious. Phim có sự tham gia của Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris Bridges, Jordana Brewster, Kurt Russell và Jason Statham.

Bộ phim kiếm được $ 1,516,045,911. Trên toàn thế giới, đây là bộ phim Hollywood có doanh thu cao thứ 7.

6. The Avengers của Marvel (2012)

Phòng vé toàn cầu: 1,518 tỷ USD

The Avengers, là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ năm 2012 do Marvel Studios sản xuất và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures, dựa trên đội siêu anh hùng Marvel Comics cùng tên. Đây là phần thứ sáu trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bộ phim được kịch bản và đạo diễn bởi Joss Whedon và có sự tham gia của dàn diễn viên bao gồm Robert Downey, Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, Clark Gregg, Cobie Smulder, Stellan Skarsg Jackson. Trong phim, Nick Fury, giám đốc của tổ chức gìn giữ hòa bình SHIELD, chiêu mộ Iron Man, Captain America, Hulk và Thor để thành lập một đội phải ngăn anh trai nuôi của Thor là Loki khuất phục Trái đất.

Bộ phim kiếm được $ 1,519,557,910. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim có doanh thu cao thứ 6.

5. Jurassic World (2015)

Phòng vé toàn cầu: 1,671 tỷ USD

Jurassic World là một bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2015 và là phần thứ tư của loạt phim Công viên kỷ Jura. Nó được đạo diễn và đồng sáng tác bởi Colin Trevorrow, được sản xuất bởi Frank Marshall và Patrick Crowley, và các ngôi sao Chris Pratt và Bryce Dallas Howard.

Bộ phim kiếm được 1.670.400.637 đô la. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim Hollywood có doanh thu cao thứ 5.

4. Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018)

Phòng vé toàn cầu: 2,050 tỷ USD

3. Star Wars: Episode VII – The Force Awakens (2015)

Phòng vé toàn cầu: 2,068 tỷ USD

Star Wars: The Force Awakens là một bộ phim không gian sử thi Mỹ năm 2015 do JJ Abrams đồng đạo diễn, đồng sản xuất và đồng sáng tác. Phần thứ bảy trong loạt phim chính của Star Wars, có sự tham gia của Harrison Ford, Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac, Lupita Nyong’o, Andy Serkis, Domhnall Gleeson, Anthony Daniels, Peter Mayhew và Max von Sydow. Được sản xuất bởi Lucasfilm Ltd. và Bad Robot Productions và được phân phối trên toàn thế giới bởi Walt Disney Studios Motion Pictures.

Bộ phim kiếm được 2.068.178.225 đô la. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim Hollywood có doanh thu cao thứ 3.

2. Titanic (1997)

Phòng vé toàn cầu: 2,187 tỷ USD

Titanic là một bộ phim thảm họa lãng mạn sử thi Mỹ năm 1997 do đạo diễn, đồng sản xuất, đồng biên tập và được hỗ trợ một phần bởi James Cameron. Bộ phim nói về vụ đắm tàu ​​RMS Titanic, nó có sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet với tư cách là thành viên của các tầng lớp xã hội khác nhau, họ yêu nhau trên con tàu trong chuyến hành trình đầu tiên tồi tệ của nó.

Bộ phim kiếm được 2.186.772.302 đô la. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim có doanh thu cao thứ 2.

1. Avatar (2009)

Phòng vé toàn cầu: 2,788 tỷ USD

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi của Mỹ năm 2009 được viết và đạo diễn bởi James Cameron, và có sự tham gia của Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Joel David Moore, Giovanni Ribisi và Sig Sig Weaver. Bộ phim lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ 22, khi con người khai thác một loại khoáng sản quý giá trên Pandora, một mặt trăng có thể ở được của một người khổng lồ trong hệ thống sao Alpha Centauri. Sự mở rộng thuộc địa khai thác đe dọa sự tồn tại liên tục của một bộ lạc địa phương Na’vi – người bản địa ở Pandora. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến một cơ thể Na’vi biến đổi gen với tâm trí của một con người ở xa và được sử dụng để tương tác với người bản địa của Pandora.

Bộ phim kiếm được 2.787.965.087 đô la. Trên toàn thế giới, nó là bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay.

Có thể bạn bạn tâm Những phim kinh dị hay nhất mọi thời đại.

Bình luận của bạn

avatar