Top 10 người quyền lực nhất nước Mỹ

90

Một nửa trong số 50 người quyền lực nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ. Những người này là tỷ phú, CEO, lãnh đạo chính trị và những người có sự giàu có và ảnh hưởng đáng kể cho phép họ định hình thế giới. Các số liệu về tin tức, quyền lực, chỉ huy và sự giàu có đã được sử dụng để phác thảo danh sách mười người quyền lực nhất trong cả nước sau đây.

10 người quyền lực nhất nước Mỹ là:

10. Larry Fink – CEO của BlackRock

Larry Fink, CEO của BlackRock là một trong số 10 người quyền lực nhất nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Quyền lực dường như là một sự đối ứng của tiền trong thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay. Một vài ngăn xếp xuống xô và bạn có thể có những quyết định lớn theo cách của bạn. Bây giờ chúng tôi không gợi ý rằng những người này nhất thiết phải hối lộ các quan chức cấp cao trong đất nước của họ nhưng họ có cổ phần cao trong các quyết định được đưa lên hàng đầu.

Sức khỏe của đất nước cũng phụ thuộc vào các công ty này, đặc biệt là về mặt kinh tế. Một quyết định tồi tệ và thế giới có thể đi xuống giống như năm 2008 do một số quyết định tồi tệ của các ngân hàng và công ty thời đó. Larry Fink quản lý công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Ông thành lập công ty vào năm 1988 và ngày nay đang quản lý 4,5 nghìn tỷ đô la tài sản. Ông Fink đã từng là một ứng cử viên phổ biến cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.

9. Giám đốc điều hành của Facebook

Mark Zuckerberg được biết đến trên toàn thế giới bằng tên của anh ấy ít nhất, nếu không phải bởi khuôn mặt của anh ấy, vì Facebook. Anh ấy 31 tuổi và là CEO của Facebook, là mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Facebook liên tục sử dụng các chiến lược mới để tăng doanh thu và giá cổ phiếu – một cách hợp pháp và hiện giá trị tài sản ròng của Zuckerberg đạt gần 50 tỷ đô la . Bên cạnh việc đầu tư vào công nghệ, ông cũng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và từ thiện. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua Khởi nghiệp NFP: Giáo dục được đồng sáng lập bởi người am hiểu công nghệ và vợ Priscilla. Họ cũng lấy tín dụng cho việc mở trường K-12 ở Palo Alto nhằm mục đích cung cấp dịch vụ y tế và giáo dục cho các gia đình có thu nhập thấp.

8. Người đồng sáng lập và CEO của Alphabet

Larry Page là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Alphabet và một trong những động thái chính của ông bao gồm đại tu lớn của Google. Google hiện là công ty con của công ty cổ phần Alphabet. Tất cả các liên doanh của Google như Google X và Nest sẽ được giám sát bởi công ty mẹ. Page là Giám đốc điều hành của Google trước khi ông chuyển lên và đã đồng sáng lập công ty với Serge Brin 1998 và công ty nắm trong tay mọi thứ, từ tự động hóa đến kéo dài cuộc sống của con người và sử dụng ô tô tự lái. Điều này rõ ràng là bên cạnh liên doanh được biết đến nhiều nhất của họ, công cụ tìm kiếm, rất thích sự độc quyền đáng kể. Tại sao Trang lại mạnh mẽ ? Công ty của ông có khả năng gây áp lực lên các quyết định của Nhà Trắng và đó chính xác là cách Trung Quốc mong muốn sử dụng Google theo hướng có lợi.

7. Giám đốc điều hành của Amazon.com

Amazon.com không phải là một cái tên chưa biết trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, mặc dù ghi nhận doanh thu 89 tỷ đô la hàng năm (trung bình), công ty hiếm khi báo cáo lợi nhuận ròng. Amazon đã báo cáo lợi nhuận ròng trên 92 triệu đô la dưới sự điều hành của Jeff Bezos , tăng giá trị tài sản ròng của ông lên 55 tỷ đô la khi cổ phiếu tăng vọt. Ông sở hữu một công ty không gian riêng Blue Origins. Và trong số các dự án khác của ông liên quan đến Amazon có một cửa hàng sách ở Seattle và dịch vụ bay không người lái giao hàng nhanh của Amazon. Blue Origin đã phóng thành công một tên lửa không gian gần một năm trước. Ngoài ra, nó có kế hoạch chuyển sang phóng xe có người lái vào không gian trong thập kỷ tới. Những người đàn ông không gian rất quan trọng trong sự vận hành của nước Mỹ mà bất cứ ai đã đọc Decece Point của Dan Brown đều có thể liên quan.

6. Abigail Johnson – CEO của Fidelity

Giám đốc điều hành của Fidelity, Abigail Johnson không xa lạ gì với những trò chơi quyền lực. Và, đã được báo cáo là đã cố gắng hất cẳng cha cô khỏi chức chủ tịch của Fidelity. Bởi vì tầm nhìn của họ đã bị xung đột và cô ấy đã không chậm chạp trong việc nắm giữ sức mạnh của mình. Tài sản cá nhân của Johnson lên tới 18 tỷ USD và cô là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới . Vì vậy, cô ấy có thể điều động. Cô sở hữu công ty kiểm soát số phận của quỹ hưu trí của nhiều người Mỹ. Cô ấy thao túng, cô ấy giàu có và cô ấy là một người phụ nữ quyền lực! Abigail Johnson, 53 tuổi, là giám đốc điều hành của một công ty quản lý tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Mặc dù giám đốc điều hành thích giữ một hồ sơ thấp bản thân mình.

5. Bill Gates

Mọi người sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn ngày nay đều biết Bill Gates là ai. Tôi là một đứa trẻ của thập niên 90 biết anh ta bằng tên nhưng không phải bằng khuôn mặt. Ông hiện là đồng chủ tịch và là ủy viên của Quỹ Bill và Melinda Gates. Với tài sản ròng trị giá 87,3 tỷ USD, ông Gates vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của Microsoft. Nhưng, ông không còn tích cực tham gia vào các công việc của công ty. Bill và vợ Melinda điều hành một trong những tổ chức từ thiện quyền lực nhất thế giới . Họ quyên góp để chiến đấu chống lại cái chết do các bệnh có thể chữa được ở các nước đang phát triển. 135 tỷ phú đã đăng ký Cam kết Giving với Gates và Warren Buffet, nơi các tỷ phú cam kết sẽ cho một nửa hoặc nhiều tài sản của họ. Bill Gates đã cam kết 95% và thế giới tôn trọng ông vì điều đó.

4. Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp Koch

Koch Industries được điều hành bởi hai anh em Charles và David, một CEO 80 tuổi và VP 75 tuổi. Tập đoàn này là công ty lớn thứ hai ở Mỹ và anh em cùng nhau mang lại trị giá hơn 87 tỷ đô la . Họ cũng có ảnh hưởng chính trị nhất định đi kèm với vai trò lớn như vậy trong nền kinh tế, đến mức họ có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Công ty sử dụng 100.000 người và tạo ra doanh số 115 tỷ đô la hàng năm và thành công trong kinh doanh là không thể phủ nhận. Koch Industries sản xuất mọi thứ, từ các sản phẩm dầu mỏ đến Dixie Cup và nguyên liệu thô cho quần áo.

3. Janet Yellen

Janet Yellen ở tuổi 69 là người bảo vệ nền kinh tế Mỹ. Cô chủ trì Cục Dự trữ Liên bang và là người phụ nữ đầu tiên làm như vậy. Chủ tịch của cô đã mang lại kết quả tốt cho đến nay bao gồm giảm tỷ lệ thất nghiệp nói chung và tăng trưởng kinh tế ổn định. Một sự tăng lãi suất chỉ có thể được dự kiến ​​do sự tăng trưởng này đã không được nhìn thấy trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn. Yellen giữ một vị trí quyền lực to lớn. Nếu cô ấy thông báo tăng lãi suất, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của cả nước và cản trở sự tăng trưởng. Nếu cô ấy không công bố tăng lãi suất thì nó có thể dẫn đến lạm phát trong môi trường kinh tế chung của đất nước. Về cơ bản nó cho thấy ý tưởng của cô ấy quan trọng và có trách nhiệm như thế nào. Và tại sao các nhà đầu tư cố gắng chọn gợi ý về kế hoạch của cô ấy khi cô ấy nói.

2. Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway

Giám đốc điều hành 85 tuổi của Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu đầu tiên của mình ở tuổi 11. Ông là Warren Buffett. Những lá thư của ông là chén thánh của trí tuệ cho các nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường. Ông đã đặt cổ phần dài hạn vào các công ty như Coca-Cola và American Express. Buffett có khối tài sản cá nhân lên tới 65 tỷ USD. Ông đã tiếp quản công ty vào năm 1964. Ngoài ra, ông là một trong những ông trùm trong thế giới kinh doanh với thương vụ mua lại lớn nhất cho đến nay là mua lại Công ty Precision Castparts với giá 37,2 tỷ USD. Warren Buffett là bạn thân của Bill Gates. Họ cùng nhau đồng sáng lập Giving Pledge mà Buffett đã đóng góp 21,5 tỷ đô la cho đến nay.

1. Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Hoa Kỳ là người quyền lực nhất trên trái đất . Điều đó không đến do sự giàu có nhất thiết, mặc dù Tổng thống Donald Trump hiện tại là một doanh nhân giàu có . Tổng thống Mỹ là tổng tư lệnh lực lượng vũ trang lớn nhất thế giới . Ông là người đứng đầu nhà nước của một quốc gia chiếm hơn 5% dân số thế giới. Hoa Kỳ có tiếng nói quan trọng trong các vấn đề quan trọng của an ninh thế giới như Khủng hoảng Trung Đông và sự tồn tại của Israel. Nó ở trên tuyến đầu của cuộc chiến chống khủng bố và lãnh đạo liên minh đang đấu tranh để mang lại hòa bình cho thế giới này – thất bại thảm hại. Hoa Kỳ đã trực tiếp tham gia vào 35 cuộc nội chiến trên toàn thế giới tại các thời điểm khác nhau cho thấy sức mạnh đôi khi cũng có thể bị khai thác.

Xem thêm 10 quân đội hùng mạnh nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar