Top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

109

Cuộc tranh luận về môn thể thao phổ biến nhất và được theo dõi nhiều nhất trên thế giới đã diễn ra lâu dài vì mọi người đều ủng hộ môn thể thao yêu thích nhất của họ. Đây là vấn đề nan giải mà các nhà báo thể thao và cá tính đang cố gắng tìm giải pháp cho. Một số danh sách đã được tạo ra bởi một số người. Nhưng ý tưởng của họ mâu thuẫn ở một mức độ nào đó và sự đồng ý lẫn nhau dường như là không thể. Dưới đây là danh sách 10 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới dựa trên một số yếu tố như toàn cầu, khán giả truyền hình, sự ổn định của hệ thống thể thao, doanh thu mà nó tạo ra, chứng thực và quảng cáo, hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Danh sách 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

10. Bóng bầu dục

Với lượng người hâm mộ lên tới 400 triệu, bóng bầu dục gắn liền với bóng rổ về mức độ phổ biến. Các trò chơi, bóng rổ và bóng bầu dục có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và rất phổ biến trong khu vực hơn bất kỳ lục địa nào khác. Giải đấu phổ biến nhất của bóng bầu dục là NFL được chơi ở Mỹ. Trò chơi nói chung tạo ra doanh thu 10 tỷ đô la hàng năm.

9. Bóng rổ

Hoa Kỳ được gọi là nhà của bóng rổ. Với lượng người hâm mộ lên tới 400 triệu, bóng rổ là môn thể thao được theo dõi nhiều thứ 9 trên thế giới. Đã có lúc trò chơi chỉ giới hạn ở nước nhà. Nhưng tại thời điểm này, sự phổ biến của nó đang tăng lên với tốc độ cao và nó có thể trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất trong thập kỷ tới. Theo kinh tế học, bóng rổ có mức lương trung bình cao thứ hai của một cầu thủ là 4,4 triệu đô la một năm. Và một ngôi sao lớn như Kobe Bryant kiếm được gần 25 triệu đô la mỗi năm tiền lương.

8. Golf

Golf được coi là một trò chơi dành cho người giàu. Và không có gì ngạc nhiên khi nó có triển vọng chuyên nghiệp lớn nhất ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Nam Phi và Hàn Quốc. Mặc dù golf là môn thể thao phổ biến thứ 8 trên thế giới, nhưng nó có thế hệ doanh thu cao nhất và tiền thưởng lớn cho người chơi. Một người chơi có khả năng như Tiger woods có thể dễ dàng trở thành vận động viên giàu nhất hành tinh. Golf có 450 triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

7. Bóng chày

Phần lớn mọi người trên thế giới có thể đã không cầm gậy bóng chày trong suốt cuộc đời của họ, nhưng ở các quốc gia như Nhật Bản và Hoa Kỳ, bóng chày được yêu thích ngay cả ở cấp độ đường phố. Người dân ở những vùng đó đam mê môn thể thao này và nhiều người lựa chọn theo đuổi sự nghiệp bóng chày từ nhỏ. Cả Nhật Bản và Hoa Kỳ đều có những giải đấu lớn nhất trên thế giới đặt tên cho giải đấu Nippon và MLB tương ứng.

6. Bóng bàn

Bóng bàn là một trò chơi không có nhiều nền tảng chuyên nghiệp để thể hiện tài năng, nhưng như một sở thích, không có môn thể thao nào đến gần sự phấn khích trong nhà này được chơi rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng khi nói đến việc chơi trò chơi ở cấp độ chuyên nghiệp, nó bị giới hạn ở các quốc gia như Indonesia, Trung Quốc và Malaysia và, ở một mức độ nào đó, Ấn Độ. Nó có một fan hâm mộ ước tính sau 850 triệu.

5. Bóng chuyền

Bạn có thể không mong đợi nó, nhưng ở vị trí thứ 5 là Bóng chuyền. Bóng chuyền là một trò chơi đơn giản và đây là lý do cho sự phổ biến của nó. Nó phổ biến nhất ở các khu vực đang phát triển trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ba Lan, Brazil, Ý, Pháp và nhiều quốc gia châu Âu và châu Phi khác. Ở châu Á, trò chơi giới hạn ở các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản. Với 900 triệu người theo dõi toàn cầu và hơn 200 liên đoàn quốc gia đã đăng ký, Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến thứ 5 và có nhiều liên đoàn được đăng ký nhất so với bất kỳ môn thể thao nào khác.

4. Quần vợt

Với 1 tỷ người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, quần vợt là môn thể thao được theo dõi nhiều thứ 4. 3 trước đó là tất cả các trò chơi đồng đội, trong khi quần vợt là trò chơi cá nhân đầu tiên trong danh sách. Các cuộc thi lớn nhất của quần vợt là 4 giải đấu lớn. Điều độc đáo của quần vợt là có sự bình đẳng giới. Trong tất cả các môn thể thao khác như Bóng đá hoặc môn cricket, các cuộc thi của phụ nữ không có ý nghĩa mà nam giới có. Trong quần vợt, tất cả các cuộc thi, cho dù là phụ nữ sẽ thi đấu hay quý ông, đều có tiền thưởng bằng nhau và được coi là quan trọng như nhau.

3. Khúc côn cầu

Với sự hâm mộ của 2 tỷ người, phần lớn đến từ Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Úc, khúc côn cầu chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách 10 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới của chúng tôi. Khúc côn cầu là môn thể thao quốc gia của Pakistan và phổ biến nhất ở khu vực Nam Á bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc và Malaysia. Một thập kỷ trước, nó được chơi rộng rãi ở Pakistan và Ấn Độ nhưng đã rơi khỏi ân sủng vì không có bất kỳ cơ hội đáng kể nào còn lại ở cấp độ chuyên nghiệp nhiều như trong các trò chơi khác như bóng đá và môn cricket.

2. Cricket

Không có tranh chấp về môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Đó chắc chắn là bóng đá và mọi người đều đồng ý. Nhưng có một số tranh chấp liên quan đến vị trí thứ hai và theo danh sách của chúng tôi, đó là
Cricket . Trò chơi có một người hâm mộ theo dõi 2,5 tỷ người trên toàn cầu. Có một số khu vực mà mọi người thậm chí không biết đến sự tồn tại của Cricket . Úc, Nam Á, Nam Phi và Vương quốc Anh là những nơi mà Cricket được chơi nhiều nhất, cả ở cấp độ đường phố và cấp độ chuyên nghiệp. Sự cạnh tranh to lớn của Pakistan và Ấn Độ là một trong những trò chơi được theo dõi nhiều nhất trên thế giới sau trận chung kết FIFA World Cup và el-Classico của Tây Ban Nha.

1. Bóng đá

Chà, không có gì ngạc nhiên khi trò chơi phổ biến và được xem nhiều nhất trên toàn cầu là bóng đá. Với gần 4 tỷ người hâm mộ từ mọi châu lục, môn thể thao này vẫn đứng đầu mà không có trò chơi nào khác tiến gần đến nó. Châu Âu là trung tâm chính của bóng đá nơi trò chơi được chơi ở cấp độ cạnh tranh nhất. Cuộc cạnh tranh lớn nhất trong bóng đá câu lạc bộ là UEFA Champions League, trong đó các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu cạnh tranh cho các đồ bạc và vô số tiền mặt. Tổng cộng 1,5 tỷ đô la được trao trong cuộc thi cho tất cả các đội tham gia, đây là khoản tiền thưởng cao nhất cho một cuộc thi trong tất cả các môn thể thao. Hơn nữa, cuộc thi được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử là World Cup 2014. Thống kê cho thấy tổng cộng 770 triệu người xem đã tham gia cuộc thi bất cứ lúc nào.Xem thêm Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar