Top 10 máy bay trực thăng tấn công tốt nhất thế giới

84

Có tổng cộng hai mươi bảy máy bay trực thăng tấn công quân sự trên thế giới từ xưa cho đến ngày nay. Nhưng, cái nào là máy bay trực thăng tấn công tốt nhất thế giới bây giờ? Ở đây, chúng tôi đưa ra một danh sách mười máy bay trực thăng tấn công tốt nhất trên thế giới. Phân tích của chúng tôi dựa trên điểm số kết hợp giữa hiệu suất, tốc độ, bảo vệ, sự nhanh nhẹn, khả năng hỏa lực và hệ thống điện tử hàng không. Nó chỉ bao gồm các máy bay trực thăng tấn công tốt nhất hiện đang phục vụ. Tất cả các máy bay trực thăng được đề cập ở đây đều vô cùng mạnh mẽ và tàn phá.

Top 10 máy bay trực thăng tấn công tốt nhất thế giới

10. Mil Mi-24 Hind (Nga)

Mi-24 là một trong những máy bay trực thăng tấn công được biết đến rộng rãi nhất, máy bay trực thăng tấn công và vận tải quân đội công suất thấp trên thế giới và vẫn còn hoạt động với ít nhất 50 vũ khí. Mặc dù việc sản xuất Mi-24 đã bị ngừng vào năm 1991, nhưng nó được coi là một trong những máy bay trực thăng tấn công tốt nhất và tiên tiến nhất từng được chế tạo.

Mi-24 có pháo nòng đôi 23 mm và mang theo 9M17P Skorpion (AT-2 Swatter), 9M114 Shturm (AT-6 xoắn ốc).

9. Boeing AH-64D Longbow Apache (Hoa Kỳ)

Boeing AH-64 Apache là máy bay trực thăng tấn công bốn cánh quạt, bốn cánh được biết đến là hệ thống vũ khí chống giáp ưu việt và mạnh nhất trong Chiến tranh vùng Vịnh. Phiên bản mới nhất của AH-64D là Người bảo vệ Apache AH-64E. Cho đến năm 2012, nó được chỉ định là AH-64D Block III.

AH-64 Apache có pháo M230 30 mm và mang 16 tên lửa chống tăng AGM-114L Hellfire 2, 4 x Stinger, Mistral của 2 x tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder hoặc 2 x AGM- 122 tên lửa chống radar Sidearm và các quả tên lửa Hydra 70 bắn 19 phát.

8. Agusta A129 Mangusta (Ý)

Máy bay trực thăng tấn công chuyên dụng đầu tiên được sản xuất ở Tây Âu. Agusta A129 Mangusta, một trong những máy bay trực thăng tấn công tiên tiến nhất, là máy bay trực thăng chiến đấu hạng nhẹ hai chỗ ngồi, hai động cơ, được phát triển đặc biệt cho vai trò tấn công chống giáp.

Nó có một khẩu pháo 20 mm; có thể mang theo súng máy 12,7 mm. Nó mang theo 8 tên lửa chống tăng TOW-2A, tên lửa Medusa 52 x 70 mm hoặc lớn hơn.

7. Denel AH-2 Rooivalk (Nam Phi)

Rooivalk là máy bay trực thăng tấn công thế hệ tiếp theo của Denel Hàng không Nam Phi. AH-2 Rooivalk có thể mang theo một loạt vũ khí tùy thuộc vào hồ sơ nhiệm vụ. Nó được trang bị pháo Armscor 20 mm và mang theo 4 ống phóng 4 x 4 cho tên lửa chống tăng TOW hoặc Denel ZT-6 Mokopa. Nó cũng mang các bệ phóng với tên lửa không hoạt động 70 mm thay cho tên lửa.

6. Z-10 (Trung Quốc)

Z-10 là máy bay trực thăng tấn công chuyên dụng mới và đầu tiên của Trung Quốc. Người ta tin rằng nó cùng hạng với A-129 Mangusta và AH-2 Rooivalk. Nó có cấu hình gunship tiêu chuẩn với thân máy bay hẹp và buồng lái song song.

Z-10 có pháo 30 mm và mang tên lửa chống tăng HJ-9 hoặc HJ-10, tên lửa không đối không TY-90 và vỏ tên lửa không hoạt động.

5. Eurocopter Tiger (Pháp / Đức)

Một trong những máy bay trực thăng tấn công tốt nhất, Eurocopter Tiger hiện đang phục vụ cho các lực lượng không quân của Đức và Pháp. Đó là một máy bay trực thăng tấn công bốn cánh, hai động cơ, có trọng lượng trung bình, lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 2003.

Nó có pháo 30 mm và mang theo 8 tên lửa chống tăng HOT 2, HOT 3 hoặc Trigat 2; bốn tên lửa không đối không tầm ngắn Stinger 2 hoặc Mistral, tên lửa 68 x 68 mm và pháo 12,7 mm được bắn đạn.

4. Mil Mi-28 Havoc (Nga)

Mil Mi-28 Havoc là một trong những máy bay trực thăng tấn công bọc thép hạng nặng, thời tiết ban đêm. Nó là một máy bay trực thăng tấn công chuyên dụng không có khả năng vận chuyển thứ cấp dự định. Nó đang phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2006.

Với tốc độ tối đa 320 km / h, Mil Mi-28 Havoc có pháo 30 mm và mang theo 9 tên lửa chống tăng M14 Shturm-C, 9 M120 / 9 M121F Vikhr hoặc 9 A-2200.

3. Kamov Ka-52 Hokum-B (Nga)

Phiên bản hai chỗ ngồi mới hơn, được cải tiến của Ka-50, là một trong những máy bay trực thăng tấn công nhanh nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Kamov Ka-52 Hokum-B là một máy bay trực thăng tấn công đa thời tiết, cực kỳ mạnh mẽ. Một trong những máy bay trực thăng tấn công thế hệ tiếp theo cơ động nhất, có khả năng hoạt động vào ban ngày và ban đêm.

Ka-52 sử dụng pháo 30 mm (460 viên đạn), 12 tên lửa chống tăng Vikhr (AT-9 xoắn ốc) hoặc bốn tên lửa không đối không Igla-V và có thể mang theo khá nhiều tên lửa không điều khiển và không khí Igla tên lửa không đối không.

2. Bell AH-1Z Viper (Hoa Kỳ)

Máy bay trực thăng tấn công tổ nhất thế giới, Bell AH-1Z là phiên bản hiện đại của AH-1 Cobra. Bell AH-1Z bay với vũ khí máy bay tiên tiến nhất và thiết bị sống sót trên thế giới. Đây là máy bay trực thăng tấn công duy nhất có khả năng tên lửa không đối không tích hợp đầy đủ.

Bell AH-1Z Viper có pháo ba nòng 20 mm (với 750 viên đạn) và mang theo tên lửa chống tăng AGM-114A / B / C, tên lửa chống hạm AGM-114F, không đối không AIM-9 tên lửa, quả đạn với tên lửa không hoạt động 70 mm, bom rơi tự do.

1. Người bảo vệ AH-64E Apache (Hoa Kỳ)


Theo như các máy bay trực thăng tấn công tốt nhất, máy bay bốn cánh quạt hai cánh của Mỹ với bố trí thiết bị hạ cánh kiểu đuôi và buồng lái song song cho phi hành đoàn hai người, Boeing AH-64E Apache Guardian là loại tiên tiến nhất từng được chế tạo.Với tốc độ tối đa 300 km / h, Người bảo vệ AH-64E Apache có một khẩu pháo 30 mm và mang theo 16 AGM-114L Hellfire, 2 tên lửa chống tăng, bốn Stinger AIM-92 hoặc hai máy bay phản lực AIM-9 Sidewinder tên lửa không khí, hai tên lửa chống bức xạ AGM-122 Sidearm và quả tên lửa Hydra 70 19 viên.Theo như các máy bay trực thăng tấn công tốt nhất, máy bay bốn cánh quạt hai cánh của Mỹ với bố trí thiết bị hạ cánh kiểu đuôi và buồng lái song song cho phi hành đoàn hai người, Boeing AH-64E Apache Guardian là loại tiên tiến nhất từng được chế tạo. Xem thêm Những chiếc siêu xe đắt nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar