Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới

113

Ngày xưa, thế giới chỉ mơ ước được bay. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra những điều cơ bản của việc bay, mọi thứ đã thay đổi kể từ đó, qua nhiều năm, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển của ngành hàng không. Từ những gì được phát triển bởi anh em nhà Wright giờ đây đã trở thành một thông lệ mang tính cách mạng giúp cho việc vận chuyển hàng loạt đến các khu vực khác nhau trên thế giới trở nên khả thi. Ngày nay, có rất nhiều máy bay đã vượt qua tốc độ âm thanh. Các máy bay nhanh nhất hiện nay chứng minh hàng không và kỹ thuật hiện đại phát triển đến mức nào.

Rất nhiều máy bay nhanh này là thiết kế cấp quân sự. Những thiết kế này nhằm xâm nhập vào các vùng lãnh thổ khác nhau và thậm chí là đưa bom.

Dưới đây là danh sách 10 máy bay nhanh nhất thế giới

10. Sukhoi Su-27

Sukhoi Su-27 là máy bay của Nga có thể sánh ngang với F-15 của Mỹ. Tốc độ tối đa của nó là 2,35 mach. Nó được dự định trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với F-14, Tomcat cũng như F-15. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985, hơn 800 chiếc đã được sản xuất.

Vai trò chính của Su-27 là phòng không tầm xa. Nó cũng đã được sử dụng làm hộ tống cho các máy bay khác, sử dụng làm máy bay ném bom. Tuy nhiên, ngoài việc là một trong những máy bay nhanh nhất hiện nay, còn có một số phát triển cho thiết kế của nó. Một trong số đó là Su-30 là máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi trong mọi điều kiện thời tiết. Một phiên bản tương tự cũng được chế tạo bởi người Trung Quốc, đó là Thẩm Dương J-11.

9. General Dynamics F-111

Trong các phiên bản khác nhau của nó, nó đã đóng vai trò khác nhau. Nó đã được sử dụng như một máy bay phản lực, máy bay ném bom chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên, với khả năng đạt tốc độ siêu thanh, F-111 đưa nó vào danh sách máy bay nhanh nhất của chúng tôi hiện nay.

F-111 lần đầu tiên vào Mỹ vào những năm 1960. Đến đầu thập niên 70, Không quân Hoàng gia Úc cũng đã đặt mua loại máy bay này. Trong những năm qua, F-111 được coi là người tiên phong cho một số công nghệ bao gồm động cơ phản lực sau động cơ và xích đu quét. Nó cũng bao gồm một địa hình tự động theo radar có ích trong các chuyến bay tốc độ cao ở mức thấp. Tốc độ tối đa của F-111 là 2,5 mach.

Vào những năm 1990, chiếc máy bay này đã được nghỉ hưu. Kể từ khi thành lập, đã có 563 đơn vị F-111 được sản xuất cho cả Không quân Hoa Kỳ và Không quân Hoàng gia Úc .

8. Đại bàng McDonnell Douglas F-15

Amazing Fighter Aircrafts HD Wallpapers

Máy bay chiến đấu Twin Engine này là máy bay chiến đấu mọi thời tiết được thiết kế bởi McDonnell Douglas, hiện là Boeing. F-15 Eagle lần đầu tiên thực hiện chuyến bay vào ngày 27 tháng 7 năm 1972. Nó được giới thiệu trong dịch vụ 4 năm sau đó. Điều khiến F-15 Eagle được yêu thích ở nhiều quốc gia là khả năng cơ động đặc biệt là trong chiến đấu trên không. Nó đã được coi là máy bay chiến đấu thành công nhất.

Vì sự phổ biến của nó, nhiều quốc gia đã sử dụng máy bay chiến đấu này. Israel, Ả Rập Saudi, Nhật Bản và Mỹ là những quốc gia đã sử dụng máy bay này để phòng thủ. F-15 Eagle dự kiến ​​sẽ vẫn hoạt động ở Mỹ ngay cả sau năm 2025. Loại máy bay đặc biệt này có thể bay nhanh hơn 2,5 lần so với tốc độ âm thanh.

7. Mikoyan MiG-31

Còn được gọi là Foxhound, Mikoyan MiG-31 là máy bay đánh chặn được Liên Xô phát triển. Nó được chế tạo để thay thế MiG-25. Sau sự sụp đổ của Liên Xô, Mikoyan MiG-31 vẫn được Không quân Nga và Không quân Kazakhstan sử dụng. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng MiG-31 cho đến năm 2030.

Điều làm cho MiG-31 trở nên độc đáo là thực tế là nó có thể bay cả độ cao và thấp ở tốc độ siêu thanh, chủ yếu nhờ vào động cơ đôi mạnh mẽ của nó. Việc sản xuất máy bay này chạy từ năm 1975 đến năm 1994. Tổng số đơn vị sản xuất được ước tính là hơn 500. Ở độ cao lớn, tốc độ của nó là 2,83 mach. Khi bay ở độ cao thấp, nó có thể chạy tới 1,23 mach.

6. XB-70 Valkyrie

XB-70 Valkyrie được trang bị sáu động cơ. Nó có thể tăng tốc máy bay nặng 240.000 kg lên gấp ba lần tốc độ âm thanh. Bởi vì điều này, các khu vực xung quanh của máy bay bị nóng. Một số khu vực thậm chí có thể đạt tới 330 ° C.

Tốc độ của nó có hai chức năng đặc biệt. Một, nó đã được thiết kế để đạt tốc độ âm thanh gấp ba lần vì nó được sử dụng để thoát khỏi máy bay của Liên Xô. Thứ hai, nó đã được thiết kế để thoát khỏi vụ nổ hạt nhân. Không giống như các máy bay khác trong danh sách của chúng tôi, chỉ có hai chiếc được sản xuất. Ngoài ra, mô hình này đã được nghỉ hưu.

5. Chuông sao X-2

Bell X-2, biệt danh là Starbuster. Không giống như các máy bay khác trong danh sách của chúng tôi, đây là một máy bay nghiên cứu. Tuy nhiên, nó xứng đáng được coi là một phần của máy bay nhanh nhất thế giới. Mục đích của nó là khám phá những ảnh hưởng của việc bay trong phạm vi Mach 2-3.

Được phát triển vào năm 1945, nó đã đi trước thời đại. Nó đã sử dụng động cơ tên lửa. Mục đích của nó là nghiên cứu các vấn đề nóng khí động học phổ biến có thể xảy ra trong các chuyến bay tốc độ cao. Máy bay này không được phát triển trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vào đó, phải mất một thời gian vì nhu cầu về vật liệu và công nghệ chịu nhiệt độ có thể phù hợp với nhu cầu của loại máy bay đặc biệt này.

X-2 được coi là tiên phong ở rất nhiều cấp độ. Nó đã thúc đẩy các khả năng của chuyến bay có người lái đặc biệt là trong những năm đó. Ngoài ra, đây là máy bay đầu tiên do Mỹ sản xuất sử dụng động cơ tên lửa.

Chỉ có hai chiếc Bell X-2 được chế tạo trong lịch sử. Tuy nhiên, trong những năm được sử dụng, nó đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu dữ liệu cần thiết để phát triển máy bay mà chúng ta thích ngày nay. Trên thực tế, vấn đề duy nhất mà họ gặp phải khi tiếp cận Mach 3 là sự ổn định và điều khiển của máy bay.

4. Mikoyan MiG-25

Còn được gọi là Foxbat, nó là một trong những máy bay quân sự nhanh nhất được chế tạo. Đó là một ví dụ về công nghệ máy bay vượt trội của Liên Xô. Nó là một chiếc máy bay hiếm hoi sử dụng thiết kế thép không gỉ. Nguyên mẫu đầu tiên xuất hiện trên không vào năm 1964. Sau một vài năm, nó đã tham gia dịch vụ vào năm 1970. Tốc độ tối đa hoạt động của MiG-25 là Mach 2.85.

Bên cạnh việc được coi là một trong những máy bay nhanh nhất thế giới, nó còn có một lượng hỏa lực khá tốt. Từ một radar mạnh mẽ đến tên lửa, đây là những điều mà bạn có thể mong đợi từ máy bay MiG-25.

Đôi cánh của nó cho thấy nó có khả năng cơ động rất lớn. Trong thời gian này, nó lần đầu tiên được nhìn thấy trong các bức ảnh trong thời gian Mỹ cũng đang cố gắng phát triển một chiếc máy bay có thể sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

3. Khóa YF-12

Lockheed YF-12 là máy bay đánh chặn được thiết kế cho Không quân Hoa Kỳ . Thiết kế tổng thể của nó dựa trên máy bay trinh sát bí mật hàng đầu Lockheed A-12. Điều gì khiến một chiếc máy bay này đáng ngạc nhiên là khả năng đi qua 2.000 dặm một giờ. Chỉ sau đó, nó đã bị Lockheed SR-71 vượt qua.

Nguyên mẫu này không bao giờ trải qua sản xuất hàng loạt chính thức. Chỉ có ba mô hình YF-12 được thực hiện. Mỗi chi phí khoảng 15 đến 18 triệu đô la. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của máy bay này trong quân đội. Nó mở đường cho các máy bay tốt hơn như SR-71. Máy bay này có thể đạt 3,2 mach ở độ cao 74.000 feet.

2. Chim đen Lockheed SR-71

Lockheed SR-71 Blackbird được coi là máy bay trinh sát hoạt động dưới thời Mỹ. Nó được phát triển chủ yếu từ Lockheed A-12 của thập niên 1960. Mục tiêu của nó là để chạy ra các mối đe dọa trong các nhiệm vụ. Một điều khác về Lockheed SR-71 là thiết kế của nó để giảm tiết diện radar.

Máy bay này chỉ chạy theo lô nhỏ. Trên thực tế, chỉ có 32 máy bay của mô hình này được sử dụng. Thật không may, 12 người đã bị mất vì một tai nạn, nhưng không ai trong trận chiến với kẻ thù. Máy bay này đã nghỉ hưu vào năm 1966. Chạy ở tốc độ Mach 3+, nó xứng đáng được nhắc đến như một trong những máy bay nhanh nhất.

1. Bắc Mỹ X-15

Có những chiếc máy bay là tàu vũ trụ biên giới. Với tốc độ tối đa Mach 6.72 hoặc xung quanh 4.520 dặm một giờ, nó không ngạc nhiên khi máy bay siêu thanh này được coi là nhanh nhất thế giới. Nó là một máy bay chạy bằng tên lửa tốc độ cao thử nghiệm được giới thiệu vào năm 1959. Các chuyến bay của X-15 Bắc Mỹ được thực hiện trên độ cao 80 km, do đó chúng đã được phân loại là phi hành gia. Tuy nhiên, hai chuyến bay có thể được coi là chuyến bay không gian vì chúng vượt quá 100 km về độ cao.

X-15 trải qua quá trình tiến hóa. Chẳng hạn, những chuyến bay đầu tiên của máy bay, nó đã sử dụng hai động cơ tên lửa. Đối với các chuyến bay sau, nó đã phát triển thành một động cơ tên lửa XLR99 duy nhất sử dụng cồn ethyl và nitơ lỏng. Xem thêm Top 10 nữ phi công chiến đấu giỏi nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar