Top 10 lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất thế giới

137

Tham nhũng là hành vi sai trái trong đó các nhân viên thực thi pháp luật tìm kiếm lợi ích cá nhân, chẳng hạn như tiền bạc hoặc thăng tiến nghề nghiệp, lạm quyền. Bên cạnh lực lượng cảnh sát giỏi nhất thế giới, còn có một số lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất. Họ tham gia vào các hoạt động tội phạm và gây tổn hại xã hội gây nguy hiểm cho công dân. Nhiều cảnh sát được trả lương thấp và muốn kiếm thêm tiền, họ chuyển sang tham nhũng. Chính hành động đó đã gây ra thiệt hại lớn cho các quốc gia. Xem thêm: Top 10 nữ phi công chiến đấu giỏi nhất thế giới

Dưới đây là 10 lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất thế giới

10. Cảnh sát Pakistan

Cảnh sát Pakistan đã được xếp hạng trong số các tổ chức tham nhũng nhất. Nhiều công dân tin rằng cảnh sát là nơi tham nhũng nhất của chính phủ Pakistan. Họ thực hiện tống tiền, hối lộ và bắt giữ những công dân vô tội là các tội ác mà lực lượng cảnh sát Pakistan đã thực hiện.

9. Cảnh sát Nga

Chính phủ Nga không xa lạ gì với chống tham nhũng, trong đó lực lượng cảnh sát là một nơi tham nhũng. Trong những năm gần đây, tham nhũng và tội ác được thực hiện bởi các sĩ quan cảnh sát Nga ngày càng tăng. Họ đã thực hiện tống tiền, hối lộ và bắt giữ những công dân vô tội là những tội ác đã được thực hiện bởi lực lượng cảnh sát Nga. Xem thêm: Top 10 quốc gia không thể xâm chiếm

8. Cảnh sát Sudan

Sudan là một trong những quốc gia tham nhũng nhất vì nhiều lý do. Không chỉ cựu tổng thống của họ là Oman Al-Bashir bị truy tố về tội ác chiến tranh và diệt chủng, quốc gia này còn phải chịu đựng một lực lượng cảnh sát tham nhũng. Cảnh sát Sudan đã được biết đến để tống tiền hối lộ từ thường dân để bổ sung thu nhập của họ. Cảnh sát hiếm khi nộp báo cáo hoặc điều tra tội phạm, và thường sử dụng bạo lực để trả thù những người phàn nàn về lực lượng cảnh sát của quốc gia này.

7. Cảnh sát Afghanistan

Afghanistan có một trong những lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất trên thế giới, có vẻ như tham nhũng dần tồi tệ hơn theo thời gian. Cảnh sát Afghanistan đã được biết đến là thực hiện hành vi tống tiền và gây ra bạo lực đối với dân thường tại các trạm kiểm soát của cảnh sát trên khắp đất nước. Cảnh sát cũng nhận hối lộ từ thường dân để giúp họ ra tù hoặc để tránh bị bắt.

6. Cảnh sát Somalia

Lực lượng cảnh sát Somalia đứng ở vị trí thứ 4 trong số lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất thế giới. Cảnh sát Somalia nổi tiếng là những người không hiệu quả và quanh co, bởi họ được trả lương rất thấp. Hầu hết các sĩ quan cảnh sát Somalia liên quan đến việc tống tiền, hối lộ và họ quấy rối các cá nhân để lấy tiền của nhân dân.

5. Cảnh sát Iraq

Cảnh sát Iraq có một lịch sử tham nhũng lâu dài, mặc dù đã bỏ ra rất nhiều tiền để đào tạo, họ vẫn cố gắng duy trì tham nhũng của mình. Cảnh sát Iraq đã tham gia vào các vụ bắt cóc, trả tiền chuộc và hối lộ. Họ đã được chứng minh là không hiệu quả trong việc kiểm soát khủng bố và bảo vệ thường dân.

4. Cảnh sát Burma

Burma xếp hạng 4 trong danh sách của chúng tôi. Tham nhũng trong lực lượng cảnh sát Burma là phổ biến nhất tại quốc gia này. Cảnh sát Burma được biết là khiến nạn nhân phải trả giá cho các cuộc điều tra tội phạm. Ngoài ra, họ thường xuyên tống tiền từ dân thường. Burma được cai trị bởi một chế độ quân sự độc đoán cao, do đó cảnh sát Miến Điện và các quyền của công dân là rất lớn.

3. Cảnh sát Kenya

Kenya đứng thứ 3 trong số các lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất trên thế giới. Theo một báo cáo khảo sát gần đây của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, 92% dân thường Kenya đã xếp cảnh sát của họ là kẻ tham nhũng và nhiều người dân đã hối lộ cho cảnh sát để họ cho qua. Người dân thường hối lộ để trả cảnh sát để truy họ làm ngơ các dịch vụ khác nhau như: Hải quan, y tế, giáo dục, đăng ký và giấy phép…

2. Cảnh sát Mexico

Mexico giữ vị trí thứ hai trong số các lực lượng cảnh sát tham nhũng nhất. Tội phạm đang ở mức cao nhất mọi thời đại ở Mexico City và các thị trấn biên giới, nhưng nhiều sĩ quan cảnh sát chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Cảnh sát Mexico chuyển sang tham nhũng để kiếm tiền vì mức lương thấp. Cảnh sát sẽ nhận hối lộ từ tội phạm và tống tiền khách du lịch và người dân. Cảnh sát Mexico cũng làm việc với các băng đảng ma túy để chúng tiến hành buôn bán ma túy. Họ thường bỏ qua các tội ác được báo cáo và không điều tra chúng, thường bỏ tù những công dân vô tội để che đậy công việc bẩn thỉu của họ.

1. Cảnh sát Haiti

Đứng đầu trong danh sách chúng tôi là Cảnh sát Haiti, họ đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và văn hóa Haiti bởi những hành vi phi đạo đức của họ. Trong những năm gần đây, Cảnh sát Quốc gia Haiti đã vi phạm quyền con người và vi phạm nhiều luật lệ, như bắt cóc, buôn bán ma túy… Họ thậm chí không phản ứng hoặc ngăn chặn đến tình hình bạo lực liên quan đến băng đảng. 

Bài viết có liên quan: 10 quân đội hùng mạnh nhất thế giới

Bình luận của bạn

avatar