Top 10 loài hoa có mùi hôi trên thế giới

126

Chúng ta thường liên tưởng hoa với vẻ đẹp và hương thơm ngọt ngào của chúng. Nhưng có khá nhiều loài hoa có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng lại có mùi hôi. Một trong số đó thậm chí là hoa trang trí. Mùi hôi mà chúng phát ra thường là để thu hút côn trùng thụ phấn.

Giữ mũi của bạn: 10 loài hoa có mùi hôi trên thế giới.

10. Aristolochia Gigantea

Được biết đến trong tên của hoa Hà Lan Brazil và hoa bồ nông khổng lồ, đây là một loại cây cảnh có nguồn gốc từ Brazil. Hoa màu đỏ của nó phát ra mùi giống như phân mời ong và các côn trùng khác, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ phấn của nó. Các kết cấu bóng cung cấp chế độ thu hút hơn nữa. Nó có cấu trúc tương tự như các cây chủ của bướm Pipevine Swallowtail, nơi chúng đẻ trứng. Vì sâu bướm không thể tồn tại trên nó, nên cây là mối đe dọa chung đối với bướm.

9. Stapelia Gigantea

Có nguồn gốc từ miền đông nam châu Phi, cây hoa này còn được gọi là cây cóc. Nó phổ biến mùi của thịt thối rữa, chủ yếu để thu hút các loài côn trùng giúp thụ phấn. Stapelia Gigantea là một bông hoa lớn, có đường kính lên tới 35 cm, với các biến thể màu của vàng và đỏ. Nó thường được trồng làm cây trong nhà mặc dù có mùi hôi.

Mặc dù nó là một trong những loài hoa có mùi hôi, nhưng vì tính chất dịu dàng và không dung nạp của sự đóng băng kéo dài, nó thường được trồng làm cây trồng trong nhà.

8. Jack trong Pulpit

Nó có thể được biết đến với nhiều tên khác nhau như snakeshead, rễ của adder, arum hoang dã, rễ tinh bột, v.v. Nhưng, sẽ không ai có ý kiến ​​khác về mùi của nó giống với mùi của phân. Jack the Pulpit (Arum maculatum), phân bố trên khắp châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ, thường được tìm thấy trong rừng. Nhà máy thu hút các loài côn trùng bằng mùi và khả năng sinh nhiệt cùng với spadix màu tím. Có một cơ chế bẫy côn trùng tạm thời để hỗ trợ thụ phấn. Cây bị dị ứng với con người.

Ngoài ra, nó là ăn được. Nếu cây được sấy khô hoặc nấu chín đúng cách, nó có thể được ăn như một loại rau củ.

7. Dead Horse Arum Lily

Một trong những loài hoa có mùi hôi nhất trên thế giới, Dead Horse Arum Lily (Helicodiceros muscivorus) có thể đã được đặt tên theo cả vẻ ngoài và mùi của nó. Có nguồn gốc từ Corsica và Quần đảo Balearic, nó là loài đơn độc thuộc chi Helicodiceros. Hoa phát ra mùi thịt thối. Đây là một loại cây sinh nhiệt, có thể tăng nhiệt độ bằng cách sinh nhiệt, một tính năng thu hút côn trùng thụ phấn, cùng với sự lan tỏa tối và mùi hôi.

6. Bắp cải Tây

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Còn được gọi là Swamp Lantern, Western Skunk Cabbage (Lysichiton Americanus) được tìm thấy ở đầm lầy, chủ yếu là Thái Bình Dương. Với một thanh lớn màu xanh lá cây, hoa của nó tỏa ra mùi khó chịu vào thời điểm nở hoa. Mùi lưu lại trong một thời gian dài, ngay cả sau khi hoa khô. Mùi này hoạt động như một tác nhân thu hút côn trùng giúp thụ phấn. Nó có nhiều họ hàng có mùi hôi khác nhau như bắp cải chồn phương Đông là tốt.

5. Dracunculus Vulgaris

Phổ biến trong nhiều tên như arum đen, voodoo lily, lily rắn, lily hôi thối và rồng arum, loài hoa này có nguồn gốc từ Balkans và một phần của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó là đẹp, với một hỗn hợp của màu tím và đỏ, nhưng được biết đến để trình bày một kinh nghiệm khứu giác umpleasant. Loài hoa tỏa ra mùi thối, mặc dù thu hút các loài thụ phấn, sẽ đẩy lùi con người. Tuy nhiên, nó đã tìm được đường vào Bắc Mỹ và đang mở rộng sự hiện diện ở đó.

4. Hydnora Victana

Hydnora Châu Phi là một loại cây ký sinh có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Không có diệp lục, nó phát triển dưới lòng đất ngoại trừ hoa của nó. Hoa phát ra mùi phân thu hút thụ phấn, và bẫy chúng trong một thời gian ngắn để giảm bớt sự thụ phấn. Mùi hôi được tạo ra bởi Osmophores, một khu vực xốp trong cánh hoa. Nhà máy sản xuất một loại trái cây mọc dưới lòng đất và mất gần hai năm để chín.

3. Raspberryia Arnoldii

Loài hoa riêng lẻ lớn nhất thế giới cũng là một trong những loài hoa có mùi hôi nhất. Rafflesia là tốt để xem xét, nhưng ít hấp dẫn hơn cho các giác quan khứu giác. Một cư dân của rừng mưa nhiệt đới Indonesia, loài hoa này nặng khoảng 10 kg và thường có đường kính ba feet. Hoa là ký sinh, và không có rễ, lá hoặc thân. Refflesia cho mùi thối, không giống như mùi thối rữa và được phân loại thành hoa carrion. Giống như các loại khác trong chi của nó, cây hoa lừa con ruồi thụ phấn.

2. Titan Arum

Còn được gọi là hoa Corpse, Titan Arum ( Amorphophallus Titanum ) có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới Sumatra, Indonesia. Có hoa hồng ngoại lớn nhất thế giới, hoa có màu đỏ đậm. Tần suất nở hoa thay đổi từ một đến mười năm, với những bông hoa ở gần một ngày. Nó tạo ra mùi hôi thối khủng khiếp trong khi nở hoa, giống như mùi caracass của động vật có vú. Nó đã được phân loại là một bông hoa carrion vì lý do tương tự.

1. Phô mai

Vị trí hàng đầu trong danh sách các loài hoa có mùi hôi được chiếm giữ bởi Bulbophyllum Phalaenopsis . Có nguồn gốc từ đảo New Guinea, loài hoa này là nhiều loại hoa lan. Được tìm thấy trong các màu sắc như trắng, kem, đỏ và tím, hoa phát ra mùi thịt thối thu hút ruồi giúp thụ phấn. Cây này là một trong những cây lớn nhất trong chi, với khoảng lá dài khoảng 4 feet. Mặc dù có mùi hôi, nó là một loài hoa được trồng rộng rãi.

Danh sách trên 10 loại hoa có mùi hôi nhất trên thế giới. Đây là một số bông hoa đẹp có mùi ô chữ thực sự xấu. Ngoài ra, đây là một số loại cây có mùi hôi trên thế giới. Nếu bạn muốn hoa có mùi cho khu vườn, thì danh sách cây bụi có mùi hôi này là dành cho bạn.

Xem thêm Loài hoa đẹp nhất thế giới.

Bình luận của bạn

avatar