Top 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới

101

Cá là loài sinh vật phổ biến trên trái đất, chúng sống ở nhiều môi trường khác nhau và có rất nhiều loại với hình dáng cực kỳ đa dạng. Ngoài vẻ đẹp đa dạng, một số loài cá cũng khá nguy hiểm. Thiên nhiên có rất nhiều bí mật thu hút con người, trong đó có bí mật về một số loài cá nguy hiểm trên thế giới. Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn danh sách 10 loài cá nguy hiểm nhất được tìm thấy trên trái đất. Xem thêm: 10 giống chó nguy hiểm có thể tấn công cả chủ

Danh sách 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới.

10. Lươn điện

Chắc hẳn bạn chỉ biết loài lươn điện này thông qua môn khoa học ở trường mà không biết nó có tồn tại hay không. Vâng, thực sự nó tồn tại với có khả năng gây sốc điện mạnh mẽ để chống chọi lại với tự nhiên. Theo tài liệu khoa học, Lươn điện có thể tạo ra dòng điện lên tới 600 volt để có thể giết chết bất kỳ sinh vật nào mà chúng coi là nguy hiểm. Ngoài ra, chúng có tuổi thọ lớn nhất là 150 năm.

9. Cá hổ

Cá Hổ là loài cá nguy hiểm với hàm răng sắc như dao và khả năng chiến đấu như những chiến binh. Chúng được tìm thấy ở sông Congo và hồ Tanganiyaka, châu Phi. Loài này thường đi săn mồi theo bầy để săn thịt các loài động vật lớn. Chúng rất to lớn, theo ghi nhận cá Hổ có thể đạt được cân nặng lên tới 70kg.

8. Cá Goonch

Cá Goonch được tìm thấy ở sông Kali chạy giữa Ấn Độ và Nepal. Đây là một thành viên của gia đình cá da trơn với hàm răng sắc nhọn nguy hiểm và có chiều dài hơn 7 feet. Điều khiến cá Goonch trở nên nguy hiểm và khủng khiếp là chúng có thể đã ăn thịt người. Con số mất tích đáng báo động và chết đuối ở sông Kali được cho là do loài cá ăn thịt khổng lồ này. Hiện nay đã ghi nhận một số trường hợp tấn công người bơi của Goonch.

7. Cá đá

Cá đá không chỉ là một trong những loài cá nguy hiểm mà còn là một trong những sinh vật biển kỳ lạ. Cá đá là một loài cá có hình dạng giống với một hòn đá nên rất khó nhận ra trừ khi bạn đã bước lên nó. Cá đá được biết đến là loài cá độc nhất trên trái đất. Cơn đau do nó gây ra là không thể chữa được và nạn nhân phải chịu đựng hàng giờ.

6. Cá lóc

Cá lóc sống chủ yếu ở Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc và một số quốc gia có hệ sinh thái tương tự. Một khi loài cá này đến hồ hoặc ao nào đó, chúng sẽ ăn hết tất cả những sinh vật sống dưới nước. Sau khi “làm sạch” nước, chúng thoát ra và ăn bất cứ thứ gì cho đến khi nó đến được một hồ chứa nước khác.

5. Vandellia Cirrhosa

Đây loài cá cực kỳ nguy hiểm trong danh sách của chúng tôi. Chúng cho ta khái niệm “Kích thước không thành vấn đề”, chúng dài khoảng 2,5 cm và rộng 3,5 mm. Vandellia bị thu hút bởi máu và nước tiểu vì nguồn thực phẩm chính của chúng là urê. Một con cá dễ dàng đi qua hậu môn, âm đạo hoặc dương vật sau đó hút máu và gây đau đớn tột cùng cho nạn nhân.

4. Piranha

Piranha có nguồn gốc ở Nam Mỹ và Brazil. Piranha tuy có kích thước nhỏ nhưng mức độ nguy hiểm thì rất lớn. Nó được biết đến là loài có lực lớn có thể vào xương ngay lập tức. Là một trong những loài cá nguy hiểm, chúng được biết đến với hàm răng sắc nhọn và bộ hàm mạnh mẽ. Mặc dù được mô tả là một trong những loài cá nguy hiểm nhất thế giới, nhưng piranha thường không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, đã có ghi nhận về một số cuộc tấn công đã xảy ra.

3. Cá nóc

Cá nóc được xếp hạng trong số những loài cá độc hàng đầu được tìm thấy cho đến ngày nay. Cá chứa độc tố tetrodotoxin trong gan, buồng trứng, ruột và da. Chất độc tetrodotoxin ảnh hưởng đến não gây ra suy yếu, tê liệt và tử vong, điều này khiến nó trở thành một loài cá cực kỳ nguy hiểm.

2. Sứa hộp

Sứa hộp là loài có Flagella dài và chứa chất độc gây chết người. Theo các tài liệu khoa học, chất độc Box Jellyfish có thể gây ra cái chết trong vài phút hoặc tạo thành vết sẹo tồn tại trong thời gian dài. Chất độc của nó tấn công vào tim. Đây là loài cá nguy hiểm nhất thế giới.

1. Payara

Payara còn được gọi là “cá ma cà rồng” chúng là những kẻ săn mồi nguy hiểm hơn cả Piranha. Chúng có thể dài tới bốn feet và hoàn toàn có khả năng săn những con cá gần bằng kích thước của chúng. Ngoài việc có hàm răng sắc nhọn và hai ngạnh bên ngoài phía trước, chúng còn là loài cá duy nhất có khả năng tiêu diệt cá Piranha.

Bài viết có liên quan: Top 10 động vật nhanh nhất thế giới

Bình luận của bạn

avatar