Top 10 kỳ quan thế giới

252

Có danh sách 10 kỳ quan hàng đầu thế giới là kiệt tác về kỹ năng và kỹ thuật của người dân thời đó. Ngày nay chúng cảm thấy ngạc nhiên khi thấy những điều kỳ diệu này, rằng trong thời đại xa xôi mà không có bất kỳ công nghệ và máy móc hiện đại nào, công trình tuyệt vời đã được tạo ra như thế nào. Xem thêm: Những nơi lạnh nhất trên thế giới.

Đây là 10 kỳ quan hàng đầu thế giới

10. Phòng tắm La Mã

Khu phức hợp Phòng tắm La Mã nổi tiếng là một địa điểm quan tâm lịch sử ở Somerset. Ngôi nhà là một địa điểm La Mã được bảo tồn tốt để tắm công cộng. Đó là một bản dựng lại của các phòng tắm bị phá hủy trước đó. Nó đã bị phá hủy vào thế kỷ thứ 6, việc xây dựng lại nhà tắm và tu bổ chúng kéo dài liên tục với những bổ sung cuối cùng được thực hiện vào cuối những năm 1800.

Phòng tắm là một điểm thu hút khách du lịch lớn của thế giới hiện đại. Nơi đây đón được hơn một triệu du khách mỗi năm. Nó được giới thiệu trong chương trình truyền hình Bảy kỳ quan thiên nhiên năm 2005 với tư cách là một trong những kỳ quan của miền Tây đất nước. Du khách có thể nhìn thấy Phòng tắm và Bảo tàng nhưng không thể xuống nước.

9. Tháp nghiêng Pisa

Tòa tháp này được xây dựng đầu tiên ở Pisa, một thành phố của Ý vào ngày 14 tháng 8 năm 1173. Nó được biết đến do bị nghiêng về phía bên phải. Cho đến bây giờ nó ổn định và không thay đổi độ nghiêng của nó.

8. Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã có tên là Colosseum, hay Coliseum, là một nhà hát vòng tròn hình elip ở trung tâm thành phố Rome, Ý. Đây là một trong những kiến ​​trúc vĩ đại nhất từng được xây dựng trong lịch sử của Rome. Colosseum ban đầu được gọi là Nhà hát vòng tròn Flavian và là nhà hát lớn nhất từng được xây dựng trong Đế chế La Mã. Đó là một cấu trúc hình tròn chiếm một vị trí ở phía đông của La Mã. Nhà hát vòng tròn này được xây dựng để tổ chức các cuộc thi đấu sĩ và các trò chơi như săn thú, xây dựng trận chiến giả và người dân cũng có thể vào xem và cổ vũ.

7. Chichen Itza

Được thành lập bởi nền văn minh Maya vào năm 400 sau Công nguyên và nó nằm ở phía bắc trung tâm, phía bắc bán đảo Yucatan bây giờ được gọi là Mexico. Chichen có một lịch sử mà là 1500 năm tuổi và nằm 75 dặm từ Merida. Nó được cho là điểm chính của khu vực cho các nghi lễ khác nhau. Trong những ngày đầu, nó được cai trị bởi các linh mục. Chichen có nghĩa là người ở miệng giếng Itza. Từ Chi là viết tắt của ‘mouth’, Chen cho ‘well’ và Itza cho ‘bộ lạc Itza’. Niềm tin chính là mọi người bị ném từ trên xuống như một sự hy sinh để làm cho thần linh của họ hạnh phúc và những người có thể sống sót là những người được cho là nhà tiên tri.

6. Hagia Sophia

Kiệt tác xây dựng, Hagia Sophia là một nhà thờ Hồi giáo trước đây, sau này là một nhà thờ Hồi giáo đế quốc, và bây giờ là một bảo tàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Hagia Sophia hiện là bảo tàng đón khách du lịch nhiều thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút gần 3,3 triệu du khách mỗi năm.

Hagia Sophia chính là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thờ Hồi giáo Ottoman khác, như Nhà thờ Hồi giáo Xanh, Nhà thờ Hồi giáo Şehzade, Nhà thờ Hồi giáo Süleymaniye, Nhà thờ Hồi giáo Rüstem Pasha và Nhà thờ Hồi giáo Kılıç Ali Paşa

5. Machu Picchu

Machu Picchu là của đế chế Inca thời tiền Columbus, nằm ở độ cao gần 8.000 feet so với mực nước biển. Địa điểm này nằm trên một sườn núi phía trên thung lũng Urubamba ở Peru. Thành phố này còn được gọi là thành phố mất tích của người Inca. Machu Picchu được xây dựng vào khoảng năm 1450, ở thời hoàng kim của Đế chế Inca. Nó đã bị bỏ hoang chỉ hơn 100 năm sau, vào năm 1572, là kết quả của Cuộc chinh phạt Tây Ban Nha.

Machu Picchu được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1983. Năm 2007, nó được bầu chọn là một trong Bảy kỳ quan thế giới mới trong một cuộc thăm dò qua Internet trên toàn thế giới.

4. Taj Mahal của Agra

Nó được xây dựng bởi Mughal nổi tiếng Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu dấu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal được coi là ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Mughal và được công nhận rộng rãi như là Đá quý của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thế giới và là biểu tượng của lịch sử phong phú của Ấn Độ. Đền Taj Mahal thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Năm 2007, nó được tuyên bố là một trong 10 kỳ quan hàng đầu thế giới.

3. Tượng Cristo Redentor

Đây là bức tượng Art Deco lớn nhất thế giới và là bức tượng Chúa Jesus lớn thứ 5 trên thế giới. Là biểu tượng của Kitô giáo trên toàn thế giới, bức tượng cũng đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil, và được liệt kê là một trong Bảy kỳ quan thế giới mới. Bức tượng cao 30 mét (98 ft), không bao gồm bệ 8 mét (26 ft). Cánh tay duỗi rộng 28 mét (92 ft). Nó được làm bằng bê tông cốt thép và đá, và được xây dựng từ năm 1922 đến 1931.

2. Petra

Đây là một thành phố khảo cổ của Jorden nổi tiếng với kiến ​​trúc cắt đá và hệ thống kênh dẫn nước. Một tên khác của Petra là Thành phố Hoa hồng do màu của đá được chạm khắc. Được xây dựng vào năm 312 trước Công nguyên là thành phố thủ đô của người Nabataeans Ả Rập, nó là một biểu tượng của Jordan. Nó nằm trên sườn dốc của Jebel al-Madhbah trong một lưu vực giữa những ngọn núi tạo thành sườn phía đông của Arabah (Wadi Araba), thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba.

Petra có tên trong số 7 kỳ quan thế giới mới vào năm 2007. Đây là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm nhiều nhất của Jordan và là một trong 10 địa điểm hàng đầu để xem trước khi chết.

1. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Được coi là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Được xây dựng để bảo vệ các quốc gia và đế chế Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công và xâm lược của các nhóm du mục khác nhau của thảo nguyên Á-Âu. Nó được công nhận trên toàn cầu là một trong những kỳ công kiến ​​trúc ấn tượng nhất trong lịch sử. Theo một cuộc khảo sát khảo cổ, toàn bộ bức tường với tất cả các nhánh của nó có kích thước là 21.196 km.

Ngoài ra, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng có thể được nhìn thấy từ mặt trăng. Tài liệu tham khảo sớm nhất về huyền thoại này xuất hiện trong một bức thư của nhà cổ vật người Anh William Stukeley, được viết vào năm 1754.

Thung lũng tình yêu của người Hồi giáo – Điều kỳ diệu đã mất của thế giới.

Mất đi những kỳ quan của thế giới, Thung lũng tình yêu huyền thoại được xây dựng bởi một chủng tộc bí ẩn sinh sống ở nơi hiện là một vùng xa xôi của Ireland.

Thung lũng cổ này là một trong những kỳ quan đã mất của trái đất. Thung lũng tình yêu là một dặm rộng và cao. Nhiều tranh cãi xoay quanh nó. Người ta tin rằng thung lũng vẫn bị ẩn giấu khỏi con mắt của thế giới trong nhiều thế kỷ và được xây dựng bởi một chủng tộc bí ẩn hiện đang sống ở một vùng xa xôi của Ireland. Thung lũng này có tuổi đời hơn 3000 năm so với kim tự tháp Ai Cập . Cấu trúc nguyên vẹn duy nhất trong thung lũng này được gọi là “Đài tưởng niệm niềm vui” thật đáng kinh ngạc. Cấu trúc đá tuyệt vời này có một nội thất không kém phần rực rỡ, có đầy đủ chức năng cho đến ngày nay.

Bảy kỳ quan kinh điển của thế giới cổ đại

  • Vườn treo Babylon
  • Kim tự tháp Giza vĩ đại
  • Tượng khổng lồ của Rhodes
  • Tượng thần Zeus tại Olympia
  • Đền thờ nữ thần ở Ephesus
  • Lăng ở Halicarnassus
  • Ngọn hải đăng Alexandria

Kim tự tháp Giza vĩ đại là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại trong thế giới hiện đại ngày nay.

Bình luận của bạn

avatar