Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới

217

Loài chó với bất kể kích thước hoặc giống loài nào cũng là bạn đồng hành tốt nhất đối với con người. Chúng rất trung thành, thân thiện và rất dễ trở thành một thành viên của gia đình. Mọi người thường thích những chú chó nhỏ vui vẻ, dễ thương và có thể dễ dàng đi cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, một số người rất thích chó nhỏ và nếu bạn muốn nuôi một con, thì hãy chọn một trong 10 giống chó nhỏ nhất trên thế giới mà chúng tôi đề cập dưới đây. Xem thêm: 10 giống chó độc đáo nhất thế giới.

Dưới đây là 10 giống chó nhỏ nhất thế giới

10. Chihuahua

Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất dễ thương nhất. Chúng rất dễ thương và đáng yêu. Đây là đặc điểm chính khiến chúng trở nên nổi tiếng. Họ có thể có mái tóc ngắn hoặc dài với nhiều màu sắc khác nhau. Giống chó này được đặt tên là Chihuahua giống với một bang ở Mexico.

Chihuahua có thể nhanh chóng và dễ dàng kết nối với chủ của chúng,
Chihuahua nổi tiếng là loài chó thông minh, thân thiện và nghe lời con người. Chúng rất dễ thương bởi kích thước nhỏ và cấu trúc xương mỏng manh của chúng.

9. French Bulldog

French Bulldog là giống chó nhỏ, dễ thương và có vẻ ngoài độc đáo. Chúng nặng khoảng 9-12 kg và có chiều cao chỉ 30 cm. Giống chó này có ngực tròn, bộ lông ngắn, mặt ngắn và đôi tai giống với loài dơi rất dễ thương. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ nhưng thân hình của chúng rất vạm vỡ.

Giống chó này học các thủ thuật nhanh và rất thông minh. Nếu được huấn luyện đúng cách, một con chó French Bulldog có thể là một con chó sống trong căn hộ tuyệt vời vì chúng ít sủa. Những con chó này cũng vui tươi và tình cảm đặc biệt là với trẻ em.

8. Pomeranian

Pomeranian, còn được gọi là Pome hoặc Pom, được đặt tên theo vùng Pomeranian ở Đức. Đây là một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Loài chó nhỏ này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ nhỏ vì chúng không đủ thông minh và thiếu kiềm chế để chơi với trẻ nhỏ.

Giống chó này thường thân thiện, sống động và vui tươi nhưng đôi khi chúng trở nên hung dữ khi có mặt những con chó khác. Chó Pomeranian là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Đây là một trong những động vật dễ thương nhất trên thế giới .

7. Boston Terrier

Boston Terrier là loài chó được biết đến với ngoại hình vuông và là một giống chó nhỏ. Chúng có thân hình vạm vỡ mặc dù kích thước có vẻ ngắn so với các loài khác. Chúng có đầu vuông, ngực rộng và đuôi ngắn và chỉ nặng từ 4,5-11 kg.

Điều rất quan trọng là phải huấn luyện loài Boston terrier này ngay từ khi còn nhỏ. Nó rất nhạy cảm với giọng điệu của chủ và dễ dàng học các thủ thuật. Chó Boston Terrier có thể là một thú cưng trong gia đình hoàn hảo vì chúng rất tinh nghịch và đáng yêu. Tuy nhiên, loài chó này có lông rất ngắn, tốt nhất nên giữ chúng trong nhà vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gây hại cho chúng.

6. Yorkshire Terrier

Yorkshire terrier là một giống chó thuộc loại nhỏ nhất, chúng sinh sống nhiều ở Yorkshire, Anh vào thế kỷ 19. Ban đầu người ta nuôi chúng để săn lùng những con chuột trong nhà máy quần áo.Giống chó này ưa hoạt động, thông minh, trung thành và dũng cảm.

Yorkshire terrier rất hoàn hảo cho các căn hộ vì chúng không cần sân chơi và rất năng động ngay cả trong nhà. Những con chó này nhạy cảm với lạnh và thích khí hậu ấm áp. Chúng được yêu thích vì mái tóc dài mượt, chúng nặng không quá 3,2kg và có đầu nhỏ, tai hình chữ V, đôi mắt màu đen cỡ trung bình.

5. Frion

Frion Frize là một giống chó nhỏ, dễ thương có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tên tiếng Tây Ban Nha của nó là ‘Bichon Frize’ có nghĩa là ‘chó lông xoăn’ nếu được dịch sang tiếng Anh. Những con chó này rất thân thiện, vui vẻ, thông minh và tinh nghịch. Chúng có thân hình nhỏ gọn, nhỏ nhắn với mái tóc trắng xoăn và bộ lông rậm rạp.

Điều đầu tiên thu hút mọi người đến với Frion Frize là tính khí vui vẻ của nó. Những chú chó này có thể được đào tạo dễ dàng. Chúng dễ dàng kết bạn với trẻ em và bất kỳ thú cưng nào khác trong gia đình.

4. Maltese

Maltese là một giống chó nhỏ với thân hình vuông được bao phủ bởi lông phẳng, dài, trắng, mượt mà. Những chú chó này không rụng lông nên chúng là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng chó. Khi đào tào chúng cần sự kiên trì và kiên nhẫn để huấn luyện loài này.

3. Pug

Pug là một loài chó có hình dáng vuông cân đối, chúng rất dễ thương, nhỏ và có một tính cách vui vẻ. Pug nổi tiếng với khuôn mặt tròn nhăn nheo. ‘Pug’ là một từ Latin có nghĩa là ‘nắm tay’, và chúng được đặt tên như vậy vì khuôn mặt của chúng giống với nắm tay của con người.

Loài chó này có thể cao tới 14 inch và nặng tối đa 6-9 kg. Chúng có một đầu tròn lớn bằng phẳng, mắt tròn, tai nhỏ và đuôi xoăn. Nó rất nhạy cảm với giọng điệu của chủ và do đó rất dễ dàng để đào tạo họ.

2. Toy Poodle

Chính khí chất và vẻ đẹp của chó xù khiến chúng trở nên nổi tiếng. Đây là những chú chó năng động, trung thành, thông minh và cảnh giác. Toy Poodle đã rất nổi tiếng ở Pháp từ năm 1500.

Có ba loại chó xù phổ biến và chúng có kích thước khác nhau là: miniature, toy và standard – thu nhỏ. Trong đó, Toy Poodle là nhỏ nhất chúng đạt chiều cao tối đa 10 inch và nặng chỉ từ 3-4 kg

1. Shih Tzu

Shih Tzu là loài chó dễ thương và phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài ra, chúng còn là một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Mặc dù không biết nguồn gốc chính xác của chúng, nhưng mọi người đoán đây là loài có nguồn gốc từ Tây Tạng và được phát triển mạnh Trung Quốc. Chúng rất cảnh giác, hướng ngoại, tình cảm và trung thành.

Xem thêm: 10 giống chó nguy hiểm có thể tấn công cả chủ

Bình luận của bạn

avatar