Top 10 động vật nổi tiếng thế giới bạn cần biết

130

Sự kết nối giữa động vật và con người được coi là thiêng liêng của trần thế. Động vật đã được đề cập trong Kinh Qur’an, Tin Mừng và Kinh Thánh. Chúng đã được đưa vào những giai thoại nổi tiếng kể những câu chuyện về chiến tranh và hủy diệt. Động vật đã đi vào văn hóa dân gian và truyền thống đến mức chúng ta có cả một thể loại truyện dành riêng cho truyện ngụ ngôn về động vật. Truyện ngụ ngôn của Aesop rất phổ biến trên toàn thế giới.

Làm bạn với động vật đã được chứng minh để giảm căng thẳng. Mọi người có xu hướng sống cuộc sống hạnh phúc nếu có một con vật mà họ nuôi. Có một số động vật đã tạo được dấu ấn trong lịch sử. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách mười loài động vật nổi tiếng trên thế giới. Lý do của sự nổi tiếng của chúng đã được đưa vào. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Top 10 động vật nổi tiếng thế giới

10. Heidi

Heidi có số lượng người hâm mộ Facebook nhiều hơn ba lần so với Thủ tướng Đức Angela Merkel khi nó qua đời. Trong vài năm qua, nhiều động vật từ các sở thú Đức đã gây được sự chú ý và Heidi là một trong số đó. Heidi bị bỏ rơi và sau đó lớn lên trong một khu bảo tồn động vật hoang dã ở bang Bắc Carolina của Hoa Kỳ.

Từ sở thú Odense của Đan Mạch, Heidi được đưa vào Sở thú Leipzig trong một cuộc triển lãm động vật hoang dã nhiệt đới năm 2011. Đôi mắt chéo của Heidi khiến nó dễ bị tổn thương trong tự nhiên nhưng điều cực đoan khác là nó được đặt cùng với hai loài động vật khác mặc dù chúng sống. Heidi đã truyền cảm hứng cho một bài hát trên YouTube và trở thành một động vật nổi tiếng của sở thú có lẽ vì tình trạng của nó. Nó nhắm mắt lại mãi mãi do tình trạng sức khỏe. Cái chết sớm của Heidi xảy ra vào năm 2011.

9. Chú chó kỳ diệu Bobbie

Bobbie được những người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đặt biệt danh là Chó thần vì những thử thách dường như không thể mà nó đã vượt qua. Năm 1923, Bobbie bị lạc khỏi ông chủ ở Oregon đến Indiana. Gia đình họ đã cố gắng tìm kiếm nhưng bất  thành. Sáu tháng sau, vào tháng 2 năm 1924, Bobbie xuất hiện ở cửa trước của ngôi nhà Silverton của mình sau khi băng qua các sa mạc, đồng bằng và những ngọn núi khiến đôi chân nó mòn đến tận xương. Du lịch 2551 dặm trên khắp nước Mỹ đã gây thiệt hại đối với sức khỏe của nó và nó đã gầy và yếu. Tin tức lan khắp cả nước và nó nhận được thư của người hâm mộ từ khắp nơi. Nó được đăng trên các tờ báo và tạp chí và được tặng một ngôi sao đặc biệt.

Bobbie đã thu hút 40.000 khán giả tại một chương trình ở Oregon hồi đó cho thấy sự nổi tiếng của nó. Nó qua đời năm 6 tuổi vào năm 1927 và được chôn cất với danh dự tại nghĩa trang thú cưng của Hiệp hội Nhân đạo Oregon ở Portland.

8. Fido

Fido lọt vào danh sách này vì lòng trung thành cực độ mà nó đã thể hiện với chủ nhân của mình trong những năm chiến tranh. Nó không phải là con chó duy nhất đã làm như vậy – nhưng câu chuyện của nó là một trong những câu chuyện cảm động nhất. Nhiều thú cưng đã trốn khỏi nhà và gia đình của chúng trong những năm bi thảm của Thế chiến II .

Fido được Carlo Soriani tìm thấy trong một con mương, bị thương, nó được đưa về nhà và được chăm sóc. Từ đó trở đi, nó trở thành cái bóng của chủ nhân và đến trạm xe buýt hàng ngày để tiễn chủ nhân và đón chủ nhân khi đi làm về. Một ngày nọ, chủ nhân của nó không đi làm về vì chủ nhân trở thành nạn nhân của vụ bắn phá Borgo San Lorenzo, nơi nhiều nhà máy bị tấn công. Trong 14 năm tiếp theo, Fido đã ghé thăm trạm xe buýt gần 5000 lần, tìm kiếm chủ nhân của mình cho đến khi mọi người bắt đầu chú ý đến nó và nó trở thành biểu tượng của lòng trung thành ở Ý. Nó qua đời vào ngày 9 tháng 6 năm 1958.

7. Sam

Tàu chiến Bismarck của Đức là một trong những tàu lớn nhất trong hải quân Đức. Nó chỉ được sử dụng trong một cuộc tấn công trong Thế chiến II. Con tàu đã đột kích các tuyến đường từ Anh đến Bắc Mỹ vào tháng 5 năm 1941 sau đó nó cũng phá hủy tàu chiến tuần dương HMS Hood của Anh trong chiến đấu và sau đó bị Hải quân Hoàng gia truy đuổi không ngừng. Bismarck bị đánh chìm cùng với 2200 binh sĩ Đức vào ngày 27 tháng 5 năm 1941 nhưng Sam, con mèo vá trắng đen, vẫn sống sót sau vụ chìm.

Nó đã tham gia cùng các binh sĩ trên HMS Cossack cho đến khi nó bị tàu ngầm U-563 của Đức đánh chìm. 153 thành viên phi hành đoàn đã chết nhưng Sam vẫn sống sót sau vụ nổ. Sau đó, nó được chuyển đến HMS Ark Royal, chiếc tàu ngầm U-81 của Đức bị ngư lôi vào năm 1941 và một lần nữa Sam vẫn sống sót. Tổng cộng, con mèo đã sống sót sau ba lần chìm trong Thế chiến. Các tàu khác HMS Lightning và HMS Legion mà nó đã ở lại cũng bị chìm sau chiến tranh.

6. Balto

Năm 1924, một bệnh dịch bạch hầu (bệnh đường hô hấp trên mà những người trẻ tuổi cực kỳ dễ mắc phải) ở thành phố Nome bên bờ biển Bering, đã yêu cầu cung cấp thuốc chống bạch hầu cho người dân thành phố. Thành phố chỉ có một bác sĩ. Cảng đã đóng cửa vào mùa đông trước khi vắc-xin có thể đến và việc giao hàng sau đó được hoàn thành thông qua 20 nhà sản xuất và 150 chú chó tiếp sức, đội cuối cùng được dẫn dắt bởi Balto. Đối mặt với điều kiện khắc nghiệt của nhiệt độ, những chú chó đã hoàn thành nhiệm vụ. Một bức tượng của nó đã được đặt trong Công viên Trung tâm New York để tôn vinh nó.

5. Betsy

Border Collies được coi là thông minh nhất trong số các giống chó . Sinh năm 2002. Betsy the Border Collie có thể giải mã một từ sau khi nghe nó hai lần khi nó được mười tuần tuổi. Nghiên cứu đã chứng minh rằng tỷ lệ học tập của Betsy và trẻ mới biết đi là như nhau. Có thể đôi khi chó và các động vật khác cũng được tìm thấy một mẫu vật có IQ cao hơn nhiều so với đồng loại của chúng? Trong 15 năm qua, nhiều giống chó đã trở nên thông minh hơn và cho thấy mối liên hệ lớn hơn với con người. Tuy nhiên, giao tiếp của Betsy với con người đang được coi là một sự tiến hóa của loài chó. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tìm ra nguyên nhân gây ung thư ở chó thực sự có thể giúp điều trị bệnh ung thư ở người.

4. Huberta

Nam Phi không có nhiều hà mã nổi tiếng như Huberta. Chúng ta không biết những gì thực sự xảy ra trong tâm trí của nó để điều khiển hành trình của nó từ Cửa sông St. Lucia ở Zululand đến Mũi Đông của Châu Phi (cách đó gần 1600 km). Phải mất ba năm để hoàn thành cuộc hành trình và nó đã thu hút nhiều nhà báo tò mò và được theo dõi bởi người dân và khách du lịch. Huberta đã nổi tiếng nhưng không sợ hay ngại ngùng. Nó băng qua đường, ăn trong công viên, đi vào thị trấn, trang trại và thậm chí cả bãi cỏ sân golf. Khi nó nghỉ ngơi trên sông Mhlanga, mọi người đã đến thăm nó và cho nó quả và các món ăn khác.

Một nỗ lực để bắt nó và đưa nó vào Johannesburg Zoo được coi là cái giá của sự nổi tiếng của nó nhưng đã thất bại. Hội đồng tỉnh Natal sau đó tuyên bố rằng việc bắt hoặc săn Huberta sẽ là bất hợp pháp. Nó đến Đông London vào tháng 3 năm 1931 sau khi băng qua 122 con sông nhưng bị một nhóm thợ săn bị bắt và bị giết. Người ta đã làm mô hình cho nó và được trao cho một nhà phân loại và trở về Nam Phi vào năm 1933. Nó đứng trong một bảo tàng cho đến khi mọi người nhìn và nhớ câu chuyện thú vị của nó.

3. Cher Ami

Cher Ami là một con chim bồ câu đưa tin được Đại úy Quân đội Hoa Kỳ Charles Whittlesey gửi đi vào tháng 10 năm 1913, khi anh ta và hơn 500 người đàn ông khác bị mắc kẹt ở một vùng trũng nhỏ trong Rừng Argonne. Nó trở thành anh hùng của tiểu đoàn vì đã truyền tải một thông điệp mặc dù bị bắn vào ngực và tiếp tục hành trình truyền tải thông điệp cuối cùng đã cứu được binh lính và chủ nhân của mình.

2. Marjan

Con sư tử nổi tiếng của vườn thú Kabul đã bị thương một cách tàn nhẫn bởi một người ném lựu đạn vào chuồng. Được biết, Marjan đã giết bạn của người đàn ông đã cố gắng chạm vào nó sau khi lẻn vào chuồng. Vụ tấn công khiến Marjan bị mù, điếc và tàn tật vĩnh viễn. Nó chết vào tháng 1 năm 2002 ở tuổi 23.

1. Rin Tin Tin

Rin Tin Tin được một người lính Mỹ Lee Duncan giải cứu khỏi chiến trường trong Thế chiến I sau đó nó xuất hiện trong những vai diễn thầm lặng trong hơn 27 bộ phim. Nó là một thành công phòng vé ngay lập tức và nổi tiếng trên toàn thế giới. Rin Tin Tin chết năm 1932.

Bình luận của bạn

avatar