Top 10 động vật nhanh nhất thế giới

112

Con người luôn thích những mọi thứ phải nhanh từ xe hơi, máy tính đến internet cũng phải nhanh. Tương tự như vậy, chúng ta cũng thích những loài động vật nhanh nhất.

Có khi nào bạn tự hỏi tốc độ tuyệt vời trong thế giới động vật là bao nhiêu? Hầu hết, tốc độ sẽ hỗ trợ quá trình săn mồi được hiệu quả hơn nhưng không phải lúc nào cũng hữu ích. Khi Thượng đế tạo ra những con vật khác nhau thì cũng cho chúng tốc độ khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu loài vật nào nhanh nhất thế giới. Xem thêm: Các bà mẹ động vật tận tụy nhất

Dưới đây là top 10 loài động vật nhanh nhất thế giới

10. Onager

Đứng thứ 10 trong dánh sách của chúng ta là loài Onager. Chúng có khích thước lớn hơn con lừa nặng khoảng 290 kg và có chiều dài 2,1 mét, nếu trông qua bạn sẽ thấy giống loài ngựa hơn. Chúng có chân ngắn hơn loài ngựa và màu sắc của chúng thay đổi tùy theo mùa. Onager có thể bao đạt vận tốc 70 km trong một giờ.

9. Ngựa

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, tốc độ nhanh nhất của loài ngựa đã ghi nhận là 70,76 km/h, được tạo bởi chú ngựa Winning Brew trong cuộc đua năm 2008 ở Grantville, Pennsylvania. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy loài ngựa đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách động vật nhanh nhất này.

8. Chuột túi

Đứng thứ 8 trong danh sách là loài Chuột túi hay còn gọi là Kanguru. Đây là loài động vật duy nhất sử dụng bước nhảy để di chuyển. Tốc độ nhảy thoải mái mà Kangaroo đạt được là khoảng 71 km/h. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Kangaroo trong danh sách các loài động vật nhanh nhất.

7. African Wild Dog

African Wild Dog là loài động vật có vú ăn thịt chỉ tìm thấy trên các thảo nguyên và các khu vực nhiều cây cối thuộc châu Phi. Nó còn được gọi là Painted Hunting Dog, African Hunting Dog, Cape Hunting Dog, Spotted Dog. Loài chó này có thể đạt tới tốc độ 71 km/h. Xem thêm: Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới

6. Thỏ nâu

Bạn đừng đánh giá thấp loài Thỏ nâu vì chúng cực kỳ nhanh. Chúng có thể chạy nhanh gấp đôi một vận động viên chạy nước rút Olympic. Đây là loài động vật di chuyển rất nhanh đặc biệt là thỏ nâu châu Âu.Chúng có thể đạt tốc độ tối đa 72 km/h.

5. Blackbuck

Đứng thứ 5 trong danh sách của chúng ta là loài Blackbucks. Chúng có đặc điểm là việc nhảy khi di chuyển nhanh, đây cũng là loài động vật có cặp sừng khổng lồ và di chuyển rất nhanh. Tốc độ chạy của nó là khoảng 80 km/h.

4. Linh dương đầu bò

Linh dương đầu bò nổi tiếng với sự di chuyển đến những đồng cỏ mới. Nhiều phim tài liệu về động vật hoang dã đã đưa ra thước phim về chủ đề này, trong phim chúng ta có thể thấy rất nhiều linh dương đầu bò băng qua sông. Loài động vật thuộc các khu rừng ở Tanzania chạy cũng rất nhanh với tốc độ tối đa khoảng 80,5 km/h.

3. Pronghorn

Pronhorn là loài vật có thể chạy cực kỳ nhanh, được sinh ra để tránh kẻ săn mồi có tốc độ cao, chúng được coi là loài động vật có vú trên cạn nhanh nhất. Loài vật có sừng đẹp đẽ này có thể đạt tới vận tốc 88,5 km/h.

2. Springbok

Springbok là loài con linh dương nâu và trắng, chúng có cỡ trung bình và thường sinh sống ở miền tây nam châu Phi. Loài động vật xinh đẹp có sừng đẹp này di chuyển cực kỳ nhanh với tốc độ 100 km/h. Ngoài ra, nó có thể nhảy cao tới 4 m và xa 15 m.

1. Báo đốm

Trong tất cả các loài động vật trên thế giới, có lẽ Báo đốm là loài động vật chạy nhanh nhất trên cạn với tốc độ tối đa là khoảng 115 km/h, Báo đốm là loài động vật nhanh nhất trên trong danh sách của chúng ta.

Bài viết có liên quan: Top 10 động vật nổi tiếng thế giới bạn cần biết

Bình luận của bạn

avatar