Tổng hợp

Tổng hợp 32 đội bóng tham dự và lịch thi đấu World Cup 2022

Mỗi mùa World Cup đến mình lại thấy nhớ về câu hát của Táo Thể Thao Tự Long trong chương trình Táo quân năm 2006: “Vừa qua World Cup thành công, 32 nước dự thi, Italia giành vô địch, thi xong xuôi tất cả lại về.” Vậy mà đã 16 năm rồi. Đội hình 32 nước đã có nhiều biến động. Vậy thì hãy cũng chúng mình nghía qua 32 nước dự thi của World Cup 2022 bao gồm những đội tuyển nào nhé.

Danh sách 32 đội tuyển tham dự VCK World Cup 2022

32 đội bóng được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng đấu gồm 4 đội tuyển, lấy các đội nhất và nhì bảng vào vòng 16 đội. Sau đó 16 đội sẽ đá loại trực tiếp để bước vào tứ kết, bán kết và Chung kết dành cho 2 đội thắng trong các trận bán kết.Vậy 32 đội gồm những quốc gia nào.

1.Bảng A

Bảng A gồm 4 đội:

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 1

Qatar là nước chủ nhà, đại diện cho khu vực Châu Á. Senegal đến từ Châu Phi.Hà Lan đến từ Châu Âu Và Ecuador đại diện cho khu vực Nam Mỹ. Bảng đấu này có vẻ chia khá đều cho các đội đến từ các châu lục khác nhau.

2. Bảng B

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 2

Bảng B có sự góp mặt của hai đội đến từ Châu Âu là tuyển Anh và tuyển xứ Wales. Đội tuyển xứ Wales trở lại WC sau 64 năm vắng mặt.  Đây là một khoảng cách kỷ lục đối với một đội châu Âu, lần tham dự duy nhất trước đó của họ là vào năm 1958.Iran là một trong những đại diện hiếm hoi đến từ Châu Á.Và cuối cùng là tuyển Mỹ một ứng cử viên đến từ khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe.

3.Bảng C

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 3

Bảng C có sự tham gia của đội bóng đến từ khu vực Nam Mỹ- Argentina .Đây là đội bóng của siêu sao thế giới Messi.Đại diện của châu Á trong bảng đấu này là đội tuyển Saudi Arabia.Bắc, Trung Mỹ và Caribe có đại diện là Mexico.Và Ba Lan là đội bóng đến từ Châu Âu.

4.Bảng D

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 4

Bảng đấu này có sự góp mặt của hai đội bóng đến từ Châu Âu là Đan Mạch và Pháp.Pháp trong kỳ WC này cũng được đánh giá là một ứng cử viên cho chức vô địch.Một đội bóng đến từ châu Á đã phải trải qua trận play off liên lục địa với Peru để có tấm vé vào vòng 32 đôi là Australia.Cuối cùng là đại diện của Châu lục đen :Tunisia.

5.Bảng E

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 5

Bảng E có sự góp mặt của đội bóng số 1 châu Á- Nhật Bản. Hy vọng năm nay Nhật Bản sẽ làm nên sự bất ngờ bằng tinh thần của những võ sĩ đạo Samurai. Đại diện của khu vực Caribe có trong bảng đấu này là Costa Rica.Trong bảng đấu này có sự tham gia của 2 đội bóng châu Âu là Đức và Tây Ban Nha. Đức từ lâu vẫn luôn được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch. Vậy nên bảng đấu này cũng hết sức đáng mong chờ.

6.Bảng F

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 6

Bảng F tiếp tục có sự góp mặt của 2 đội đến từ lục địa già là Bỉ và Croatia. Canada là đại diện của khu vực Bắc Mỹ và Morocco hay còn được gọi theo phiên âm tiếng Việt là Ma-rốc chính là đại diện của khu vực Châu Phi.

7.Bảng G

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 7

Bảng G có sự tham gia của Brazil- Một đại diện của khu vực Nam Mỹ. Brazil được nhiều chuyên gia đánh giá là đội mạnh nhất của giải đấu năm nay. Bản thân đội bóng này cũng đang cố gắng để chạm tay vào chiếc cúp danh giá lần thứ 6.

Thụy Sĩ và Serbia là hai đại diện của khu vực Châu Âu cùng với đội bóng đến từ Châu Phi Cameroon cùng nhau thi đấu trong bảng G này.

8.Bảng H

Danh sách chính thức 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 - 8

Bảng H là bảng đấu cuối cùng của giải đấu này. Gồm 4 đội tham dự lần lượt là : Hàn Quốc đến từ Châu Á, Bồ Đào Nha của Châu Âu, Ghana đến từ Châu Phi và Uruguay của khu vực Nam Mỹ.

Tất cả cùng tạo nên một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

Xem thêm :Top 5 đội tuyển mạnh nhất World Cup 2022

9.Lịch thi đấu

Trên đây là tổng hợp của chúng mình về 32 đội thi đấu World Cup 2022 và lịch thi đấu cụ thể. Một mùa World Cup sôi động nữa lại tới. Còn chờ gì nữa mà không hòa mình vào nhịp điệu thể thao sôi động của cả thế giới nhỉ.

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button