Tìm hiểu các lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

198

Các lực lượng đặc nhiệm là các đơn vị quân đội đặc biệt được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ không bình thường, điển hình tiêu diệt các mục tiêu đe dọa cho các mục đích chính trị, kinh tế hoặc quân sự của một quốc gia. Nguồn gốc của Lực lượng đặc nhiệm bắt nguồn từ đầu thế kỷ XX, với các mô hình chiến đấu được thiết lập bởi Brandenburgers Đức trong Thế chiến II.

Xem thêm: 10 quân đội hùng mạnh nhất thế giới

Xếp hạng các Lực lượng đặc đặc nhiệm tinh nhuệ nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới là một công việc khó khăn. Nó giống như cố gắng xếp hạng vận động viên giỏi nhất của nhiều môn thể thao khác nhau đòi hỏi các kỹ năng và khả năng khác nhau. Trên khắp thế giới, mọi quốc gia đều huấn luyện lực lượng đặc nhiệm trong quân đội của họ. Và tất cả các lực lượng đặc nhiệm này đào tạo người lính của họ trở thành người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất, nhận nhiệm vụ bất khả thi và biến nó thành có thể. Tất cả các Lực lượng đặc biệt nổi tiếng này luôn được bao quanh bởi những thông tin bí ẩn vì nó không được công khai tới công chúng.

Cùng tìm hiểu các lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới bên dưới

10. GSG 9 – Đức

GSG 9 là một đơn vị hoạt động chống khủng bố và hoạt động đặc biệt của Cảnh sát Liên bang Đức. Nó được chính thức thành lập vào năm 1973 sau khi Cảnh sát Đức giải thoát thành công 11 vận động viên người Israel bị bắt cóc ở Munich trong Thế vận hội Olympic mùa hè. GSG 9 được triển khai trong các trường hợp bắt giữ con tin, bắt cóc, khủng bố và tống tiền. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ vị trí, vô hiệu hóa các mục tiêu, theo dõi những kẻ chạy trốn và đôi khi tiến hành các hoạt động bắn tỉa. Đơn vị rất tích cực trong việc phát triển và thử nghiệm các phương pháp và chiến thuật cho các nhiệm vụ này. Từ năm 1972 đến 2003, họ đã hoàn thành hơn 1.500 nhiệm vụ, chỉ xả vũ khí trong năm lần.

9. Lực lượng Delta – Hoa Kỳ

Lực lượng đặc nhiệm số 1 của Lực lượng đặc nhiệm – Delta (1st SFOD-D), thường được gọi là Delta Force, được chính thức phê duyệt vào năm 1997 sau nhiều vụ khủng bố được công bố rộng rãi ở Mỹ. Đó là lực lượng tốt nhất và là một trong những lực lượng bí mật nhất ở Mỹ. Được mô phỏng theo Trung đoàn Dịch vụ Hàng không Đặc nhiệm 22 của Anh, hay còn gọi là SAS. Người sáng lập SFOD-D là một cựu quan chức của SAS, ông nghĩ rằng Hoa Kỳ cần một lực lượng tinh nhuệ như SAS. Nhiệm vụ chính của Delta Force là chống khủng bố, hành động trực tiếp và các hoạt động can thiệp quốc gia, mặc dù đây là một nhóm cực kỳ linh hoạt, có khả năng thực hiện nhiều loại nhiệm vụ bí mật, bao gồm, nhưng không giới hạn, giải cứu con tin và đột kích.

8. SSG – Pakistan

The Special Services Group (SSG ) ở Pakistan được biết đến nhiều hơn ở nước này với tên gọi Cò đen. Đó là một lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Pakistan. Đơn vị được thành lập vào năm 1956, nó khá giống với Lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Hoa Kỳ và Quân đội Anh.

SSG coi một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất trên thế giới vì sự can đảm và dũng cảm của họ. Như một tổng thống Nga đã từng nói rằng nếu ông có quân đội Pakistan và vũ khí Nga, ông có thể chinh phục cả thế giới vì họ rất dũng cảm. SSG đã được huấn luyện cho các nhiệm vụ cụ thể: Chiến tranh bất đối xứng, Chiến dịch đặc biệt, Chống phổ biến, Chiến tranh bất thường, Phòng thủ đối ngoại, Trinh sát đặc nhiệm, Hành động trực tiếp, Giải cứu con tin, Chống khủng bố và Phục hồi nhân sự. Gần đây, SSG đã tích cực trong các hoạt động chống khủng bố ở biên giới phía tây của Pakistan với Afghanistan và chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan tại các thành phố của Pakistan.

7. UOE – Tây Ba Nha

Unidad de Operaciones Especiales (UOE) của Tây Ban Nha là một trong những đơn vị lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất trên thế giới. Được biết từ năm 2009, UOE – hay Lực lượng tác chiến đặc nhiệm hải quân, từ lâu đã là một trong những lực lượng đặc nhiệm được kính trọng nhất ở châu Âu. UOE, được giao nhiệm vụ với các hoạt động đặc biệt trong môi trường hàng hải, ven biển và nội địa, được thành lập với tư cách là đơn vị Công ty Leo núi đổ bộ tình nguyện vào năm 1952, nó đã trở thành một lực lượng chiến đấu tinh nhuệ.

6. Alpha Group – Nga

Alpha Group là một trong những đơn vị lực lượng đặc nhiệm tốt nhất trên thế giới. Đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ này được KGB của Liên Xô thành lập vào năm 1974. Mặc dù ít được biết về bản chất chính xác của các chỉ thị hành động, nhưng nó vẫn hoạt động dưới sự đối phó của FSB thời hiện đại.

Các lực lượng đặc nhiệm của Nga thường có các nhiệm vụ mở rộng cảnh sát, cho các hoạt động bán quân sự và cho các hoạt động bí mật, cả trong nước và quốc tế.

5. GIGN – Pháp

Rất ít lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ trên thế giới có thể cạnh tranh với GIGN (Nhóm can thiệp hiến binh quốc gia của Pháp). Một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất, là một nhóm gồm 200 người mạnh mẽ và được huấn luyện đặc biệt để ứng phó với các tình huống bắt giữ con tin.

GIGN là một đơn vị hoạt động đặc nhiệm của Lực lượng Vũ trang Pháp. Đơn vị này được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ giải cứu con tin và chống khủng bố ở Pháp hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nó được hình thành sau vụ thảm sát Munich ở Thế vận hội Olympic 1971. Mục tiêu cơ bản của nó là chuẩn bị cho các phản ứng có thể xảy ra trong tương lai đối với các cuộc tấn công cực kỳ bạo lực. Năm 1973, GIGN trở thành một lực lượng thường trực của những người đàn ông được đào tạo và trang bị để đối phó với các mối đe dọa này. Nó nổi tiếng với các phản ứng nhanh chóng và khả năng chiến đấu thành thạo trong các hoạt động giải cứu con tin và chống khủng bố. GIGN hiện đang triển khai cho các nhiệm vụ can thiệp, tìm kiếm và bảo vệ quy mô lớn.

4. Sayeret Matkal – Israel

Sayeret Matkal của Israel là một trong những lực lượng đặc nhiệm tốt nhất thế giới. Mục đích chính của nó là thu thập thông tin tình báo, và nó thường hoạt động sâu phía sau hàng ngũ kẻ thù. Nó cũng được giao nhiệm vụ chống khủng bố và giải cứu con tin vượt ra khỏi biên giới Israel. Đơn vị tinh nhuệ nhất thế giới được mô phỏng theo SAS của Quân đội Anh. Sayeret Matkal tương đương với Lực lượng Delta của Hoa Kỳ và SAS của Vương quốc Anh.

3. SAS – Vương quốc Anh

The British Special Air Service, được gọi là SAS, là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới. SAS là đối tác bộ binh của SBS. Họ được đào tạo bài bản nhất, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới.

SAS là một trong những Lực lượng đặc nhiệm tốt nhất ở Anh. SAS được thành lập vào năm 1941 trong Thế chiến thứ hai và đã từng là hình mẫu cho Lực lượng đặc biệt trên toàn thế giới. Nó được cải tổ thành một phần của Quân đội vào năm 1947, và được đặt tên là Tiểu đoàn 21, Trung đoàn SAS. Quân đội chính quy 22 SAS đã đạt được danh tiếng và sự công nhận trên toàn thế giới sau khi tấn công thành công Đại sứ quán Iran ở London và giải cứu con tin trong cuộc bao vây Đại sứ quán Iran năm 1980. Nó hiện bao gồm một trung đoàn chính quy và hai trung đoàn bộ binh. Nhiệm vụ chính của nó là chống khủng bố trong thời bình và các hoạt động đặc biệt trong thời chiến.

2. SBS – Vương quốc Anh

SBS của Vương quốc Anh gần như tương đương với SEALs của Hải quân Hoa Kỳ. SBS là một trong những Lực lượng đặc nhiệm tốt nhất trên thế giới. SBS được thành lập trong Thế chiến II. Đây là đơn vị lực lượng đặc nhiệm hàng hải của Lực lượng đặc nhiệm Anh. Quá trình lựa chọn của SBS vô cùng khắt khe. Nó liên quan đến một bài kiểm tra độ bền bỉ, đào tạo trong rừng mưa ở Belize. Ngoài ra, việc huấn luyện sinh tồn chiến đấu, bao gồm sự thẩm vấn của các ứng cử viên. Và bạn chỉ nhận được hai lần thử.

1. SEAL – Hoa Kỳ

SEAL được cho là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ tốt nhất. Được thành lập vào năm 1962, SEAL được đào tạo để hoạt động trong mọi môi trường (biển, tren không và đất liền). Họ trải qua nhiều năm đào tạo và đặc biệt là sau ngày 9/11, chịu đựng một nhịp độ hoạt động đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nhiều quân đội nước ngoài dựa trên cơ sở đặc biệt của họ về SEALs.

Các Hải quân SEAL, còn được gọi là các Đội Hải quân Hoa Kỳ (Biển, Trên không và Đất liền). SEAL là thành viên nam của Hải quân Hoa Kỳ, và là một trong những lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ nhất của Hoa Kỳ. Bộ phận hoạt động đặc nhiệm bí mật (SAD) của CIA và cụ thể hơn là Nhóm hoạt động đặc biệt ưu tú (SOG) được tuyển từ các đội SEAL. Các hoạt động chung của Hải quân SEAL và CIA là MACV-SOG trong Chiến tranh Việt Nam. Sự hợp tác này vẫn tồn tại cho đến ngày nay và được thấy trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Các hoạt động chung gần đây nhất của Hải quân SEAL và CIA trong việc tìm kiếm và tiêu diệt Osama bin Laden ở Pakistan.

Trên bảng xếp hạng 10 lực lượng đặc nhiệm tinh nhất thế giới hiện nay. Họ là lực lượng hoạt động đặc nhiệm hàng đầu thế giới. Ngoài ra, một số lực lượng đặc nhiệm được đào tạo tốt nhất trên thế giới.

Bình luận của bạn

avatar