Những thanh kiếm tuyệt vời từ truyền thuyết và thần thoại

129

Trước thời kỳ ra đời của súng, kiếm là vũ khí quan trọng nhất trên thế giới. Có lẽ không có vũ khí nào khác có tác động như vậy trong lịch sử thế giới. Kiếm đã đóng vai trò tinh túy trong hầu hết mọi nền văn hóa trên toàn thế giới. Là vũ khí lựa chọn của các anh hùng, không thể tránh khỏi những thanh kiếm nổi bật trong truyền thuyết và thần thoại. Có những thanh kiếm pha trộn lịch sử và viễn tưởng không thể tách rời, với những sức mạnh siêu nhiên khác nhau được gán cho chúng. Tiểu thuyết hiện đại cũng đã đóng góp nhiều thanh kiếm tuyệt vời. Dưới đây là 10 thanh kiếm tuyệt vời từ huyền thoại và viễn tưởng.

>> Xem thêm những tem bưu chính có giá trị nhất trong lịch sử.

Những thanh kiếm tuyệt vời từ truyền thuyết và thần thoại

10. Stormbringer

Stormbringer là thanh kiếm được sử dụng bởi Elric of Melnibon, một phù thủy bóng tối và là nhân vật chính của một loạt các câu chuyện và tiểu thuyết giả tưởng của Michael Moorcock. Thanh kiếm là một thứ xấu xa, vì nó tiêu diệt linh hồn của bất cứ ai mà nó giết, và làm tổn hạn người sử dụng nó. Nó cung cấp năng lượng để duy trì Elric. Nó thường làm cho anh ta giết bạn bè của mình. Elric cũng không thể thoát khỏi thanh kiếm.

Stormbringer là một thanh kiếm ma thuật. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong một số câu chuyện giả tưởng của tác giả Michael Moorcock. Stormbringer được tạo ra bởi lực lượng của Chaos. Ngoài ra, nó được mô tả như một thanh kiếm lớn, màu đen được bao phủ bởi những rune kỳ lạ được khắc sâu vào lưỡi kiếm của nó. Vị trí thứ 10 trong top 10 Kiếm sĩ tuyệt vời được nắm giữ bởi hoàng đế bạch tạng cam chịu Elric of Melniboné. The sward xuất hiện lần đầu tiên trong tiểu thuyết năm 1961 The Dreaming City.

9. Glory of Ten Powers

Không có gì đáng ngạc nhiên khi danh sách này bao gồm một thanh kiếm từ các truyền thuyết Trung Quốc. Glory of Ten Powers là một thanh kiếm được rèn bởi một cặp vợ chồng phép thuật ở Tây Tạng. Người ta nói rằng một linh hồn đã nhập vào thanh kiếm vào thời điểm rèn, lấy cảm hứng từ tình yêu giữa hai vợ chồng, ban cho thanh kiếm có sức mạnh ma thuật. Tuy nhiên, nó được cho là đã bị phá hủy sau đó bởi kẻ thù của cặp vợ chồng.

8. Gryffindor

Thanh kiếm Gryffindor xuất hiện trong một trong những bộ truyện văn học thiếu nhi nổi tiếng nhất, Harry Potter. Nó là một thanh kiếm chế tạo từ yêu tinh từng thuộc sở hữu của pháp sư vĩ đại Godric Gryffindor. Thanh kiếm xuất hiện bất cứ khi nào một Gryffindor thực sự cần nó một cách tuyệt vọng. Harry Potter đã sử dụng nó để đâm Basilisk đến chết trong năm thứ hai tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, do đó tăng cường hiệu quả của nó. Neville Longbottom cũng rút ra thanh kiếm, anh ta giết Nagini, con rắn cưng của Voldemort.

7. Joyeuse

Có nghĩa là vui mừng, Joyeuse là thanh kiếm cá nhân của Charlemagne. Truyền thuyết kể rằng thanh kiếm chứa Lance of Longinus. Nó được sử dụng để thay đổi màu sắc của nó ba mươi lần một ngày, ngoài các tính chất ma thuật khác nhau của nó. Charlemagne đã sử dụng Joyeuse để giết chỉ huy Saracen Corsuble. Tên thanh kiếm thậm chí còn được một thị trấn đặt theo tên của nó. Một thanh kiếm, được cho là Joyeuse, được giữ tại Louvre.

6. Shamshir-e Zomorrodnegar

Nghĩa đen là thanh kiếm nạm ngọc lục bảo Hồi giáo, vũ khí này xuất hiện trong truyền thuyết Ba Tư Amir Arsalan. Nó được cho là đã từng thuộc về vua Solomon, và sau đó rơi vào tay một phù thủy có là một con quỷ tên là Fulad-zereh. Thanh kiếm là thứ duy nhất có thể giết chết con quỷ và vết thương do nó không thể chữa khỏi dễ dàng.

5. Durendal

Theo truyền thuyết, Durendal là thanh kiếm của Charladagne’s paladin Roland. Nhiều khả năng suy đoán khác nhau được quy cho thanh kiếm, ngoài độ sắc bén nó có thể cắt xuyên mọi thứ. Nó được cho là do Wayland the Smith giả mạo và được một thiên thần trao cho Charlemagne. Một truyền thuyết khác kể rằng nó từng thuộc về Hector của thành Troy. Thanh kiếm được cho là chứa các bộ phận cơ thể khác nhau của Saint Peter, Saint Basil và Saint Denis trong chuôi kiếm vàng của nó.

4. Omens

Thanh kiếm Omens là vũ khí của Lion-O, thủ lĩnh của ThunderCats từ loạt phim hoạt hình cùng tên. Nó có nhiều tính chất khác nhau, như khả năng thu nhỏ kích thước khi không sử dụng. Giống như cây búa của Thor, nó có thể bay thẳng đến tay Lion-O khi được gọi. Nó cũng có thể bắn các vụ nổ năng lượng và tạo thành một lá chắn bảo vệ. Không phải là ít nhất, nó có thể phát ra tín hiệu để gọi các ThunderCats khác, không giống như tín hiệu được sử dụng bởi Batman.

3. Kusanagi-no-Tsurugi

Nó được cho là đã được phát hiện từ cơ thể của một con rắn khổng lồ. Ngoài ra, sau đó nó đã được mua lại bởi chiến binh nổi tiếng Yamato Takeru. Trong một trận chiến, anh phát hiện ra rằng thanh kiếm có thể kiểm soát gió. Theo những câu chuyện dân gian, nó đã bị mất mãi mãi trong một trận chiến của thế kỷ 14.

2. Excalibur

Bất cứ từng biết đến truyền thuyết Arthurian đều phải nghe nói về Excalibur nổi tiếng. Thanh kiếm được gọi là Caledfwlch trong tiếng Wales. Đó là thanh kiếm của Vua Arthur. Và thường được liên tưởng với chủ quyền của Vương quốc Anh. Nó có sức mạnh ma thuật, không thể phá vỡ và bao kiếm của nó bảo vệ người sử dụng khỏi bị tổn hại về thể chất. Morgan Le Fay, nữ phù thủy và chị gái cùng cha khác mẹ của Arthur, đã đánh cắp thanh kiếm, mặc dù sau đó nó đã được phục hồi mà không cần bao kiếm.

1. Zulfiqar

Zulfiqar là một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất trong lịch sử Hồi giáo. Nó thuộc sở hữu của Hazrat Ali, người đã kiếm được nó như một món quà từ nhà tiên tri Mohammed. Ali đã sử dụng nó trong một số trận chiến Uhud. Nó cũng được sử dụng bởi Imam Hussain trong Trận Karbala. Thanh kiếm là một biểu tượng tôn kính trong văn hóa Hồi giáo. Đây là một trong 10 thanh kiếm tuyệt vời nhất trong lịch sử.

Nó được sử dụng trong lịch sử thường được mô tả như một thanh kiếm hai lưỡi giống như hình cắt kéo trên cờ Hồi giáo. Và nó cũng thường được thể hiện trong các mô tả của Shi’ite về Ali. Theo Shi’ite, thanh kiếm từ trời rơi xuống. Mặc dù, không có lời tường thuật nào trong Hồi giáo Sunni để đề xuất rằng thanh kiếm từ trời rơi xuống.

Bình luận của bạn

avatar