Những sự thật về ngày Valentine bạn có thể không biết

170

Ngày Valentine, thường được gọi là Ngày lễ tình nhân hoặc Lễ Thánh Valentine, được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Nó được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù nó vẫn là ngày làm việc ở hầu hết các nước. Mỗi ngày 14 tháng 2, ở khắp nơi trên thế giới, kẹo, hoa và quà để tặng cho những người thân yêu, tất cả đều mang tên Thánh Valentine.

Trong quá khứ, những người yêu nhau đã tặng nhau những thiệp yêu thương như những món quà nhỏ, sôcôla, hoa và những tấm thiệp xinh xắn. Ngày nay, Ngày lễ tình nhân đã phát triển không chỉ bao gồm tình yêu lãng mạn, mà còn là tình yêu của mọi loại kể cả các thành viên trong gia đình và bạn bè. Hãy xem những cách lãng mạn để kỷ niệm ngày Valentine.

Hầu hết các bạn đều biết rằng Ngày Valentine được cho là một ngày để tuyên bố tình yêu của bạn. Đó là ngày lễ bán hầu hết các thiệp chúc mừng ngoại trừ Giáng sinh và đó cũng là ngày lễ mà quà tặng kẹo và hoa được mang ý nghĩa cho tính yêu. Dưới đây là một vài sự thật về ngày Valentine mà bạn có thể không biết.

Những sự thật tuyệt vời về ngày lễ tình nhân

1. Ngày lễ nổi tiếng nhất

Ngày lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Nó được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù nó vẫn là một ngày làm việc bình thường. Đây là ngày lễ nổi tiếng thứ hai trên toàn thế giới sau ngày đầu năm mới. Ngoài ra, ngày lễ tình nhân là ngày lễ tặng thiệp phổ biến thứ hai (sau ngày Giáng sinh).

2. Ba Thánh Valentine

Trong suốt lịch sử, đã có khoảng tám thánh Valentine. Ba trong số họ đã đã có những ngày lễ đặc biệt để vinh danh họ. Hai thánh Valentine có khả năng truyền cảm hứng cho Ngày Valentine là Valentine của Terni và Valentine của Rome, mặc dù một số học giả suy đoán họ thực sự là một người. Trong thực tế, thực sự đã có 3 thánh Valentine. Một người là linh mục, một người là giám mục và một người ít được biết đến ngoại trừ anh ta là một vị tử đạo. Những câu chuyện về sự tử đạo của linh mục và giám mục có liên quan mật thiết đến mức khó có thể nói ngày lễ Thánh Valentine được đặt theo tên nào.

2. Valentine thực tế

Theo truyền thuyết, chính Thánh Valentine đã gửi valentine đầu tiên dưới dạng một bức thư gửi cho cô con gái mù của tù nhân mà anh ta đã yêu. Ngay trước khi anh ta bị giết chết dưới tay của vua Claudius II vì kết hôn mà không có sự cho phép của nhà vua, anh ta đã viết một ghi chú cho tình yêu của mình và ký tên: From your Valentine (Từ Valentine của em).

4. Ngày tình yêu lãng mạn

Ngày đầu tiên gắn liền với tình yêu lãng mạn bắt đầu từ Geoffrey Chaucer thời trung cổ, khi truyền thống của tình yêu lịch sự phát triển mạnh mẽ. Đến thế kỷ 15, nó đã phát triển thành một dịp mà những người yêu nhau bày tỏ tình yêu của họ dành cho nhau bằng cách tặng hoa, tặng bánh kẹo và gửi thiệp chúc mừng (được gọi là valentines).

5. Valentine đầu tiên

Người ta tin rằng một sinh viên đại học Holyoke tên là Ester Howland đã tạo ra valentine đầu tiên ở Hoa Kỳ từ ren, ruy băng với hình ảnh đầy màu sắc. Cô đã được biết đến như là Mẹ của Valentine.

6. Biểu tượng Valentine

Các biểu tượng của Ngày lễ tình nhân được sử dụng ngày nay bao gồm đường viền hình trái tim, chim bồ câu và hình Cupid có cánh. Từ thế kỷ 19, Những valentine viết tay đã nhường chỗ cho thiệp chúc mừng được sản xuất hàng loạt.

Trái tim màu đỏ là một biểu tượng Valentine phổ biến. Màu đỏ theo truyền thống được liên kết với màu của máu. Đã có lúc, người ta nghĩ rằng trái tim, nơi bơm máu, là bộ phận cảm nhận được tình yêu. Trên thực tế, khi người Ai Cập ướp xác người chết để chôn cất, họ đã loại bỏ mọi nội tạng nhưng để lại trái tim vì họ tin rằng trái tim là bộ phận duy nhất của cơ thể cần thiết cho chuyến đi xuyên qua cõi vĩnh hằng.

7. Nút thắt tình yêu đích thực

Một nút thắt tình yêu đích thực, hay nút thắt tình yêu bất tận, là một kiểu Valentine rất phổ biến ở Anh và Mỹ trong thế kỷ XVII. Như tên của chúng, những chiếc Valentine này được vẽ như một nút thắt và có thể được đọc từ bất kỳ dòng nào và vẫn có ý nghĩa.

8. Chim sẻ bay

Người ta đã từng tin rằng nếu một người phụ nữ nhìn thấy một chiếc áo choàng bay vào ngày Valentine, cô sẽ kết hôn với một thủy thủ. Nếu thấy một con chim cô sẽ kết hôn với một người đàn ông nghèo và sống một cuộc sống hạnh phúc, nếu cô nhìn thấy một con sẻ vàng thì cô sẽ kết hôn với một người đàn ông là triệu phú. Người ta chỉ có thể tự hỏi cô ấy sẽ kết hôn với ai nếu nhìn thấy một con quạ.

9. Thiệp chúc mừng

Có lẽ những thiệp chúc mừng đầu tiên, valentines thủ công, xuất hiện vào thế kỷ 16. Ngay từ năm 1800, các công ty đã bắt đầu sản xuất thiệp hàng loạt. Ban đầu những thẻ này được tô màu bằng tay bởi các công nhân nhà máy. Vào đầu thế kỷ 20, ngay cả những tấm thiệp bằng ren và ruy băng lạ mắt cũng được tạo ra bằng máy.

10. Quà tặng Valentine

Người ta ước tính rằng 15% phụ nữ ở Hoa Kỳ nhận hoa cho ngày Valentine được gửi cho chính họ. Không có số liệu cho biết có bao nhiêu trong số những người phụ nữ này đã kết hôn, độc thân hoặc trong một mối quan hệ.

Hơn 9 triệu chủ nhân mua quà tặng cho thú cưng của họ cho ngày Valentine. Bây giờ đó là những gì có thể được gọi là tình yêu chó con thực sự.

Giáo viên nhận được nhiều thiệp valentine hơn bất kỳ ai khác, ngay cả trẻ em. Người Mỹ tặng hơn 1 tỷ thiệp ngày Valentine mỗi năm!

Hơn 650 triệu thiệp valentine được tặng bởi trẻ em từ 6-10 tuổi mỗi năm. Hầu hết các thiệp này được mua trong 6 ngày dịp Valentine.

Bình luận của bạn

avatar