Những nỗi ám ảnh kỳ lạ nhất mà có thể bạn không biết

133

Có rất nhiều điều mà chúng ta có xu hướng sợ hãi. Một số người có nỗi sợ về chiều cao, trong khi những người khác có nỗi sợ chú hề. Những nỗi sợ hãi hoặc ám ảnh này có thể bị ảnh hưởng bởi một số chấn thương tức là điều kiện. Nó cũng có thể xuất hiện từ việc quan sát trải nghiệm hoặc phản ứng của người khác, tức là thu nhận nỗi sợ hãi. Nỗi sợ hãi cũng có thể phát triển trong tâm trí theo những gì được kể hoặc mô tả như một điều đáng sợ. Một số nỗi ám ảnh, không giống như những nỗi ám ảnh sâu thẳm khác, nó thực sự vô lý và thậm chí có thể gây cười cho những người khác. Hãy cùng tìm hiểu về những nỗi ám ảnh kỳ lạ nhất mà bạn có thể không biết.

10 nỗi ám ảnh kỳ lạ nhất mà có thể bạn không biết

10. Ám ảnh bởi ma quỷ

Đây là một nỗi sợ không cụ thể cho một số ma quỷ chưa biết. Nó mơ hồ và dai dẳng, nhưng nó không có trong tài liệu tham khảo y tế như một loại ám ảnh. Théodule-Armand Ribot đã định nghĩa nó là trạng thái mà người đó không sợ gì đặc biệt, và do đó, nỗi sợ hãi của anh ta trôi nổi từ đối tượng này sang đối tượng khác, dựa trên hoàn cảnh. Nói cách khác, nó là một nỗi sợ cho tất cả mọi thứ. Người ta chỉ có thể tưởng tượng bệnh nhân cảm thấy thế nào, lúc nào cũng lo lắng.

9. Ám ảnh ác mộng

Hầu hết mọi người mơ mộng về giấc ngủ. Giấc ngủ rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng, những người mắc chứng Ác mộng rất sợ ngủ . Sự sợ hãi phi lý và quá mức của họ có thể là nỗi sợ mất kiểm soát. Những cơn ác mộng tái diễn cũng có thể dẫn đến loại lo lắng này. Một nguyên nhân chính khác của nỗi ám ảnh này là nhìn thấy người khác bị khủng bố giấc ngủ. Dù là tác nhân nào, nó có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần và thể chất.

7. Ám ảnh bởi tin tốt

Khi nghe tin tức, điều mà hầu hết mọi người không thích là nỗi sợ nghe tin xấu. Nhưng, một số người thì ngược lại, điều họ sợ là nghe tin tốt. Nỗi sợ hãi này xuất phát từ trải nghiệm đáng thất vọng trước đây của một người, sau một tin tốt lành đã xảy ra. Cũng có một số người phát triển mạnh trong các khía cạnh hỗn loạn và tiêu cực của cuộc sống. Thay vì cảm thấy hạnh phúc, họ cảm thấy lo lắng hoặc mất tinh thần bởi tin tốt, và thường ở trong những nhóm người chỉ thể hiện sự tiêu cực.

6. Ám ảnh bởi tắm

Nếu bạn mắc sợ tắm, thì có một điểm chung với mèo cưng của bạn: cả hai bạn đều không thích tắm. Sợ tắm là một nỗi sợ hãi phi lý của việc rửa, làm sạch hoặc tắm là đặc trưng của bệnh lý. Nỗi sợ hãi này có thể xuất hiện do những tổn thương trong quá khứ, sự bất ổn về cảm xúc hoặc kinh nghiệm hoặc ý tưởng đau khổ. Mặc dù nhìn chung, đàn ông có liên quan đến sự bất tuân, nỗi sợ hãi này được nhìn thấy trớ trêu ở phụ nữ. Một số trẻ em cũng có nó.

5. Ám ảnh bởi lỗi chính tả

Đây là nỗi sợ mắc lỗi chính tả. Nó đã được bắt nguồn từ từ, có nghĩa là, hệ thống chính tả thông thường của một ngôn ngữ. Những người mắc chứng ám ảnh này có khả năng bị các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản kém, và họ cũng khó đạt điểm cao trong các bài lý thuyết. Điều này là do, nỗi sợ hãi thường xuyên làm sai lệch sự tập trung của họ và kìm hãm quá trình sáng tạo và mạch lạc của văn bản. Thực hành thường xuyên về chính tả có thể giúp kiểm soát nỗi sợ hãi này.

4. Ám ảnh bởi nói chuyện trong bữa tối

Nếu bạn không thể nhớ lần cuối bạn sẵn sàng tham gia vào một cuộc trò chuyện bữa tối với gia đình. Có thể đó là nỗi sợ tham gia vào các cuộc trò chuyện trong thời gian ăn tối. Không cần thiết phải ngại ngùng, nhưng sự thiếu nhiệt tình của họ để trò chuyện đặc biệt là thời gian bữa ăn. Điều này có thể được kích hoạt bởi kinh nghiệm xấu hổ trong bữa ăn với gia đình, hoặc được bảo không nói chuyện trong khi ăn.

3. Ám ảnh bởi phụ nữ đẹp

Nếu sự hiện diện của một người phụ nữ xinh đẹp khiến lòng bàn tay bạn ướt đẫm mồ hôi và bạn bị tặc lưỡi trước người phụ nữ xinh đẹp mà bạn thích, Nhưng nếu bạn muốn chạy trốn khi bạn nhìn thấy một người lạ xinh đẹp bước đến gần bạn, thì bạn là bị bệnh sợ phụ nữ đẹp. Có nhiều người có nỗi sợ phi lý này đối với phụ nữ. May mắn thay, hiện đã có các phương pháp trị liệu có thể giúp vượt qua sự khó xử xã hội này.

2. Ám ảnh bởi công việc

Cả thế giới có thể nhất trí đồng ý rằng họ phải chịu đựng áp lục công việc, bởi vì hầu như không có linh hồn nào trên trái đất thích thức dậy vào sáng thứ Hai và đi làm. Đúng vậy, Sợ công việc là nỗi sợ hãi dai dẳng trong công việc hoặc tìm kiếm việc làm. Nó có thể phát sinh do lo lắng hiệu suất hoặc ám ảnh xã hội. Mặc dù đôi khi, chính người đau khổ nhận ra rằng nỗi sợ hãi là phi lý. Nó có thể là sự kết hợp của những lo lắng khác nhau, có thể là cảm xúc, tâm lý hoặc sinh lý.

2. Ám ảnh bởi điện thoại

Nỗi sợ này là khá hiện đại, nếu bạn muốn. Ám ảnh bởi điện thoại được đưa ra vào năm 2010. Nhiều người có xu hướng lo lắng nếu bị mất hoặc quên điện thoại, hết pin hoặc không có mạng. Những lý do có thể rất nhiều: bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, không có khả năng liên hệ để được giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, ngoài tầm với, v.v. Bạn có nghĩ rằng tất cả mọi người là Nomophobic? Diễn viên Rob Pattinson và siêu mẫu Tyra Banks chắc chắn không.

1. Phobophobia – Nỗi ám ảnh kỳ lạ

Đây là một nỗi sợ hãi phi lý của nỗi ám ảnh. Những người bị nó thường đi với cảm giác ruột thịt và sợ rằng nỗi ám ảnh đang xảy ra. Nó cũng có thể được định nghĩa là nỗi sợ phát triển một số dạng ám ảnh. Tình trạng phức tạp này được phát triển bởi tâm trí vô thức do một số lý do. Có nguy cơ phát ra âm thanh như một sự ám chỉ – hoặc giống như một nỗi ám ảnh – có thể nói rằng Phobophobia là nỗi ám ảnh của nỗi ám ảnh, hoặc sợ hãi nỗi sợ hãi.

Có một số Kinh nghiệm khác, cho dù là cá nhân hay của người khác, cũng như các bài học, thấm nhuần nhiều nỗi sợ hãi trong tâm trí của mọi người trong một cuộc sống, nhưng, không ai thực sự được sinh ra với nỗi ám ảnh sâu xa. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt để không dọa trẻ nhỏ một cách không cần thiết, chỉ với mục đích chế ngự chúng. Nó có thể để lại những ảnh hưởng sâu sắc đến mức đứa trẻ sẽ lớn lên để đi bất kỳ đâu để tránh những gì chúng sợ nhất, ngay cả khi đó là một điều gì đó thực sự ngớ ngẩn.

Bình luận của bạn

avatar