Những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới

62

Nhà thờ được coi là nơi thờ cúng linh thiêng. Trên thế giới có khoảng 37 triệu nhà thờ và trong số đó, có một số nhà thờ đặc biệt nổi tiếng không chỉ là nơi để thờ cúng mà còn là nơi để tham quan vì kiến trúc tuyệt đẹp. Nếu bạn là người ham học hỏi hay đam mê du lịch thì hãy tham khảo bài viết sau đây về những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới.

>> Xem thêm những kỳ quan nổi tiếng trên thế giới.

Top 10 nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới

10. Sagrada Familia

Nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, nhà thờ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Nhà thờ Công giáo La Mã này được kiến ​​trúc sư Antoni Gaudi lên kế hoạch và bắt đầu được xây dựng vào năm 1882. Một sự thật thú vị là hiện nay nhà thờ vẫn chưa hoàn thiện. Điều này là do kích thước khổng lồ của nó. Vào thời điểm nhà thờ được hoàn thành toàn bộ thì cũng là lúc cần phải cải tạo những công trình trước đó và quá trình này cứ tiếp tục. Người ta ước tính rằng nếu bạn muốn tham quan hết nhà thờ này thì sẽ mất gần một tuần.

9. The Basilica of Sacred Heart

The Holy Coeur hay The Basilica of Holy Heart nằm ở Paris, Pháp. Nó có kiến ​​trúc theo phong cách Basilica và là một nhà thờ Công giáo La Mã. Nhà thờ này đã được dành riêng cho trái tim thiêng liêng của Chúa Jesus, do đó được gọi là linh thiêng Coeur có nghĩa là trái tim thiêng liêng. Vương cung thánh đường được xây dựng ở độ cao 130m so với mực nước biển, trên đỉnh đồi Montmartre và được thiết kế vào năm 1919 bởi các kiến ​​trúc sư Lucien Magne, Paul Abadie và Honoré Daumet.

8. Nhà thờ lớn Saint Basil

Nhà thờ nổi tiếng này nằm ở Moscow nằm ở trung tâm thành phố. Công trình được hoàn thành từ năm 1561 dưới sự cai trị của Ivan the Terrible và có một kiến ​​trúc nhiều màu sắc mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở các nhà thờ khác. Đây cũng là Di sản thế giới của UNESCO và là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới. Nhà thờ đã được xuất hiện trong nhiều bộ phim.

7. Borgund Stave

Nằm ở làng Borgund, Na Uy, nhà thờ này rất khác biệt. Cấu trúc theo phong cách sử dụng gỗ mang lại cho nhà thờ một cái nhìn chân thực và mộc mạc. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1180 và được cho là một trong những nhà thờ được bảo tồn tốt nhất trong số 37 nhà thờ khác mà Na Uy có. Nhà thờ Borgund hiện phục vụ như một bảo tàng và không có hoạt động thờ cúng thường xuyên xảy ra ở đây.

6. Nhà thờ thánh Peter

Nằm trong Thành phố Vatican. Đây là một nhà thờ Công giáo La Mã và là trụ sở của quyền lực Giáo hoàng. Nó được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng Michelangelo, được biết đến là nơi có mái vòm cao nhất thế giới, dài hơn 36 mét. Là một nhà thờ rất nổi tiếng và cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Nhà thờ Thánh Peter thậm chí còn là nhà thờ lớn nhất trên thế giới vì có chiều dài hơn 186 mét và có diện tích bên trong là 15160 mét vuông.

5. Notre Dame De Paris

Notre Dame De Paris, một nhà thờ Công giáo thời trung cổ nằm ở Paris, Pháp. Nó được thiết kế bởi các nghệ sĩ nổi tiếng Pierre De Montreuil và Eugene Viollet Le Duc. Nó được coi là một kiệt tác nghệ thuật của kiến ​​trúc Gothic Pháp. Như đã đề cập trong trang web chính thức, nhà thờ không chỉ là một di tích lịch sử mà nó còn là nhà của Thiên Chúa và nơi ở của những người đàn ông.

4. Tu viện Westminster

Nhà thờ nổi tiếng này là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất ở London. Nó hiện là Di sản thế giới của UNESCO và được xây dựng vào thế kỷ thứ 10. Cung điện Westminster và sông Thames đều nằm gần Tu viện. Với kiến ​​trúc Gothic tuyệt đẹp thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm. Ngoài ra, Tu viện Westminster là nơi chôn cất của Hoàng gia và các anh hùng dân tộc, do đó nơi đây có tầm quan trọng quốc gia rất lớn.

3. St. Sophia Cathedral

Nằm ở Kiev, Ukraine, nhà thờ này là một di tích có kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Octaviano Mancini và được cho là một trong những nhà thờ thu hút nhất thế giới. Nhà thờ này có tên từ chữ Hy Lạp ‘Sophia’, có nghĩa là sự khôn ngoan. Nhà thờ St. Sophia là một trong những nhà thờ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Ukraine và cũng là di sản thế giới đầu tiên của đất nước này. Nó được xây dựng bởi Hoàng tử Yaroslav từ thế kỷ XI và là một trung tâm chính trị xã hội của Kiev.

2. Nhà thờ Chúa Jesus Christ

Nằm ở Bethlehem, Vương cung thánh đường này là nơi Chúa Jesus Christ được sinh ra, vì thế đây là nơi linh thiêng nhất trên trái đất này. Vương cung thánh đường đầu tiên được bắt đầu vào năm 327 bởi Saint Helena tại nơi này. Nhà thờ đã bị phá hủy do hỏa hoạn vào thế kỷ thứ VI và đã được phục hồi và bảo tồn vào năm 527. Đây là một Di sản thế giới của UNESCO ngày nay.

1. Nhà thờ Holy Sepulcher

Nhà thờ này thậm chí còn được gọi là Nhà thờ Phục sinh vì người ta tin rằng nó đã được xây dựng trên chính mảnh đất nơi Chúa Jesus bị đóng đinh và phục sinh. Nó nằm trong Jerusalem trong Thành phố Cổ và được xây dựng bởi thế hệ Christians đầu tiên trên trái đất này. Điều này đã được các Christians tôn thờ từ thế kỷ thứ IV. Và đó cũng là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với họ.

Bình luận của bạn

avatar