Những lời khuyên để có một cuộc sống thành công hạnh phúc

99

Bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc là gì? Khoa học mới về hạnh phúc cho chúng ta thấy rằng bí mật là hạnh phúc có thể học được! Ở đây, chúng tôi dành riêng để mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất bạn cần để hạnh phúc hơn bây giờ.

Những lời khuyên để có một cuộc sống thành công hạnh phúc

1. Cười thường xuyên hơn

Mỉm cười nhiều hơn là một cách đơn giản để cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mỉm cười, và cuộc sống sẽ tốt hơn. Thật đấy, nó đơn giản mà. Mỉm cười là cách tự nhiên để buộc bản thân phải hạnh phúc. Nhiều người thậm chí cười trong năm phút vào buổi sáng để có được tâm trạng tuyệt vời cho cả ngày. Nó là một công cụ rất mạnh mẽ được sử dụng ngày càng nhiều lên khi chúng ta già đi và cần hạnh phúc hơn bao giờ hết. Chỉ cần nhớ rằng trong khi hạnh phúc dẫn đến nụ cười, nụ cười cũng dẫn đến hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu rằng với một nụ cười, bạn kích hoạt một bộ cơ bắp cụ thể trên khuôn mặt. Tập cơ bắp đó được kết nối chặt chẽ với những cảm xúc hạnh phúc và niềm vui. Bằng cách mỉm cười, bạn đang báo hiệu các trung tâm cảm xúc trong não để nói với chúng rằng mọi thứ đều tốt.

2. Đừng sống quá nghiêm túc

Đừng quá coi trọng cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Cuộc sống quá nghiêm túc sẽ làm cho nó quá nghiêm trọng cướp đi hạnh phúc, niềm vui và năng suất của bạn. Quá nghiêm túc đôi khi làm tăng căng thẳng, phung phí sự sáng tạo và đổi mới và kìm hãm sự tiến bộ. Học cách cười với những điều nhỏ nhặt, điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và quan trọng nhất là làm những việc mà bạn thích với một Nụ cười. Làm điều gì đó bạn thực sự yêu thích và vui vẻ làm điều đó! Cuộc sống không hoàn toàn là công việc, nó có thể được trộn lẫn với niềm vui.

3. Suy nghĩ tích cực

Một điều khá phổ biến khi nghe mọi người nói: Hãy nghĩ tích cực, với một người cảm thấy thất vọng và lo lắng. Hầu hết mọi người không coi trọng những từ này, vì họ không biết ý nghĩa thực sự của chúng hoặc không coi chúng là hữu ích và hiệu quả.

Có những suy nghĩ tiêu cực diễn ra như một bộ phim chỉ có thể mang lại cho bạn nỗi đau. Những suy nghĩ tiêu cực làm bạn cạn kiệt năng lượng và khiến bạn không thể ở trong thời điểm hiện tại. Bạn càng nhượng bộ những suy nghĩ tiêu cực của mình, chúng càng trở nên mạnh mẽ. Khi bạn thấy mình đang nghĩ một suy nghĩ tiêu cực, hãy dừng nó ngay lập tức bằng bất kỳ phương tiện cần thiết nào. Tát vào mặt bạn, hét lên một cái gì đó tích cực hoặc nhảy lên xuống. Làm bất cứ điều gì cần thiết để trở lại với một tư duy tích cực vì đó là điều cần thiết cho hạnh phúc và thành công liên tục.

4. Biết tha thứ

Khả năng tha thứ là một quá trình rèn luyện tinh thần, cảm xúc để giải phóng sự phẫn nộ, tức giận hoặc cảm xúc xấu mà bạn có đối với người khác. Tha thứ là điều mà hầu hết mọi người thất bại thảm hại thậm chí còn nghĩ nó thật đơn giản. Hận thù chỉ mang lại nhiều đau khổ hơn cho những người giữ chúng và ngăn chặn mối quan hệ tốt với mục tiêu. Bạn luôn mắc lỗi, tại sao không thương xót khi người khác làm? Sự tức giận còn lại cảm thấy khủng khiếp trong khi tha thứ cho ai đó mang lại cảm giác sảng khoái cho tâm trí và hàn gắn mối quan hệ. Nếu chúng ta thực sự muốn yêu, chúng ta phải học cách tha thứ.

5. Học cách kiểm soát cảm xúc

Cuộc sống phức tạp làm chúng ta phải đối mặt với một số tình huống khó khăn và đầy cảm xúc liên quan đến mất mát, xung đột hoặc từ chối. Những căng thẳng này thường có thể khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, suy sụp. Nếu bạn không có kỹ năng cảm xúc để hiểu và quản lý những cảm xúc này, và chu kỳ này kéo dài đủ lâu, nó có thể dẫn đến cảm giác chán nản hoặc mất kiểm soát, gây ra những vấn đề lớn trong cuộc sống hàng ngày. Người duy nhất có thể khiến bạn không vui là bạn! Bạn là người quyết định bị ảnh hưởng bởi những lời nói và hành động của người khác. Nhận ra điều này để lần tới khi bạn trải qua một cảm xúc tiêu cực, bạn có thể tìm thấy sức mạnh trong chính mình để vượt qua nó.

6. Thư gian đi

Biết cách thư giãn là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của bạn, cũng như khôi phục niềm đam mê và niềm vui trong cuộc sống của bạn. Căng thẳng ảnh hưởng đến bạn có thể dẫn đến trầm cảm, bệnh tật và ý thức chung về sự bất ổn. Với tốc độ của cuộc sống tăng lên đều đặn, tất cả chúng ta cần phải dành một chút thời gian cho bản thân và rời khỏi lịch trình bận rộn của chúng ta. Cái này là dành cho bạn, những người nghiện công việc ngoài kia (bao gồm cả bản thân tôi). Vâng, công việc rất quan trọng và hiệu quả nhưng bạn cần dành thời gian để thư giãn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cần phải tự thưởng cho mình một công việc sau khi được hoàn thành tốt. Cuộc sống sẽ chẳng là gì nếu thỉnh thoảng bạn không thể có một chút niềm vui?

7. Làm những gì bạn yêu thích

Để làm một cái gì đó tốt, bạn phải thích nó. Có một sự khác biệt rất lớn giữa cuộc sống và kiếm sống; bạn đang làm cái nào vậy? Nhiều người dành cả đời để cố gắng kiếm càng nhiều tiền càng tốt để họ có thể đủ khả năng để làm những gì họ thực sự muốn sau này. Không có ý nghĩa gì để ổn định cuộc sống cho đến khi bạn 65 tuổi để bạn có thể nghỉ hưu và làm những gì bạn muốn khi bạn không còn sung mãn. Chúng ta chỉ sống một lần vì vậy tại sao bạn không muốn dành nó để theo đuổi hạnh phúc của mình? Làm bất cứ điều gì khác sẽ là một sự lãng phí bi thảm đối với sự tự do mà bạn được phép nếu bạn đang đọc điều này ngay bây giờ. Bạn sẽ hạnh phúc hơn gấp ngàn lần so với ngày nghỉ hưu và trẻ hơn 40 tuổi.

8. Chọn bạn bè một cách khôn ngoan

Sự thật là, để sống một cuộc sống lành mạnh về mặt cảm xúc, bạn cần những người trong cuộc sống của bạn. Bạn cần những mối quan hệ lành mạnh, hỗ trợ. Bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ bởi những người bạn dành thời gian với. Bạn bè của bạn nói rất nhiều về bạn như một người. Nếu bạn bao quanh mình với những người không trung thực, không tử tế, thì những đặc điểm của họ cuối cùng sẽ xóa nhòa bạn. Mặc dù không ai hoàn hảo, nhưng bạn không nên dành nhiều thời gian với những người tiêu cực, những người sẽ chỉ khiến bạn thất vọng. Thay vào đó, hãy chọn những người bạn mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn bè của bạn có những đặc điểm đặc trưng như trí thông minh, lòng trung thành, lòng tốt và sự cống hiến, bạn sẽ thấy rằng họ có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian cho giai đoạn bắt đầu của một mối quan hệ để thực sự chọn bạn bè của mình một cách khôn ngoan.

9. Đừng đốt cầu

Bạn không nghi ngờ gì khi nghe thấy biểu hiện đó, hãy đừng đốt những cây cầu của bạn. Vâng, đó là một ý tưởng tốt để giữ mối quan hệ tốt với những người khác. Những cây cầu cháy không gây ra một đòn chí mạng cho sự nghiệp tự do của một người. Điều đó có nghĩa là tôi duy trì mối quan hệ của bạn với mọi người ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa. Ví dụ, nếu bạn đang nghỉ việc, đừng nhai sếp trước khi rời đi! Bạn có thể gặp lại anh ấy một lần nữa và lúc này bạn ước rằng bạn chưa bao giờ cắt đứt quan hệ một cách khắc nghiệt như vậy. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần sự giúp đỡ của người mà bạn biết trong quá khứ. Thêm vào đó, đã có quá nhiều thù hận trong thế giới này, tại sao lại thêm nhiều hơn vào những người bạn tương tác?

10. Chỉ tập trung vào hiện tại

Tập trung vào hiện tại. Điều gì đang xảy ra ngay bây giờ, tại thời điểm này. Những gì chúng ta đang làm bây giờ. Quá khứ là không thể thay đổi nên sẽ vô ích khi phản ánh về nó trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn không lặp lại sai lầm trong quá khứ. Tương lai là nhưng kết quả của hành động của bạn ngày hôm nay. Vì vậy, học hỏi từ quá khứ để làm tốt hơn trong hiện tại để bạn có thể thành công trong tương lai. Không thể tránh khỏi việc chúng ta sẽ nghĩ về cả ba. Chúng ta không thể ngăn mình nghĩ về quá khứ hay tương lai. Tuy nhiên, với thực tế, chúng ta có thể tập trung vào hiện tại nhiều hơn những gì chúng ta đã làm.

Bình luận của bạn

avatar