Những loại thực phẩm và gia vị đắt nhất thế giới

123

Vàng ăn được là một trong những món đồ xa xỉ nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong nhà bếp của những nhà hàng đắt nhất và trong tủ cocktail của những quán bar trên tầng thượng tốt nhất thế giới. Nó chắc chắn làm cho bất kỳ thực phẩm nào trông cũng sang trọng hơn, xét cho cùng vàng luôn là biểu tượng của sự giàu có. Nhưng cho đến nay nó không phải là thành phần thực phẩm đắt nhất bạn có thể sử dụng (đặc biệt là không phải với thứ thường được sử dụng trong nhà bếp). Các thành phần thực phẩm và gia vị có giá trị của chúng theo nghĩa đen. Dưới đây là một số trong những thực phẩm va gia vị đắt nhất hiện nay.

>> Xem thêm Lợi ích sức khỏe của củ nghệ.

5 loại thực phẩm và gia vị đắt nhất thế giới

1. Thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu được coi là chén thánh của thịt. Nó xuất phát từ bò thịt đặc biệt ở Nhật bản, được cho ăn chế độ ăn đặc biệt và được nuôi trong điều kiện rất đặc biệt để thịt của chúng mềm và ngon nhất có thể. Wagyu thực sự đến từ một số ít các khu vực ở Nhật Bản và nó có thể có giá từ 1.200 đến 3.000 USD mỗi kg.

2. Trứng cá muối Beluga

Caviar luôn được coi là một món ăn suy đồi và sang trọng và một món ăn thường bị làm sai lệch. Theo truyền thống, trứng cá muối được gọi là trứng từ cá tầm hoang dã ở Biển Caspi và Biển Đen nhưng ngày nay, nó là một thuật ngữ cũng được sử dụng cho trứng cá như cá hồi. Trứng cá muối hiếm nhất và đắt nhất đến từ cá tầm beluga có nguy cơ tuyệt chủng chỉ sống ở biển Caspi, nó có giá từ 7.000 đến 10.000 USD mỗi kg.

3. Nghệ tây

Saffron (nghệ tây) được cho là đắt hơn vàng và điều này đúng theo nghĩa đen trong nhiều thế kỷ. Trồng nó là một công việc rất tẻ nhạt và tốn nhiều công sức. Bản thân gia vị là nhị hoa khô của cây crocus phải được thu hoạch bằng tay, và mỗi cây chỉ có ba nhị. Để sản xuất một pound nghệ tây khô, người ta cần một cánh đồng có kích thước bằng một sân bóng đá. Tùy thuộc vào giống và nước xuất xứ, giá bán lẻ của nghệ tây có thể ở khoảng từ 2.000 đến 20.000 USD mỗi kg.

4. Vua Yubari

Vua Yubari là sự kết hợp của hai loại dưa đỏ, được trồng trong nhà kính ở Yubari, một thành phố nhỏ của Nhật Bản gần Hokkaido. Nó là một loại dưa cao cấp với hình dạng tròn hoàn hảo, vỏ đặc biệt mịn và một loại rất đắt tiền, một cặp dưa Yubari đã được bán tại một cuộc đấu giá năm 2008 với giá 3 triệu yên khoảng 27.000 USD.

5. Nấm truffle trắng

Một loại củ màu trắng nhạt sống dưới lòng đất có vẻ không giống lắm đối với hầu hết, nhưng nếu đó là một loại nấm truffle trắng có nguồn gốc từ vùng Piemonte, một khu vực nhỏ của Ý, thì đó là một thứ xa xỉ và khá đắt đỏ. Vào tháng 12 năm 2014, một nấm truffle trắng 4,16 pound (1,89 kg) được tìm thấy ở Umbria Ý, đã được bán tại một cuộc đấu giá tại Sothotti ở New York với giá 61.000 đô la cho một người mua Đài Loan và nó được coi là rất rẻ vào thời điểm đó.

Bình luận của bạn

avatar