Những loại hoa hồng đẹp nhất

494

Hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất mọi thời đại. Không có nghi ngờ gì về điều đó, hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp nhất, được yêu thích nhất. Nó được trồng rộng rãi vì vẻ đẹp, sự linh hoạt và hương thơm của nó. Hoa hồng nhiều loại màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Nó được coi là một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc.

Hoa hồng, là một loại cây thân gai, có nhiều màu sắc khác nhau như: Hồng, đỏ, cam, trắng, tím và thậm chí là đen. Nó cũng biểu thị vẻ đẹp, sự hoàn hảo, sự ngây thơ, thành tích, chính trị và chiến tranh. Ngày nay, người ta trồng những bông hoa xinh đẹp này trong nhà và vườn. Ngoài màu sắc hoàn toàn tự nhiên của đỏ và trắng, và các màu sắc được pha trộn với nhau như: Màu xanh lá cây, xanh dương và đen chẳng hạn.

Đây là top 10 loại hồng đẹp nhất thế giới

10. Hoa hồng rêu

Một trong những bông hoa hồng đẹp nhất, Mossrosor (hoa hồng rêu) nổi lên như đột biến của hoa hồng Trăm lá. Ngoài ra, hoa hồng rêu khá cứng. Những bông hoa có màu sắc thường là màu sáng đến hồng đậm.

Hoa hồng rêu hình thành các bụi cây trung bình 100-180 cm. Hoa hồng rêu được giới thiệu lần đầu tiên ở Normandy vào năm 1746. Chúng được nhắc đến lần đầu tiên ở Anh vào năm 1724, trong thời kỳ Victoria.

9. Eglanteria

Hoa hồng Rubiginosa hay Eglanteria là một loài hoa hồng có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á. Eglanteria là một bông hồng ngọt ngào, có 5 cánh hoa màu hồng với nền trắng và vô số nhị hoa màu vàng.

Eglanteria đã trở nên nổi tiếng từ vở kịch Midsummer Night Dreams của Shakespeare. Các giống lai của hoa hồng Eglanteria có đường kính 3 cm. Chúng chủ yếu là cánh hoa đơn, với tán lá có mùi thơm giống như táo. Với màu hồng rực rỡ này nở hàng năm từ cuối mùa xuân đến giữa mùa hè. Ngoài vẻ đẹp màu hồng của hoa, nó được đánh giá cao về mùi hương.

8. Floribunda

Hoa hồng Floribunda được coi là một loại hoa hồng hiện đại. Nó được phát triển bởi sự giao thoa giữa trà lai và hoa hồng polyantha. Nó cũng được bắt nguồn từ sự giao thoa giữa hoa hồng Trung Quốc và hoa hồng Nhật Bản. Loài floribunda đầu tiên là loại Grach an Aachen, vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay.

Floribunda có nhiều màu sắc như: Trắng, hồng, đỏ và vàng. Họ đến trong tất cả các hoa trà hình lai. Hoa nở dưới dạng chùm rất đặc trưng.

7. Gallic Rose

Rosa gallica, thường được gọi là hoa hồng Pháp, hay hoa hồng Provins, là một trong những loài hoa hồng đẹp nhất. Nó cũng là một trong những giống hoa hồng được trồng lâu đời nhất, có nguồn gốc ở miền nam và miền trung châu Âu về phía đông đến Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Kavkaz. Rosa gallica có mùi thơm nhẹ và tạo thành một loại cây bụi dày và rụng lá.

Những bông hoa nở thành từng chùm một đến bốn bông với năm cánh hoa. Chúng có mùi thơm nhẹ. Các màu sắc từ trắng (hiếm), hồng nhạt, hồng đậm, đỏ và tím đậm.

6. Foetida

Rosa foetida, còn được gọi bằng tên khác hoa hồng vàng Ba Tư và hoa hồng đồng của Áo. Hoa hồng được đặt tên theo mùi của nó – foetida, một từ tiếng Latin, có nghĩa là mùi hôi. Nó có hoa màu vàng với mùi hương mạnh mẽ, nhưng không thực sự khó chịu.

Loài hoa đôi foetida được giới thiệu ở Ba Tư, sau đó được nhập khẩu vào châu Âu. Loài foetida màu vàng đầu tiên ‘Solei d’Or’ được lai tạo bằng cách kết hợp Rosa Foetida và hồng lai đỏ vào năm 1900.

5. Alba

Alba là một bông hồng lai, lai giữa Rosa canina và Rosa Damascena. Đây là một loại hoa hồng cổ, được trồng ở châu Âu từ thế kỷ thứ nhất. Alba được coi là hoa hồng đẹp nhất, nó có màu từ trắng đến hồng nhạt. Hầu hết các hoa hồng Alba có nhiều cánh hoa với tán lá màu xanh lục và cực kỳ thơm.

4. Banksiae

Không giống như các loại hoa hồng khác trong danh sách, hoa hồng của Lady Banks thực tế không có gai. Những bông hoa hồng xinh đẹp này đã được trồng trong các khu vườn của Trung Quốc trong hàng trăm năm. Chúng thường có 2 cánh đơn và 2 cánh kép. Trên hết, Rosa Banksiae cần rất nhiều không gian để phát triển. Đây là loài hoa nở sớm nhất trong tất cả các loài hoa hồng, thường cần một điều kiện ấm áp và đầy nắng để phát triển. Nó có tán lá như dương xỉ và hoa màu trắng hoặc vàng nhạt. Tất cả Banksiae có mùi thơm gần giống với mùi hoa violet ở các mức độ khác nhau.

3. Bourbon

Bourbon được biết đến với di sản độc đáo, là sự pha trộn hoàn hảo của sức mạnh và vẻ đẹp. Trên hết, đó là sự giao thoa giữa hoa hồng ‘Old Blush’ Trung Quốc và hoa hồng Damask mùa thu. Nó phô trương một cảm giác thanh lịch của hoàng gia. Ngoài ra, Bourbon dễ bị bệnh nấm và nấm mốc.

Những bông hoa hồng tuyệt đẹp này lần đầu tiên được giới thiệu tại Pháp vào năm 1820 bởi Henri Antoine Jacques. Chúng có nguồn gốc trên đảo Île Bourbon (nay là La Reunion) ở Ấn Độ Dương. Chúng có mùi thơm và đầy đủ các sắc thái như màu đỏ đậm và màu hồng hoàn hảo, đến màu đỏ nhạt và màu trắng tinh khiết.

2. Hoa hồng Damask

Hoa hồng Damask hay hoa hồng của Castile là một loại hoa hồng cổ, có nguồn gốc từ hoa hồng Pháp và hoa hồng xạ hương. Hoa hồng Damask được giới thiệu ở châu Âu vào thế kỷ 16.

Những bông hoa hồng xinh đẹp này nổi tiếng với hương thơm tinh tế của chúng. Chúng được thu hoạch và sản xuất làm dầu hoa hồng. Ngoài ra, họ đã sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa và sản xuất nước hoa hồng. Hoa hồng Damask là thân gậy cao, cong và gai góc. Những cánh hoa của những bông hồng này cũng có thể ăn được.

1. Hybrid Tea

Hybrid Tea (Trà lai) là một trong những loại hoa hồng phổ biến nhất thế giới. Nó được lai tạo giữa perpetuals và tea roses. Tương tự như hoa hồng khác, nó có nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa trà lai từ lâu đã được đánh giá cao vì hoa có hình dạng hoàn hảo, nụ lớn, trung tâm cao, thân dài, thẳng và thẳng đứng. Những bông hoa thường nở đơn lẻ trên đỉnh của những cành dài, khiến chúng trở nên phổ biến như những bông hoa được cắt.

Được trồng bởi một người người Pháp vào năm 1867. Ông đã tạo ra nó bằng cách lai giữa hoa hồng cổ ‘Madame Bravy’ với hoa hồng hiện đại ‘Perpetuals’.

Có một số lượng lớn các giống trà lai trên thế giới. Một số đáng chú ý nhất bao gồm: Double Delight, Chrysler Imperial, Fragrant Cloud, Elina, Peace, Precious Platinum và Mister Lincoln.

Bình luận của bạn

avatar