Những loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

66

Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm, chất lượng không khí chúng ta hít thở hằng ngày liệu có đảm bảo hay đang bị ô nhiễm mà chúng ta không hay biết. Một cây xanh trong nhà có thể có công dụng nhiều hơn là trang trí nhà của bạn. Theo các nghiên cứu gần đây, hầu hết các cây trồng trong nhà đều có hiệu quả trong việc làm sạch không khí lưu thông xung quanh. Cây xanh có thể hấp thụ các chất có hại như formaldehyd, được cho là gây kích ứng đường hô hấp vì thế cây trồng trong nhà là cách đơn giản và tốt nhất để lọc các độc tố từ không khí đi vào phổi của bạn. Dưới đây là những loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí.

>> Xem thêm những mẹo lạ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

10 loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

1. Spider Plant

Spider Plant rất dễ trồng và duy trì sự sống. Một trong những nhà máy làm sạch không khí tốt nhất, nó hoạt động nhanh chóng, loại bỏ tới 90% chất độc trong hai ngày. Có hiệu quả loại bỏ carbon monoxide, benzen và formaldehyd ra khỏi không khí. Nhà máy thu nhỏ này cũng làm tốt việc loại bỏ nấm mốc và các chất gây dị ứng khác, rất phù hợp cho những người có những bệnh dị ứng thông thường.

2. English Ivy

Hiệu quả nhất trong việc lọc formaldehyd và benzen, English Ivy hoạt động tốt khi đặt trong căn hộ gia đình và cả văn phòng. Loại cây này thích hợp cho những người nuôi thú cưng vì nó loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc và các hạt vật chất. Là cây leo thường xanh, English Ivy có khả năng thích nghi tốt nên dễ trồng.

3. Boston Fern

Boston Fern không những để trang trí mà còn mang lại không khí trong lành cho gia đình bạn. Một máy tạo độ ẩm tự nhiên, rất tuyệt vời để cho những người bị các vấn đề về da khô. Ngoài ra nó giúp duy trì độ ẩm không khí trong mùa đông hanh khô. Nó hấp thụ chất độc formaldehyd thường thấy, một hóa chất liên quan đến các bệnh về thần kinh. Cây Boston Fern sẽ chiếu sáng căn phòng khi có ánh nắng chiếu vào và giúp bạn tận hưởng những lợi ích sức khỏe của không khí trong lành.

4. Peace Lily

Sống đúng với tên gọi của nó, Peace Lily là một cây hoa tuyệt vời. Nó đã được chứng minh là hấp thụ số lượng độc tố cao nhất so với bất kỳ loại cây nào khác. Nó giúp loại bỏ các chất như xylene, benzen, amoniac, formaldehyd và trichloroetylen. Peace Lily hoạt động tốt ở cả ánh sáng yếu và mạnh, tuy nhiên điều kiện ánh sáng yếu là lý tưởng để ra hoa. Để tận dụng tối đa khả năng thanh lọc không khí của cây hoa này, hãy đảm bảo tán lá luôn luôn sạch.

5. Cây thường xanh Trung Quốc

Cây thường xanh Trung Quốc là một loại cây thường xanh lâu năm dễ trồng, tạo ra những quả mọng nhỏ màu đỏ. Nó hấp thụ tốt các độc tố bao gồm formaldehyd, benzen và carbon monoxide. Cây thường xanh Trung Quốc có thể sống tới nhiều năm vì thế phải thay chậu cây 2 đến 3 năm một lần để đảm bảo cây luôn hoạt động tốt nhất.

6. Golden Pothos

Tán lá phát triển nhanh chóng là một máy lọc không khí tuyệt vời của loại cây này. Golden Pothos giúp loại bỏ hiệu quả benzen, formaldehyd, toluene, xylene và carbon monoxide. Bạn nên đặt chúng ở trong nhà để xe vì khả năng hấp thụ cực tốt formaldehyd từ khí thải xe hơi sẽ không để bạn thất vọng. Mặc dù phải tiếp xúc với nhiều chất độc nhưng Golden Pothos trông vẫn rất đẹp với tông màu neon. Nó còn được gọi là Devil’s Ivy do khả năng giữ màu xanh lá cây ngay cả khi bị giữ trong bóng tối.

7. Bamboo Palm

Là một cây trồng trong nhà có kiểu dáng cứng cáp, Bamboo Palm cũng rất dễ chăm sóc. Với xếp hạng thoát hơi nước cao nhất, Bamboo Palm còn rất tuyệt vời trong việc loại bỏ các độc tố như benzen, formaldehyd, nitơ oxit và trichloroetylen. Nó cũng giúp duy trì độ ẩm trong những tháng mùa đông khô. Bamboo Palm phát triển mạnh ở ánh sáng thấp đến trung bình và thậm chí tạo ra những chồi nhỏ khi có nhiệt độ lý tưởng.

8. Rubber Plant

Những cây thường xanh có nguồn gốc Ấn Độ này có những chiếc lá rộng có màu xanh đậm với một nét bóng bẩy. Tuy nhiên, một số biến thể có màu sắc tía. Tuyệt vời trong việc loại bỏ formaldehyd, chúng cũng hấp thụ carbon monoxide và trichloroethylen từ không khí xung quanh. Rubber Plant rất dễ trồng và có thể được cắt tỉa để kiểm soát sự tăng trưởng hoặc được phép phát triển thành cây cao. Một điểm cần lưu ý là nó tạo ra mủ khi cắt bớt lá hoặc các nhánh của nó bị gãy, do đó cần phải cẩn thận với trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà.

9. Nha Đam

Một thành viên của gia đình Lily, đây là một trong những viên ngọc quý. Với đặc tính làm sạch dược phẩm và không khí, Nha Đam dễ nhìn thấy vì nó khá phổ biến trong nhiều ngôi nhà. Gel của nó hoạt động kỳ diệu trong việc chữa lành vết bỏng nhỏ, vết đứt, vấn đề về da và thậm chí là vết côn trùng cắn. Còn là một máy lọc không khí hiệu quả, Nha Đam lọc ra formaldehyd, một loại độc tố không khí trong nhà phổ biến.

10. Philodendron

Philodendron là một loại cây trồng trong nhà thường được trồng trên giỏ treo hoặc ngồi được đặt tại góc nhà. Là một máy lọc không khí hiệu quả. Tuy nhiên cần giữ khoảng cách cây xa ở tầm với trẻ em và vật nuôi xung quanh vì cây có độc và không thể ăn. Philodendron có thể dễ dàng thích nghi với một loạt các điều kiện khắc nghiệt và khả năng chịu hạn tốt.

Bình luận của bạn

avatar