Những loại cà phê đắt nhất thế giới

38

Cà phê là một thứ rất khó cưỡng lại. Nó không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn mang lại cho chúng ta một sự tươi mới và trẻ hóa tức thì. Hầu hết mọi người đều thích cà phê và không thể nghĩ đến việc dành cả 1 ngày để uống một vài cốc. Cà phê là đồ uống được yêu thích nhất, nó thể kết hợp với sữa hoặc không, nóng hay lạnh.

Bạn có thể đã thử nhiều loại cà phê nhưng vẫn còn nhiều loại khác mà bạn chưa hề biết. Những loại có hương vị tuyệt vời và đắt hơn nhiều so với những gì bạn đã quen uống. Trên thực tế, đây là những loại cà phê đắt nhất thế giới và có những lý do đằng sau mức giá cắt cổ của chúng. Nếu bạn là người nghiện cà phê và mong muốn được một lần nếm thử những loại đặc biệt này thì hãy đọc và tham khảo bài viết sau về những loại cà phê đắt nhất thế giới.

>> Xem thêm những loại thực phẩm và gia vị đắt nhất thế giới.

Top 10 loại cà phê đắt nhất thế giới

10. Cà phê Kona Hawaii (Giá: $ 34 / pound)

Cà phê này mang một hương vị độc đáo và tuyệt vời. Nó được coi là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới bởi vì các loại đậu rất hiếm đã được sử dụng để làm nên loại đồ uống này. Hơn nữa, cà phê này cũng thiếu nguồn cung và đây là lý do tại sao hầu hết người bán cung cấp một hỗn hợp chỉ bao gồm 10% cà phê Kona và 90% là một số loại hạt giá rẻ. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị cà phê Hawaii nguyên bản thì bạn phải chắc chắn rằng bạn mua cà phê Kona 100%.

9. Cà phê Los Planes (giá: $ 40 / pound)

Được trồng bởi gia đình của Sergio Ticas Yeyes tại một trang trại ở El Salvador, Finca Los Planes cũng là một loại cà phê mà bạn nên thử một lần. Trong năm 2006 và 2011 loại cà phê độc đáo này đã giành được vị trí thứ hai và thứ sáu trong giải thưởng Cup of Excellence. Các hương vị phổ biến nhất mà có thể bạn sẽ yêu thích là quýt với caramel và đường nâu. Giá có thể cao nhưng nó mang lại một hương vị tươi mát mà những người yêu thích cà phê sẵn sàng để thử nó ít nhất một lần.

8. Cà phê Frap Starbucks Quadriginoctuple (giá: $ 47,30 / pound)

Đây là loại cà phê đắt nhất mà Starbuck cung cấp. Lý do tại sao nó đắt là bởi vì nó chỉ được sản xuất với số lượng có hạn và có nhiều hương vị như 48 mocha frappuccino với kem caramel, vani chip, dâu tây, chuối, bột protein, caramen blues, bột matcha và gia vị bí ngô. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê tuyệt vời với hương vị của thế giới và đồng thời cảm thấy tràn đầy năng lượng chỉ bằng cách uống 1 tách cà phê thì thức uống này là lựa chọn phù hợp với bạn.

7. Cà phê Fazenda Santa Ines (Giá: $ 50 / pound)

Lý do tại sao cà phê này rất khác biệt và cũng là lý do tại sao nó đắt tiền là vì nó cung cấp hương vị ngọt ngào của trái cây. Nó được trồng ở Brazil gần với cơ sở của dãy núi Mantiquera. Và đã được sản xuất trong hơn 100 năm. Nhiều người trên khắp thế giới bị thu hút bởi loại cà phê độc đáo này vì các thành phần của nó bao gồm các loại trái cây ngon khác nhau.

6. Cà phê Jamaica Blue Mountain (Giá: Hơn $ 50 / pound)

Cà phê này được trồng ở độ cao khoảng 5.000 feet ở vùng núi Jamaica. Khu vực này nhận được lượng mưa lớn và do đó có đủ nước. Sau khi hạt cà phê được chọn, chúng được chế biến ngay ở đây và sau đó được vận chuyển đến các khu vực khác. Cà phê này có đặc điểm là không đắng như hầu hết các thương hiệu khác. Nó rất nổi tiếng ở Nhật Bản, một trong những nhà nhập khẩu lớn nhất của loại cà phê này.

5. Cà phê Saint Helena (giá: $ 79 / pound)

Cà phê này được trồng trên đảo St. Helena và chính Napoleon Bonaparte là một fan hâm mộ lớn của nó. Kể từ đó thương hiệu này đã rất phổ biến. Đảo St. Helena cách khoảng 1.200 dặm từ bờ biển phía tây của châu Phi, ở trung tâm của Đại Tây Dương. Đây là lý do tại sao phí vận chuyển rất cao và điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả của nó. Tuy nhiên, những người yêu thích thương hiệu này vẫn sẵn sàng trả giá cao như vậy vì thức uống này mang đến hương vị caramel ngon tuyệt, chất lượng cao, đi kèm với một chút hương cam quýt.

4. Cà phê Kopi Luwak (Giá: $ 160 / pound)

Cầy hương châu Á ở Indonesia làm cà phê này. 1 loại cà phê được tiêu thụ bởi những động vật này và trong quá trình tiêu hóa, chúng được lên men. Các hạt cà phê sau đó được gửi trong phân của chúng và từ đó chúng được thu thập và chế biến. Cà phê này có được hương vị độc đáo và tuyệt vời do các enzyme được tiết ra bởi những con cầy hương trong quá trình tiêu hóa của chúng. Đây cũng là lý do tại sao cà phê này được gọi là cà phê cầy hương.

3. Cà phê Hacienda La Esmeralda (Giá: $ 350 / pound)

Hacienda La Esmeralda là loại cà phê chiến thắng nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cà phê khác nhau trong vài năm qua. Nó được trồng dưới bóng cây ổi ở đất nước Panama. Cà phê này cực kỳ giàu hương vị và tất cả những người yêu thích cà phê nên thử ít nhất một lần trong đời để tận hưởng trải nghiệm không bao giờ quên.

2. Cà phê Finca El Injerto (Giá: $ 500 / pound)

Cà phê này rất đắt tiền vì nó được làm từ những hạt nhỏ, đặc biệt và hiếm. Các hạt được làm sạch sau đó tách đôi để nâng cao chất lượng. Mặc dù nó có giá rất cao, ở mức 500 đô la / pound nhưng nhiều người nghiện cà phê trên toàn thế giới vẫn thử nó ít nhất một lần.

1. Cà phê Black Ivory (Giá: hơn $500 / pound)

Các công ty Cà phê Black Ivory Thái Lan làm ra cà phê sử dụng đậu Arabica. Khá giống cà phê cầy hương, nó được tạo ra bởi những con voi ăn hạt cà phê Arabica và trong quá trình tiêu hóa, cà phê được chế biến. Các axit dạ dày của voi phá vỡ protein đậu và cung cấp một hương vị phong phú cho thức uống. Cà phê này rất đắt và hiếm vì chỉ một lượng nhỏ hạt cà phê có sẵn tại một thời điểm. Nếu bạn muốn thử loại cà phê độc đáo nhưng ngon tuyệt này thì bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn.

Bình luận của bạn

avatar