Những hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới

92

Có một cái gì đó huyền bí về các hòn đảo. Quần đảo đứng trong sự cô độc giữa tất cả các vùng nước xanh vô tận. Quần đảo đã từng say mê trong bí ẩn. Ngày nay, do sự tiến bộ của khoa học, con người đã thành thạo nghệ thuật chế tạo những hòn đảo nhân tạo của riêng mình. Trên khắp thế giới, có một số hòn đảo nhân tạo nổi tiếng. Con người đã kết hợp vẻ đẹp và tiện ích. Chúng ta hãy nhìn vào một số hòn đảo nhân tạo nổi tiếng nhất trên thế giới.

Top 15 hòn đảo nhân tạo nổi tiếng nhất thế giới

15. Thilafushi

Thilafushi là một hòn đảo nhân tạo ở Maldives , phía tây Malé, Maldives. Về mặt địa lý là một phần kênh Vaadhoo, nó nằm giữa Kaafu Atoll’s Giraavaru và Gulhifalhu. Được xây dựng trên các rạn san hô khai hoang vào năm 1992, đây là bãi rác cho hơn 300 tấn rác. Được biết, tăng trưởng với tốc độ khoảng 0,92 mét vuông mỗi ngày, vùng đất này đã thu hút các doanh nhân.

14. Đảo Balboa

Đảo Balboa ở Newport Beach của California là một chuỗi gồm ba hòn đảo được sửa đổi hoặc nhân tạo bao gồm Đảo Balboa, Đảo Little Balboa và Đảo Collins. Có một cây cầu kết nối cộng đồng đảo Balboa với đất liền, với những chiếc phà tiếp tục kết nối hai người. Với khoảng 3.000 cư dân trong 0,52 km2, đây là một trong những cộng đồng dày đặc nhất tại Orange County.

13. Artificial Islands for Tokyo Disneyland

Tokyo Disneyland là một công viên chủ đề nổi tiếng quốc tế tại Nhật Bản , nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Urayasu, Chiba. Khu nghỉ mát Tokyo Disney là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất và đây là công viên Disney đầu tiên được xây dựng bên ngoài Hoa Kỳ và nó đã kỷ niệm 25 năm vào năm 2008. Khu nghỉ dưỡng trên đảo có năm khách sạn nằm trong khoảng cách đi bộ từ các khu vực theo chủ đề.

12. Đảo Willingdon

Willingdon ở Ấn Độ là hòn đảo nhân tạo lớn nhất nước này. Đây là một phần của thành phố Kochi, thuộc Kerala. Phần lớn được lấy từ Hồ Kochi, được xây dựng bằng cách lấp đất nạo vét xung quanh một hòn đảo tự nhiên tồn tại trước đó. Điều quan trọng là ngôi nhà cho Cảng Kochi và Căn cứ Hải quân Kochi, cũng như các cơ sở khác. Có một số khách sạn và trung tâm kinh doanh trên đảo này .

11. Quần đảo nhân tạo Venice

Dự án Quần đảo Venetian ở Vịnh Biscayne là một chuỗi các hòn đảo nhân tạo, được kết nối bằng những cây cầu từ lục địa Miami đến Bãi biển Miami ở Florida. Một trong những hòn đảo nổi bật nhất, trong số nhiều hòn đảo nhân tạo ở Miami, các đảo bao gồm Belle Isle, Rivo Alto, Di Lido, San Marino, San Marco và Biscayne. Flagler Monument là một hòn đảo dã ngoại không có người ở được xây dựng vào năm 1920.

10. Đảo Kamifts Dam

Trong hồ Kamifts Dam của Nam Phi nằm trên một hòn đảo nhân tạo có hình dạng của một con Sọ khổng lồ ở phía bắc Kimberley. Đây là nơi sinh sản quan trọng của loài chim hồng hạc nhỏ nhưng kể từ khi được khai thác bởi Công ty khai thác mỏ Ekapa sử dụng 26.000 tấn nguyên liệu, vào năm 2006, với gần 50.000 con hồng hạc sống trên hòn đảo này. Tuy nhiên, do chất lượng nước suy giảm và mực nước tăng, hòn đảo này đang gặp nguy hiểm.

9. Ngọc trai-Qatar

Pearl-Qatar là một hòn đảo nhân tạo rộng gần 4 triệu mét vuông, tại Doha, Qatar. Là vùng đất đầu tiên ở Qatar dành cho người nước ngoài sở hữu quyền sở hữu, hòn đảo này chứng kiến ​​sự gia tăng dân số từ 3.000 vào năm 2011 lên 12.000 vào năm 2015. Được phát triển bởi United Development Company, dự án dự kiến ​​sẽ có các tiện ích giải trí tuyệt vời cho cư dân cũng như khách du lịch.

8. Quần đảo nhân tạo của Uros

Các hòn đảo ở Uros, Peru , được làm từ cây sậy mọc dọc theo bờ hồ Titicaca, Puno, bằng cách bó những cây sậy này vào các nền tảng đảo nổi. Mỗi hòn đảo nhân tạo này có 2-10 ngôi nhà lau sậy, tùy thuộc vào kích thước. Hòn đảo lớn nhất có một tháp canh. Nhưng khách du lịch đang ảnh hưởng đến văn hóa truyền thống của người Uros. Các vấn đề môi trường và sức khỏe cũng đang gia tăng, ở đây.

7. Đảo xoắn ốc

Đảo xoắn ốc ở Mexico là một hòn đảo nhân tạo nổi, theo đúng nghĩa của thuật ngữ này. Được xây dựng bởi nghệ sĩ người Anh Richard Reishee, Sowa trở lại vào năm 1998 bằng cách sử dụng hơn một phần tư triệu chai nhựa, nó đã bị cơn bão Emily phá hủy vào năm 2005. Tuy nhiên, ông bắt đầu xây dựng lại hòn đảo để làm cho nó lớn hơn và tốt hơn. Kể từ năm 2008, một hòn đảo thay thế có tên Joyxee Island đã mở cửa cho các chuyến thăm.

6. Peberholm

Peberholm là một hòn đảo nhân tạo ở Đan Mạch của eo biển Öresund như một phần của cây cầu Öresund nối liền Đan Mạch với Thụy Điển. Hòn đảo nhỏ nhưng đẹp như tranh vẽ này được xây dựng để có một điểm giao nhau giữa cây cầu và đường hầm đã được xây dựng cho một liên kết không có chướng ngại vật giữa Thụy Điển và Đan Mạch. Chỉ các nhà sinh học được phép hàng năm ở đây, để bảo tồn hệ sinh thái của nó.

5. Quần đảo THUMS

Quần đảo THUMS ở vịnh San Pedro là một tập hợp các hòn đảo nhân tạo ngoài khơi Long Beach , California. Được xây dựng vào năm 1965 để khai thác vào mỏ dầu East Wilmington, đây là những hòn đảo dầu được trang trí duy nhất ở Mỹ, với các cấu trúc cao để che giấu các giàn khoan bao gồm The Condo, một thác nước và cảnh quan quan trọng. Đảo Grissom và Đảo Freeman là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong số này.

4. Quần đảo nhân tạo Amwaj

Quần đảo Amwaj I Bahrain là một nhóm các đảo nhân tạo ở Vịnh Ba Tư. Những hòn đảo được khai hoang từ vùng biển nông. Đây là một dự án tiên phong cung cấp quyền sở hữu 100% miễn phí cho người nước ngoài ở Bahrain. Nó gần đây đã trở nên phù hợp cho mục đích dân cư, với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hoàn chỉnh với các tòa nhà thương mại và dân cư, khách sạn và bến du thuyền hình tròn.

3. Île aux Cygnes

Île aux Cygnes ở Pháp là một hòn đảo nhân tạo nhỏ ở sông Seine ở Paris, nằm ở quận 15 và 16. Được thành lập vào năm 1827 để bảo vệ cảng Grenelle. Có ba cây cầu bắc qua nó, và một lối đi rợp bóng cây. Một trong những đặc điểm chính của hòn đảo này là bản sao Tượng Nữ thần Tự do quy mô một phần tư, phải đối mặt với hướng của Tượng Nữ thần Tự do nguyên thủy ở New York.

2. Quần đảo Palm

Palm Jumeirah là một trong ba bộ đảo nhân tạo, Quần đảo Palm, trên bờ biển Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Quần đảo này được xây dựng bằng cách cải tạo đất bởi một công ty thuộc sở hữu của chính phủ UAE, Nakheel. Có hình dạng như một cây cọ, nó là hòn đảo nguyên thủy và nhỏ nhất trong ba hòn đảo Palm mà hai hòn đảo kia không hoàn chỉnh, kéo dài vào Vịnh Ba Tư.

1. Quần đảo thế giới

Quần đảo Thế giới ở Vịnh Ba Tư là một trong số nhiều quần đảo nhân tạo ở Dubai. Quần đảo này được tạo thành từ những hòn đảo nhỏ được đặt gần như theo hình bản đồ thế giới cách nhau khoảng 100 mét. Chúng bao gồm cát được nạo vét từ vùng nước nông ven biển Dubai. Ban đầu nó được hình thành bởi người cai trị Dubai, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Có một số đảo nhân tạo và nhiều hòn đảo khác trên đường đi của họ. Những hòn đảo nhân tạo này có thể là câu trả lời mới cho nhu cầu ngày càng tăng về đất đai. Dân số ngày nay đã phát triển đến mức địa hình trên toàn thế giới là không đủ. Ngoài ra, những hòn đảo này cũng có thể phục vụ như là nền tảng cho một số mục đích khác, bao gồm các nhu cầu công nghiệp, khoa học, sinh thái và các nhu cầu khác. Nhiều mục đích khác có thể được phục vụ bởi các đảo này, nếu được lên kế hoạch hợp lý. Các nhà khoa học dường như tin rằng họ thậm chí có thể giải quyết vấn đề mực nước dâng cao. Trên hết, các đảo nhân tạo làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ của thế giới. Xem thêm Những nơi kỳ lạ nhất trên trái đất mà bạn không tin là tồn tại.

Bình luận của bạn

avatar