Những gia đình giàu nhất nước Mỹ

158

Lịch sử đã chứng kiến ​​nhiều gia đình thống trị tài chính thế giới kể từ khi xã hội loài người được hình thành. Trong khi nhìn vào thời kỳ tiền triều đại hoặc triều đại, bắt đầu từ các pharaoh đến các nhà cai trị Hy Lạp La Mã, có vẻ như nhiều hoàng đế đã có gần một nửa tổng tài sản của toàn thế giới, nhờ vào các lãnh thổ cai trị và các thỏa thuận giao dịch tiền sử của họ. Nhưng sử dụng sức mạnh thể chất để đạt được sự giàu có khổng lồ đã trở nên lỗi thời khi xã hội hiện đại xuất hiện. Ngày nay, kinh tế toàn cầu bị chi phối bởi các công ty đa quốc gia. Nhiều gia đình của thời kỳ hiện đại từ Mỹ này đã đạt được một sự giàu có thông qua các doanh nghiệp của họ như Rockefeller, Mellons và Kennedys. Nhiều gia đình vẫn đang làm việc để tăng thêm tài sản của họ trong khi nhiều gia đình khác chỉ đang tận hưởng sự giàu có mà họ được thừa hưởng từ cha đẻ của họ. Và đây là danh sách 10 gia đình giàu nhất nước Mỹ.

>> Xem thêm Những rapper giàu nhất thế giới.

10 gia đình giàu nhất nước Mỹ

1. Gia đình Walton

Gia đình Walton thường được coi là gia đình giàu nhất thế giới vì họ cũng có được vị trí đứng đầu trong danh sách Forbes những năm gần đây. Gia đình chủ yếu được thừa hưởng gia tài từ Sam Walton, người sáng lập công ty bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart. Công ty bán lẻ được thành lập bởi ông vào năm 1962 và hiện tại, nó có hơn 11.000 cửa hàng tại 27 quốc gia khác nhau. Nó hoạt động trên toàn thế giới với 55 tên khác nhau như Asda ở Vương quốc Anh và Seiyu ở Nhật Bản. Tất cả các cổ đông của Walmart từ gia đình Walton cùng nhau nắm giữ khoảng 50% cổ phần trị giá 152 tỷ đô la. Ba trong số các thành viên còn sống, Rob, Jim và Alice, đã liên tục đảm bảo vị trí của họ trong top 10 của Forbes 400 từ năm 2001. Theo Forbes 400, một mình Jim có 34,7 tỷ đô la tài sản.

2. Gia đình Koch

Gia đình Koch được thừa hưởng sự giàu có của họ chủ yếu từ Fred C. Koch, người sáng lập ra ngành công nghiệp Koch. Fred bắt đầu phát triển sự giàu có của mình và thành lập công ty lọc dầu này sau khi ông phát minh ra phương pháp tinh chế dầu nặng thành xăng. Theo báo cáo của Forbes, là công ty tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Thành viên sống gần đây của gia đình Koch, Charles G. Koch và David H. Koch, cá nhân nắm giữ 42% cổ phần của công nghiệp Koch trị giá 40 tỷ USD. Cùng với công nghiệp Koch, gia đình cũng sở hữu một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Tổ chức gia đình Koch bắt đầu với Quỹ Fred và Mary Koch vào năm 1953 và sau đó bao gồm Quỹ Charles Koch, Quỹ từ thiện David H. Koch và Văn hóa Koch. Theo Forbes, gia đình này có tổng tài sản trị giá 89 tỷ USD.

3. Gia đình Mars

Gia đình Mars thừa hưởng tài sản của họ từ đời Willy Wonka, Frank C. Mars, người sáng lập công ty bánh kẹo khổng lồ Mars Inc. Với doanh thu 30 tỷ đô la hàng năm vào năm 2012, Mars trở thành công ty tư nhân lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ, như báo cáo của Forbes. Mars vẫn hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình Mars không có cổ phần cho công chúng. Một câu đố thú vị là, thanh năng lượng nổi tiếng nhất thế giới Snickers, và một trong những thức ăn cho chó bán chạy nhất Pedigree, đều là sản phẩm của Mars Family. Gia đình được tạp chí Fortune vinh danh là gia đình giàu nhất nước Mỹ năm 1988. Họ không bao giờ trả lời bất kỳ cuộc phỏng vấn nào với báo chí, vì họ rất nghiêm khắc về quyền riêng tư của gia đình. Tất cả các thành viên của gia đình này, cùng có 60 tỷ đô la tài sản.

4. Gia đình Cargill

Gia đình Cargill được thừa hưởng sự giàu có của họ từ William W. Cargill, người sáng lập Cargill Inc. Công ty được thành lập bởi ông vào năm 1865, sau Nội chiến ở bang Iowa. Công ty với doanh thu 136,7 tỷ đô la và thu nhập 2,31 tỷ đô la, hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. Cargill Inc. là một trong những công ty lớn nhất trong các mặt hàng nông sản. Họ chủ yếu được biết đến như là thương nhân chính của ngũ cốc và dầu ăn. Gia đình Cargill hiện nắm giữ 90% cổ phần của Cargill Inc. Vì công ty thực thể thuộc sở hữu tư nhân, sự giàu có chính xác của gia đình là không xác định. Nhưng trong những năm gần đây, các thành viên của gia đình Cargill cùng nhau có khoảng 43 tỷ đô la tài sản theo Forbes. Các thành viên đáng chú ý của gia đình, James Cargill và Margaret Cargill, ước tính có khoảng 1,8 tỷ đô la mỗi người trước khi họ qua đời vào năm 2006.

5. Gia đình Johnson

Gia đình Johnson được thừa hưởng sự giàu có của họ từ Edward Crosby “Ned” Johnson, người sáng lập và chủ sở hữu hiện tại của Fidelity Investments và Fidelity Worldwide Investment. Ned Johnson là một huyền thoại sống trong lĩnh vực đầu tư, với khối tài sản trị giá 9,3 tỷ USD. Ông được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 43 ở Mỹ. Con gái của ông Abigail Johnson, với 24% cổ phần của mình trong Fidelity và 10,3 tỷ đô la, là người nắm giữ vị trí thứ 29 của Forbes 400 hiện tại. Ned với con gái Abigail Johnson, đã thành lập công ty như một trong những công ty lớn nhất của quỹ tương hỗ và quản lý tài sản. Fidelity Investments trở thành một nhóm tài trợ lớn ở Mỹ với 20 triệu nhà đầu tư, hơn 500 quỹ khác nhau, tài sản trị giá 4 nghìn tỷ đô la dưới sự quản lý và hơn 1,8 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý.

6. Gia đình Hearst

Gia đình Hearst được thừa hưởng tài sản của họ từ William Randolph Hearst, người sáng lập tập đoàn truyền thông đại chúng đa quốc gia lớn nhất Hearst Corporation. Hearst Corporation là nhà truyền thông đa dạng lớn nhất trên thế giới. Công ty có 15 tạp chí hàng ngày, 36 hàng tuần và 300 tạp chí trên toàn thế giới như Cosmopolitan, Esquire, Elle, Tạp chí Oprah và Harper’s Bazaar. Nhóm phụ của nó, Hearst tivi, điều hành 29 đài truyền hình bao gồm A + E Networks và ESPN trong khi giải trí 18% người xem ở Mỹ. Toàn bộ nhóm chủ yếu thuộc sở hữu của năm thành viên gia đình của gia đình Hearst, George Randolph Hearst, William Randolph Hearst III, William Randolph Hearst Jr, Lisa Hearst Hagerman, Virginia Hearst Randt và Anissa Boudjakdji Balson. Năm thành viên của gia đình này có tổng tài sản trị giá 35 tỷ đô la.

7. Gia đình Cox

Gia đình Cox được thừa hưởng sự giàu có của họ từ James M. Cox, người sáng lập công ty truyền thông khổng lồ Cox Communications. James M. Cox cũng là Thống đốc thứ 46 và 48 của Ohio và là ứng cử viên Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 1920. Cox bắt đầu xuất bản tờ báo Daily ở Ohio vào năm 1898. Ngoài ra, ông đã mua Atlanta Georgian và Tạp chí vào năm 1939. Cox Communication hiện đã trở thành nhà cung cấp điện thoại lớn thứ bảy ở Mỹ với 6,2 triệu khách hàng, bao gồm 2,9 triệu khách hàng thuê bao cáp kỹ thuật số, 3,5 triệu thuê bao Internet và gần 3,2 triệu thuê bao điện thoại kỹ thuật số. Công ty hiện đang được điều hành bởi Anne Cox Chambers và James C. Kennedy, và ước tính doanh thu hàng năm là 15,3 tỷ đô la. Các thành viên của gia đình Cox có tổng tài sản trị giá 32 tỷ đô la.

8. Gia đình Pritzker

Gia đình Pritzker được thừa hưởng sự giàu có của họ từ Jay Pritzker, người sáng lập chuỗi khách sạn Hyatt. Ông cùng với anh trai Robert Pritzker, đã xây dựng một danh mục gồm 60 tập đoàn công nghiệp đa dạng, bao gồm cả Hyatt và các công ty dịch vụ công nghiệp khác nhau. Cùng với các khách sạn, gia đình Pritzker hiện đang sở hữu Tập đoàn Marmon, Ngân hàng Superior Chicago, văn phòng tín dụng TransUnion và tuyến du thuyền Hoàng gia Caribbean. Gia đình Pritzker thường được coi là một trong những gia đình giàu có nhất nước Mỹ và họ bảo đảm vị trí của họ trong số 10 vị trí hàng đầu của các gia đình giàu nhất nước Mỹ của Forbes kể từ năm 1982. Theo Forbes 400, đối tác quản lý và thành viên sống của gia đình Pritzker, Anthony Pritzker, một mình có tài sản trị giá 3,1 tỷ USD. Các thành viên của gia đình Pritzker có tổng tài sản trị giá 29 tỷ đô la.

9. Gia đình SC Johnson

Gia đình SC Johnson được thừa hưởng sự giàu có của họ từ Samuel Curtis Johnson, người sáng lập Johnson Family Enterprises. Thành phần chính của nó, SC Johnson & Son là một nhà sản xuất tư nhân toàn cầu về vật tư làm sạch gia đình và hóa chất tiêu dùng. Công ty chủ yếu hoạt động tại 72 quốc gia, nhưng sản phẩm của họ được bán tại hơn 110 quốc gia khác nhau và có doanh số hàng năm ước tính là 7,5 tỷ USD. Cùng với nhóm chính, Johnson Family Enterprises còn có nhiều nhóm nhỏ khác như Johnson Financial Group, Johnson Outwhere và Diversey Inc., công ty cũng nhận được đánh giá 100% hoàn hảo cho Chiến dịch Nhân quyền. Một sự thật thú vị là nó đã được tạp chí Work Mothers xếp vào nhóm mười công ty tốt nhất dành cho bà mẹ đi làm. Tổng cộng, các thành viên trong gia đình có tài sản trị giá 25,5 tỷ đô la.

10. Gia đình Duncan

Gia đình Duncan được thừa hưởng sự giàu có của họ chủ yếu từ Dan Duncan, người sáng lập Enterprise Products. Công ty này là một trong những công ty đường ống dẫn khí đốt và dầu thô lớn nhất thế giới. Công ty cũng đã mua lại GulfTerra vào năm 2004 và Enterprise GP Holdings vào năm 2010 và trở thành thành viên của Fortune 500. Dan Duncan là người giàu nhất ở thành phố Houston và là người giàu thứ 3 ở Texas năm 2007, theo tạp chí Forbes. Ông đã để lại tài sản trị giá gần 10 tỷ đô la sau khi chết cho bốn đứa con của mình, Randa Duncan Williams, Milane Frantz, Dannine Duncan Avara và Scott Duncan. Scott Duncan cũng là tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Bốn thành viên trong gia đình cùng nhau có tài sản trị giá 25,4 tỷ đô la.

Gần đây Forbes đã chuẩn bị bảng xếp hạng vị trí toàn diện đầu tiên của các gia đình giàu có nhất nước Mỹ cho 185 triều đại với tài sản ít nhất là 1 tỷ đô la. Bắt đầu từ Jack Daniel’s, Getty Oil, Budweiser, đến LL Bean hay Hallmark, tất cả những thương hiệu lớn này đều là đứa con tinh thần của những gia đình giàu có nhất. Những người 185 có vị trí của họ trong danh sách, tổng cộng có 1,2 nghìn tỷ đô la tài sản.

Bình luận của bạn

avatar