Những điều có thể dẫn đến chiến tranh thế giới lần thứ 3

74

Liên Hợp Quốc tồn tại để ngăn chặn bất kỳ xung đột nào diễn ra hoặc leo thang. Tuy nhiên,nhiều cuộc khủng bố nổ ra gần đây đã đặt ra câu hỏi cho mọi người về khả năng chiến tranh thế giới lần thứ ba. Giáo dục và viện trợ không phải là giải pháp thích hợp vì khủng bố không chỉ xảy ra ở các nước nghèo. Trên thực tế, hơn 600 người từ Bắc Mỹ đã gia nhập đội quân IS kể từ khi thành lập. Bạn có thể tìm hiểu những lý do tại sao các cậu bé lại có thể trở thành những tên khủng bố nhưng trước đó hãy biết về những điều có thể dẫn đến chiến tranh thế giới lần thứ 3.

>> Xem thêm những quốc gia an toàn nhất nếu chiến tranh thế giới lần 3 nổ ra

10 điều có thể dẫn đến chiến tranh thế giới lần thứ 3

10. Liên minh

Liên minh là cách khiến xung đột thế giới thực sự bắt đầu. Trong WWI, Áo được hỗ trợ bởi Đức và Ý. Ý đã thay đổi đảng phái và Triple Entente (Anh, Pháp, Nga) biết rằng nếu một trong hai bị tấn công, hai người kia sẽ đến hỗ trợ. Vì vậy, Áo tấn công Serbia, Đức tấn công Pháp và quay lại tấn công Nga, Anh giúp Pháp và Ý tham gia cùng họ. Chính điều này đã làm cho toàn bộ châu Âu bị nhấn chìm bởi chiến tranh.

Trong WWIII có lẽ đây là điều sẽ xảy ra. Iran và Ấn Độ có thể tấn công Pakistan, Trung Quốc sẽ tham gia giúp đỡ, Mỹ sẽ đến viện trợ cả 2 bên còn Philippines và quần đảo láng giềng có thể đứng ngoài để nghĩ nên tham gia bên nào. Ở Trung Đông đã có nhiều xung đột diễn ra như một cuộc chiến lớn.

9. Mở rộng lãnh thổ


WWI bắt đầu vì Áo muốn Serbia là của riêng mình (mặc dù cũng có những lý do khác). Ham muốn mở rộng ranh giới và kiểm soát một phần lớn diện tích đang khiến nhiều kẻ điên cuồng. Vì vậy, Israel muốn Palestine, Mỹ thì muốn các khu vực chịu ảnh hưởng của người Mỹ bản địa, Ấn Độ bắt đầu để mắt tới Kashmir, Trung Quốc vẫn tiếp tục công việc tìm đảo trên biển.

8. Tài nguyên đất

Chuyện hoang đường hay sự thật, chúng ta không biết vì chúng ta không có vệ tinh của riêng mình nhưng người ta nói rằng lý do tại sao Hoa Kỳ và Ấn Độ theo sau tỉnh Balochistan ở quốc gia Nam Á Pakistan là vì ở đây có nhiều khoáng sản và kim loại trong lòng đất. Vì vậy, đây là một trò chơi của Avatar, chỉ có điều nó là thật mặc dù thô bạo và đẫm máu. Cuối cùng, phe mạnh hơn sẽ giành chiến thắng.

7. Nước

75% hành tinh là nước nhưng chỉ có 3% là nước ngọt. Trong số 3% này chỉ có 1% dành cho dân số toàn thế giới. 6 tỷ người và cần rất nhiều nước. Nước, nước ở khắp mọi nơi nhưng không phải là những giọt nước dự phòng. Nhiệt độ thế giới ngày càng tăng, nhiều sa mạc lấn chiếm nước cùng với sự đô thị hóa dẫn đến nguồn nước ngày càng ít đi nhưng nhu cầu vẫn không ngừng tăng. Nắm giữ tài nguyên nước có thể là một lý do của chiến tranh thế giới lần thứ 3.

6. Tài nguyên

WWIII không sắp xảy ra nhưng không thể tránh khỏi, có thể diễn ra do sự tham lam của một quốc gia chiếm dụng tài nguyên nhiều hơn mức cần thiết. Thật không may khi các nguồn năng lượng không tái tạo trên thế giới đang ngày một suy giảm với tốc độ nhanh chóng. Nó thậm chí không ổn định. Số liệu chỉ ra khoảng 50 năm nữa trữ lượng dầu trên hành tinh này có thể cạn kiệt. Tình hình cấp bách, các nước mạnh hơn sẽ cố gắng nắm giữ trữ lượng dầu khí từ những đất nước yếu thế hơn mình. Somalia, đất nước giàu khí đốt và vàng đã có một tương lai rất hứa hẹn cho đến khi nơi đây bị đẩy vào cuộc nội chiến đẫm máu.

5. Bệnh tật

Sự xuất hiện của các loại virus chết người như Ebola ở các nước châu Phi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trên toàn thế giới. Mặc dù sử dụng các biện pháp tạm thời như hạn chế di cư dân từ nước này sang nước khác đã được thực hiện nhưng sẽ mất một thời gian cho đến khi tình trạng bất ổn về thuốc và cần thuốc ở một cấp độ rộng. Khi đó những người bị bệnh mà không có thuốc phải chịu cảnh nằm chờ cái chết hoặc bị đốt cháy, thậm chí là thức ăn cho kền kền nhưng liệu căn căn bệnh này có đánh bại được họ khi đã đẩy họ đến bờ vực chiến tranh?

4. Vũ khí

Chi phí đầu tư ngày càng nhiều vào vũ khí, đặc biệt là vũ khí hạt nhân là mối đe dọa tiềm tàng cho thế giới và các thế hệ tương lai. Trong khi hầu hết các quy định đưa ra, áp dụng các biện pháp ngăn chặn vũ khí hủy diệt hàng loạt đã được sử dụng trong quá khứ thì nhiều nước vẫn cố gắng tiếp tục sử dụng vũ khí bằng cách chế tạo ra những vũ khí tối tân nhất, nhiều quốc gia thì tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang điên rồ, hàng loạt cuộc thử nghiệm thành công tên lửa có sức công phá lớn đủ để xóa một nước khỏi bản đồ thế giới.

3. Đức tin và Thần học

Một số người trên khắp thế giới tuyên bố rằng một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba sắp xảy ra. Theo người Do Thái, việc xảy ra Armageddon sẽ gây ra một cuộc chiến lớn và sẽ giải cứu họ khỏi sự áp bức và đưa họ đến nơi an toàn. Mặt khác, người Hồi giáo tin rằng sẽ có một cuộc chiến tranh thế giới nhưng với viễn cảnh là một cuộc nổi dậy chống lại người Do Thái và những người không theo Hồi giáo trên thế giới. Niềm tin vững chắc vào những điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến lớn.

2. Xung đột Ukraine

Cả hai cuộc chiến tranh thế giới trước đó diễn ra đều liên quan đến Nga với tư cách là một trong những cường quốc về quân sự. Cuộc xâm lược Crimea gần đây của quân đội Nga đang được nhiều người Ukraine gọi là hành động chiến tranh. Hai bên luôn trong tình trạng gây chiến với nhau, căng thẳng hiện đang đạt đến đỉnh điểm. Đây có thể là một sự kiện dẫn đến sự tham gia của các liên minh và cuối cùng là một cuộc chiến lớn.

1. Quy luật tự nhiên

Kẻ mạnh nhất sẽ sống sót là một chuẩn mực của thế giới này. Sau 50 triệu người chết chỉ riêng ở châu Âu, thế giới đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các quốc gia châu Âu thoát khỏi những mảnh vỡ. Thế giới đạt đến đỉnh cao của sự phát triển nhưng rồi sau đó lại tìm cách phá hủy nó, chỉ để muốn bắt đầu lại từ đầu. Đây được xem là một vòng luẩn quẩn và không thể tránh khỏi.

Bình luận của bạn

avatar