Những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất

157

Một số công việc khó khăn và nguy hiểm nhất trên thế giới là gì? Một công việc văn phòng đánh máy với một tách cà phê nóng, các kỹ sư công nghệ với một chiếc ghế để thư giãn và ngồi lên. Đó là một việc hàng ngày đối với hầu hết mọi người chọn để làm. Nhưng ở phía bên kia của thành phố có thể có một người đàn ông đang chiến đấu chống lại tất cả các tỷ lệ đánh cược mạng sống để lấp đầy người cho trong tòa nhà của mình làm. Nhiều công nhân không chịu nổi các mối nguy môi trường làm việc hoặc chết do chấn thương trong khi làm việc. Những công việc khó khăn nhất thế giới không đồng nghĩa với tồi tệ nhất.

Danh sách sau đây xếp hạng một số cách khó khăn và nguy hiểm nhất. (Được liệt kê không theo thứ tự đặc biệt về độ khó hoặc độ dẻo dai!)

Những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất

1. Thợ điện

Một trong những công việc nguy hiểm và đe dọa tính mạng nhất là công việc của một thợ điện. Tiếp xúc với dây điện sống có thể rất nguy hiểm. Thợ điện cần phải làm việc chặt chẽ với các tổ hợp mạch, dây điện trên không và dây cáp. Có một mối nguy hiểm trường trực là chết do bị điện giật, độ cao, hỏa hoạn, ngộ độc carbon monoxide, sốc điện và thậm chí là vụ nổ trong một số trường hợp. Thiết bị đã lỗi thời hoặc bị hư hỏng có thể dẫn đến tử vong.

2. Leo tháp truyền thông

Trong một bài báo RCR Wireless News báo cáo, leo tháp là công việc nguy hiểm nhất ở Mỹ. Theo người đứng đầu Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA), Edwin fouke Jr. thiet bi bao ve ca nhan. Chúng ta sử dụng điện thoại di động và dễ dàng gọi cho ai đó từ hầu hết mọi nơi. Nhưng để có những điều dễ dàng đó là những khó khăn của những cá nhân đặt cuộc sống của họ lên hàng ngày. Họ là những người giữ cho cơ sở hạ tầng cần thiết cho truyền thông di động duy trì và phát triển. Chúng ta thực sự nợ họ một lời cảm ơn đặc biệt.

3. Lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa là nhân viên cứu hộ được đào tạo chuyên sâu về chữa cháy, chủ yếu để dập tắt các đám cháy nguy hiểm đe dọa tài sản và tính mạng người dân. Ngoài việc giải cứu người dân khỏi những tình huống nguy hiểm; Chẳng hạn như các tòa nhà bị sụp đổ hoặc đốt cháy. Họ phải nhảy vào cố gắng cứu trẻ em, người lớn và tài sản mà không nghĩ đến việc tự bảo vệ mình. Các tòa nhà bị cháy có hàm lượng amiăng trong đó rất có hại cho cơ thể con người. Các hạt amiăng bị đốt cháy và xâm nhập không khí xung quanh dẫn đến các mối nguy hại cho sức khỏe. Cơ thể có thể bị nhiễm một loạt các hóa chất, bụi, mảnh vụn và khói dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư trung biểu mô màng phổi.

4. Ngư dân

Đánh bắt cua ở Alaska là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới có lẽ là nghề có số người chết cao nhất cho đến nay. Bạn sẽ tự hỏi tại sao cua lại đắt như vậy? Đúng, thực tế là thịt rất hiếm là một yếu tố, nhưng một thực tế quan trọng và ít được biết đến khác là những người đàn ông và phụ nữ liều mạng đánh bắt cua trong vùng nước lạnh có băng phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao nhất.

5. Tài xế xe tải

Tài xế xe tải là những cá nhân đặc biệt sống trên đường và đi không ngừng nghỉ trong sứ mệnh giao hàng trên toàn thế giới. Họ luôn phải đối mặt với điều kiện đường xá khó khăn, những người lái xe liều lĩnh và những đêm không ngủ, tất cả đều có thể dẫn đến những tình huống bi thảm. Đó là lý do tại sao, đây là một trong những công việc nguy hiểm nhất.

6. Khai thác gỗ

Logging with chainsaw

Khai thác gỗ là nguy hiểm quanh năm, nhưng đỉnh điểm nguy hiểm theo mùa vào cuối mùa hè và mùa thu vì hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra vào tháng Bảy, tháng Chín và tháng Mười. Nhiều người sẽ xếp hạng nghề này cao hơn, vì khai thác gỗ đã là một lựa chọn lâu năm trong danh sách công việc nguy hiểm hàng đầu. Người khai thác gỗ phải làm việc ngoài trời trong thời tiết cực kỳ lạnh. Họ có mức tăng trưởng việc làm rất thấp. Họ làm việc đến giới hạn của mình để khai thác gỗ từ rừng cho ngành công nghiệp thương mại. Cây bị đốn hạ, chặt, kéo, tải lên xe tải và tiếp tục bị lấy đi để chặt thành những mảnh nhỏ hơn.

7. Công nhân xây dựng

Xây dựng là một trong những lĩnh vực khó khăn nhất. Có những tai nạn chết người xảy ra mỗi ngày trên các công trường xây dựng. Công việc phải tiếp xúc với độ cao khiến cho công nhân dễ bị bỏ lỡ một bước và có thể rơi xuống đất. Công nhân có thể rơi từ một chiếc xe, bị điện giật và bị chôn vùi dưới lòng đất. Ngoài ra công nhân có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại, amiăng, dung môi công nghiệp độc hại, khói và bụi khi ở nơi làm việc.

8. Công nhân khai thác mỏ

Xã hội đã chuyển từ công nghiệp sang định hướng dịch vụ nhiều hơn, vì vậy, công cụ khai thác hiện tại ít được nhắc đến trong các danh sách như vậy. Nhưng điều này không thay đổi bất cứ điều gì, vì đây là một nghề khiến các mối quan tâm về sức khỏe giảm sút và mất mạng khi tai nạn xảy ra. Đây là một trong những công việc nguy hiểm nhất. Những người khai thác làm việc trong hầm mỏ tiếp xúc với một lượng lớn bụi Silica gây ra bệnh bụi phổi silic. Nó dẫn đến viêm và tổn thương trong phổi.

9. Vệ sĩ

Một trong những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất là vệ sĩ. Bạn được trả tiền để phục vụ như một lá chắn cho một tổng thống, ngôi sao nhạc rock hoặc doanh nhân. Một vệ sĩ là một nhân viên an ninh, người bảo vệ một người hoặc nhiều người, thường là một nhân vật quan trọng, giàu có hoặc quan trọng về mặt chính trị khỏi nguy hiểm; Nói chung là trộm cắp, tấn công, bắt cóc, giết người, quấy rối, mất thông tin bí mật, các mối đe dọa hoặc các tội phạm hình sự khác.

10. Họa sĩ

Họa sĩ chịu trách nhiệm làm đẹp một khu vực bằng cách sử dụng các vệt màu. Nhưng họ phải leo lên độ cao bấp bênh để đến những khu vực cần phải sơn. Những điều kiện này có thể dẫn đến ngã và chấn thương. Tư thế không thoải mái trong khi vẽ ảnh hưởng xấu đến cột sống. Điều này dẫn đến các vấn đề về xương và cơ bắp.

Bình luận của bạn

avatar