Lời khuyên giúp bạn giảm phí bảo hiểm

168

Trong thời đại hiện đại, có một bảo hiểm y tế không phải là tùy chọn thay vì nó đã trở thành cần thiết. Lý do cho cùng là sức khỏe xấu đi của mỗi cá nhân. Các vấn đề như huyết áp cao và bệnh tiểu đường chỉ gặp ở người già vài năm trước, hiện đang phổ biến ở người trẻ tuổi. Lý do tương tự có thể là lối sống cũng như môi trường bên ngoài của chúng ta. Dù nguyên nhân là gì đi nữa, một điều khiến cả hai chúng ta phiền muộn là tăng vọt chi phí điều trị y tế và tại thời điểm đó, chương trình bảo hiểm y tế được đưa ra như một giải cứu.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng là người đang tìm kiếm phí bảo hiểm y tế cao và muốn làm cho nó có giá phải chăng hơn, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giữ phí bảo hiểm y tế của bạn thấp hơn cho dù bạn đang mua chương trình mới.

Duy trì lối sống lành mạnh

Duy trì lối sống lành mạnh như tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng khỏe mạnh và ngừng hút thuốc, thắt dây an toàn giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Kết quả là, nó giúp giảm phí bảo hiểm y tế. Bằng cách này, với tất cả các mẹo được đề cập ở trên để bảo hiểm sức khỏe của bạn có giá cả phải chăng, việc duy trì lối sống lành mạnh luôn được khuyến nghị.

Thực hiện nghiên cứu

Trước khi mua bất kỳ chính sách bảo hiểm y tế nào, nên thực hiện nghiên cứu trước thay vì chọn ngẫu nhiên bất kỳ gói nào. Cũng giống như các giao dịch mua khác của cuộc sống, trong đó bạn quan sát xung quanh trước khi hoàn tất mọi thứ cần mua, nên thực hiện nghiên cứu thị trường trong việc mua hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể lướt các trang web của các nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau hoặc có thể so sánh các gói bảo hiểm khác nhau.

Mua gói bảo hiểm phù hợp

Nghiên cứu có thể cho bạn kết quả tốt nhất, nhưng bạn phải chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn. Có thể có những kế hoạch rẻ nhưng chúng không đáp ứng yêu cầu của bạn với bảo hiểm y tế. Vì vậy, chọn một kế hoạch phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Làm điều này giúp bạn tiết kiệm từ những rắc rối không cần thiết phải trả nhiều tiền.

Xem xét các khoản khấu trừ cao hơn

Các khoản khấu trừ là các chi phí tự trả mà bạn đồng ý thanh toán. Giả sử, bạn đã chọn khoản khấu trừ 20% trong chính sách bảo hiểm của mình, sau đó bạn phải trả 20% tổng chi phí chăm sóc sức khỏe (được chi trả trong chương trình của bạn) từ túi của bạn, 80% còn lại sẽ được trả bởi công ty bảo hiểm của bạn. Vì vậy, nếu bạn khỏe mạnh và không dự kiến ​​đi khám bác sĩ nhiều lần trong một năm, khi xem xét chương trình bảo hiểm y tế với khoản khấu trừ cao được khuyến nghị. Điều này là do trong các kế hoạch như vậy, bạn phải trả phí bảo hiểm ít hơn và do đó chính sách bảo hiểm trở nên hợp lý.

Mua một kế hoạch vào đúng thời điểm

Nhiều người có kế hoạch thực hiện một chính sách bảo hiểm khi họ bị ốm hoặc gặp phải một căn bệnh hiểm nghèo hoặc phẫu thuật. Điều này là sai vì mọi chương trình bảo hiểm y tế đều có thời gian chờ đợi. Hơn nữa, khi bạn mua một chương trình với một căn bệnh đã có từ trước, bạn có thể phải trả phí bảo hiểm cao hơn. Do đó, nên chọn chương trình bảo hiểm y tế vào đúng thời điểm, chẳng hạn như khi bạn còn trẻ.

Chuyển nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe

Vâng, đó là một mẹo khác để mua một chính sách bảo hiểm y tế giá cả phải chăng. Mỗi nhà cung cấp bảo hiểm y tế cung cấp cho bạn các cơ sở nhất định. Nếu bạn thấy rằng nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe của bạn đang tính phí cho bạn nhiều hơn và bạn sẽ nhận được các khoản bao gồm tương tự với mức giá tương đối rẻ hơn bởi một nhà cung cấp khác, thì bạn có thể chuyển đổi dễ dàng.

Đàm phán với nhà cung cấp bảo hiểm

Phạm vi giảm giá luôn luôn có và nó chỉ có sẵn khi bạn nói và yêu cầu. Cách tốt nhất để làm như vậy là nói chuyện với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để đàm phán.

Đánh giá lại chính sách bảo hiểm hàng năm

Hầu hết chúng ta mua một chương trình bảo hiểm y tế và quên nó đi và nhớ lại khi chúng ta phải trả phí bảo hiểm hàng năm. Tuy nhiên, điều này không nên được thực hiện khi các công ty bảo hiểm cũng giới thiệu nhiều kế hoạch và bạn cũng có thể không có nhu cầu như năm ngoái. Vì vậy, đối với các chương trình bảo hiểm y tế giá cả phải chăng, tốt nhất là đánh giá lại chính sách bảo hiểm của bạn theo thời gian.

Kế hoạch cho cả gia đình thay vì mua bảo hiểm cá nhân

Nếu bạn có gia đình và muốn cung cấp bảo hiểm y tế cho cha mẹ và tất cả mọi người, thì nên chọn gói bảo hiểm gia đình. Điều này là do chương trình gia đình là một chương trình bảo hiểm y tế toàn diện, trong đó bạn chỉ phải trả một khoản phí bảo hiểm và tất cả các thành viên trong gia đình được bao gồm trong đó. Vì vậy, nếu bạn đang trả các khoản phí bảo hiểm khác nhau cho các chương trình bảo hiểm y tế cá nhân, thì nên chọn một chương trình gia đình.

Xem xét tư vấn qua video, trực tuyến và điện thoại

Một số học viên y tế cũng cung cấp tư vấn trực tuyến hoặc tư vấn qua email. Hơn nữa, một số nhà cung cấp bảo hiểm cung cấp đường dây nóng điện thoại miễn phí. Những đường dây nóng điện thoại này có thể trả lời câu hỏi của bạn, để giúp bạn quyết định xem bạn có cần đến thăm chăm sóc khẩn cấp hay không.Kê

Đây là một số lời khuyên giúp bạn giảm phí bảo hiểm của chương trình bảo hiểm y tế của bạn và làm cho nó có giá cả phải chăng. Vì vậy, đừng tự lừa dối bản thân bằng cách chọn bất kỳ chương trình bảo hiểm y tế nào thay vì chọn một chính sách có giá cả phải chăng và cung cấp cho bạn bảo hiểm đầy đủ.

Bình luận của bạn

avatar