Lợi ích sức khỏe của củ nghệ

111

Củ nghệ có nguồn gốc từ cây Curcuma longa là một loại cây thân thảo lâu năm thuộc họ gừng. Nó có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Á, và có một làn da nâu cứng và thịt màu cam đậm. Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng như một chất chống viêm mạnh mẽ trong cả hệ thống y học Trung Quốc và Ấn Độ. Theo truyền thống, củ nghệ được gọi là nghệ tây Ấn Độ vì màu vàng cam đậm và đã được sử dụng trong suốt lịch sử như một thứ gia vị, phương thuốc chữa bệnh và thuốc nhuộm dệt.

Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của củ nghệ.

Củ nghệ là một loại thuốc mạnh đã được sử dụng từ lâu trong y học Trung Quốc và Ấn Độ như một chất chống viêm để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm đầy hơi, vàng da, khó khăn kinh nguyệt, nước tiểu có máu, xuất huyết, đau răng, bầm tím, ngực đau, và đau bụng.

Dưới đây là 10 lý do để thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn:

1. Nó là một chất khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên, hữu ích trong việc khử trùng vết cắt và vết bỏng.
2. Ngăn ngừa ung thư vú. Có thể ngăn ngừa di căn xảy ra ở nhiều dạng ung thư khác nhau. Khi kết hợp với súp lơ, nó đã cho thấy ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt hiện có.
3. Có thể ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ sự tích tụ mảng bám amyloid trong não. Nó ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u.
4. Tăng tốc độ chữa lành vết thương và hỗ trợ tái tạo vùng da bị tổn thương. Có thể giúp đỡ trong việc điều trị bệnh vẩy nến và các tình trạng viêm da khác.
5. Có thể hỗ trợ chuyển hóa chất béo và giúp kiểm soát cân nặng. Từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc như là một phương pháp điều trị trầm cảm.
6. Một loại thuốc chống viêm Potent, nhưng an toàn có tác dụng cũng như nhiều loại thuốc chống viêm nhưng không có tác dụng phụ, nó là một phương pháp điều trị tự nhiên cho viêm khớp và viêm khớp dạng thấp.
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em. Đã cho thấy trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng ở chuột.
8. Là một chất khử độc gan tự nhiên và một loại thuốc giảm đau tự nhiên và chất ức chế cox-2.
9. Tăng tác dụng của thuốc hóa trị paclitaxel và giảm tác dụng phụ của nó.
10. Có thể ngăn ngừa khối u ác tính và khiến các tế bào khối u ác tính hiện có tự hủy. Các nghiên cứu đang tiếp tục trong các tác động tích cực của củ nghệ đối với bệnh đa u tủy.

Bình luận của bạn

avatar