Làm thế nào để ngủ ngon hơn? 10 lời khuyên tốt nhất để ngủ ngon hơn

210

Ngủ ngon hơn là một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất cho cuộc sống lành mạnh. Chiến lược giấc ngủ tốt là điều cần thiết để giấc ngủ sâu, phục hồi. Có được một giấc ngủ ngon là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe và sức khỏe tổng thể của mình. Nó cung cấp cho cơ thể bạn thời gian và năng lượng để phục hồi sau những căng thẳng trong ngày, và để luôn minh mẫn và tập trung mỗi ngày. Không có nó, cơ thể và tâm trí của chúng ta hoạt động ở mức độ thấp dần. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa một đêm và có được giấc ngủ ngon hơn bạn cần. Dưới đây là 10 lời khuyên tốt nhất để ngủ ngon hơn, nhanh hơn, nghỉ ngơi chất lượng và thức dậy dễ dàng hơn vào buổi sáng.

10 lời khuyên tốt nhất để ngủ ngon hơn

1. Đặt giờ đi ngủ

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần, ngày lễ và ngày nghỉ. Bạn đặt báo thức để thức dậy mỗi sáng, nhưng việc đi ngủ đúng giờ cũng quan trọng không kém. Mặc dù bạn không phải đặt báo thức hàng đêm, hãy chọn một giờ để tắt mỗi đêm và cũng gắn bó với nó vào cuối tuần. Cơ thể bạn cần thường xuyên.

2. Đi tắm

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp gây ngủ. Điều này là do nhiệt độ cơ thể của bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc bạn ngủ nhanh như thế nào. Một giấc ngủ đêm thường được tiến hành bởi nhiệt độ cơ thể giảm nhẹ và các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự giảm nhiệt độ này cho biết cơ thể bạn đi ngủ. Phóng đại hiệu ứng đó bằng một bồn tắm hoặc vòi hoa sen sau đó nằm xuống và để nhiệt độ cơ thể của bạn xuống thấp.

3. Tắt đèn

Ngay cả lượng ánh sáng nhỏ nhất cũng có thể làm phiền giấc ngủ. Điều đó có nghĩa là TV, máy tính và thậm chí đèn hành lang nên được chuyển sang vị trí tắt cho đến khi bạn hạ cánh an toàn ở phía bên kia của buổi sáng.

4. Ăn uống tốt hơn và cân bằng

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng lớn đến cách bạn ngủ, ngay cả trong nửa đầu của ngày. Ăn sáng đầu tiên vào buổi sáng để ngủ ngon hơn vào ban đêm. Sau khi ăn tốt trong suốt cả ngày, tránh ăn đồ cay hoặc đồ ăn vặt vào ban đêm, và thay vào đó hãy chọn thứ gì đó sẽ giúp bạn trôi đi. Ăn nhiều hoặc uống trước khi đi ngủ làm tăng khả năng khó tiêu hoặc thường xuyên đi vệ sinh. Một bữa tối nhẹ khoảng hai giờ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

5. Hít một hơi thật sâu

Nhiều yếu tố bên ngoài có thể góp phần gây ra các vấn đề về giấc ngủ nói chung, bao gồm căng thẳng, một số bệnh hoặc căng thẳng sau chấn thương ngắn hạn. Có bất kỳ sự kiện hoặc thay đổi gần đây đã gây rắc rối hoặc làm bận tâm bạn? Vấn đề này có thể theo bạn trong tiềm thức và can thiệp vào giấc ngủ của bạn.

6. Tư thế ngủ

Bạn ngủ ở tư thế nào? Một nghiên cứu mới cho thấy tư thế ngủ ảnh hưởng đến tính cách và giấc ngủ như chào đón, bằng cách xác định cảm giác của chúng ta khi thức dậy. Bạn có thể không nhận ra điều đó suốt đêm, nhưng tư thế ngủ của bạn không thể tuyệt vời cho cơ thể của bạn hay chất lượng của sự im lặng mà bạn có được. Tìm ra kiểu ngủ nào là tốt nhất cho bạn, và nỗ lực có ý thức để khắc phục nó khi bạn đi ngủ, và bạn sẽ thức dậy với cảm giác sảng khoái hơn vào buổi sáng.

7. Không hút thuốc, uống rượu và cafein

Một đêm đồi trụy cứ thỉnh thoảng vẫn ổn nhưng đừng tạo thói quen uống một ly rượu và hút thuốc trước khi đi ngủ. Rượu và nicotine là những chất kích thích không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn làm gián đoạn giấc ngủ đêm yên bình. Thật tốt khi bạn không thể có được một ngày mà không có latte buổi sáng của bạn, nhưng hãy coi đó là một quy tắc rằng không có caffeine chạm vào môi của bạn sau khi mặt trời lặn.

8. Hãy thoải mái

Tạo một căn phòng lý tưởng để ngủ. Thông thường, điều này có nghĩa là mát mẻ, tối và yên tĩnh. Cân nhắc sử dụng màu tối trong phòng, nút tai, quạt hoặc các thiết bị khác để tạo môi trường phù hợp với nhu cầu của bạn. Nệm và gối cũng có thể góp phần vào giấc ngủ tốt hơn. Vì các tính năng của giường tốt là chủ quan, chọn những gì cảm thấy thoải mái nhất với bạn. Nếu bạn chia sẻ giường của mình, hãy đảm bảo có đủ chỗ cho hai người.

9. Ngủ đủ giấc

Nhiều người trong chúng ta cố gắng ngủ ít nhất có thể hoặc cảm thấy như chúng ta nên có. Không phải ai cũng cần một giấc ngủ chính xác như nhau, nhưng với một chút thử nghiệm và sai sót, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điểm ngọt ngào của mình. Đếm lại 7,5 giờ kể từ khi bạn cần thức dậy và chắc chắn rằng bạn sẽ đi ngủ vào thời điểm đó, sau đó điều chỉnh cho phù hợp. Chất lượng giấc ngủ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thức giấc của bạn, bao gồm sự sắc bén về tinh thần, năng suất, cân bằng cảm xúc, sự sáng tạo, sức sống thể chất và thậm chí cả cân nặng của bạn.

10. Bài tập buổi sáng

Thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon là điều đầu tiên vào buổi sáng. Tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp bạn ngủ sâu hơn và đảm bảo bạn ngủ nhanh hơn, theo một nghiên cứu của National Sleep Foundation. 

Một ngày gắng sức (chẳng hạn như chạy bộ hoặc bơi lội) hoặc tốt hơn, tập thể dục thường xuyên, có thể làm cho giấc ngủ sâu và sâu hơn. Đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ để giúp bạn ngủ; trong khi nó làm mỏi cơ bắp của bạn, nó cũng làm tăng nhịp tim của bạn và làm cho bạn tỉnh táo hơn nữa. Hãy cho cơ thể thời gian để hạ nhiệt, vì vậy hãy xem xét khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ như một điểm dừng để tập thể dục.

Bình luận của bạn

avatar