Khám phá 10 quốc gia hòa bình nhất thế giới

130

Bạn có biết những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới không? Khái niệm hòa bình rất khó định nghĩa và đo lường. Tuy nhiên, từ hòa bình được định nghĩa là sự vắng mặt của bạo lực, theo Chỉ số hòa bình toàn cầu từ năm 2006, và đã tìm cách xác định những thuộc tính và thể chế văn hóa nào có liên quan đến các quốc gia hòa bình. Bảng xếp hạng gần đây khiến Iceland đứng đầu các quốc gia hòa bình nhất, tiếp theo là Đan Mạch và New Zealand. Theo Viện Kinh tế và Hòa bình và dựa trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, dưới đây là top 10 quốc gia hòa bình nhất thế giới. Xem thêm những nơi kỳ lạ nhất trên trái đất.

10 quốc gia hòa bình nhất thế giới

10. Bỉ

Đánh giá theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, Bỉ quốc gia nhỏ bé là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu, cũng như trên Trái đất. Nằm ở trung tâm của châu Âu, đất nước nhỏ bé xinh đẹp này nắm giữ một số địa điểm đặc biệt như Brussels. Thủ đô của Bỉ, Brussels là quê hương của Liên minh châu Âu và NATO. Bỉ tự hào có các thành phố thời trung cổ, hội trường thị trấn xinh đẹp, lâu đài hùng vĩ và vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ.

9. Thụy Điển

Thụy Điển đứng thứ 9 trong số các quốc gia hòa bình nhất theo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm nay. Nằm ở phía bắc của châu Âu, Thụy Điển là một trong những quốc gia đẹp nhất trên trái đất. Đất nước này có mức độ cướp cực thấp (chỉ 9.000 một năm) so với Hoa Kỳ (khoảng 350.000 một năm).

8. Canada

Là một trong những nơi có tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới, Canada đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các quốc gia hòa bình nhất trên trái đất. Nếu bạn đã từng đến Toronto hoặc đi vòng quanh Thác Niagara, bạn có thể thấy tại sao Canada lại tuyệt vời, Sạch sẽ, Sắc nét, Đa dạng, tuyệt đẹp và mọi người dường như hòa hợp với nhau.

7. Phần Lan

Tại sao chúng ta không yêu đất nước xinh đẹp này đã mang đến cho chúng ta Angry Birds? Trong số những nơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, Phần Lan, được coi là một trong những quốc gia hòa bình và đáng sống nhất.

6. Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất về văn hóa và truyền thống. Có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản được coi là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á. Nhật Bản an toàn về nhiều mặt, có tỷ lệ tội phạm thấp và không có xung đột lớn với các nước láng giềng.

5. Thụy Sĩ

Cá nhân tôi đề nghị Thụy Sĩ nên đứng đầu trong số các quốc gia hòa bình nhất thế giới có mức độ tội phạm bạo lực thấp. Ở trung tâm của Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ là nơi nổi tiếng tự nhiên hấp dẫn. Đất nước này được biết đến với hành vi trung lập trong các vấn đề chính trị khu vực, quốc tế và toàn cầu. Đất nước này duy trì quan hệ ngoại giao mạnh mẽ với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

4. Áo

Quốc gia nhỏ bé nằm ở Nam Trung Âu, Áo giành được một vị trí trong bảng xếp hạng các quốc gia hòa bình nhất vì lập trường về chính trị quốc tế. Áo đang làm rất tốt. Không thắt lưng buộc bụng. Và nó không bị đổ lỗi như nước láng giềng Đức, vì đã không cứu châu Âu. Đây là lý do tại sao, khi nói đến hòa bình và thịnh vượng, Áo nằm trong top 10.

3. New Zealand

Kể từ năm 2007, New Zealand liên tục được xếp hạng là quốc gia tốt nhất và yên bình nhất trên thế giới. Với một tỷ lệ nhỏ dân số trong tù, khả năng quân sự hạn chế, quan hệ mạnh mẽ với Úc và lòng hiếu khách, New Zealand là một đất nước tuyệt vời để sinh sống.

2. Đan Mạch

Đan Mạch giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các quốc gia hòa bình nhất thế giới. Giống như New Zealand, Đan Mạch và phần còn lại của các quốc gia Bắc Âu luôn được xếp hạng là tốt nhất trong kinh doanh và an toàn. Đan Mạch là quốc gia hòa bình nhất trên lục địa châu Âu, mặc dù có diện tích tương đương với Massachusetts.

1. Iceland

Iceland đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia hòa bình nhất trên Trái đất. Không còn nghi ngờ gì nữa, đất nước này thực sự là một nơi an toàn để sinh sống. Đất nước này rất lạnh và quá nhỏ, và đây là lý do tại sao nó đứng đầu trong số 162 quốc gia. Có rất nhiều việc phải làm, mặc dù là hòa bình, đất nước này có nhiều điểm hấp dẫn (cả về con người và địa điểm). Nếu ai đó thực sự muốn tận hưởng những khoảnh khắc đẹp, thì nên đến đó. Xem thêm những bức ảnh tuyệt vời về Iceland.

Bình luận của bạn

avatar