Cách sống lành mạnh để giữ dáng

144

Trên thực tế, để duy trì sức khỏe của bạn, các lý thuyết cho thấy ít nhất 150 phút tập luyện trong một tuần là rất quan trọng. Tin tốt là không nhất thiết bạn phải có thời gian để tập thể dục. Và nâng tạ tại phòng tập, chắc chắn không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi dành thời gian để đến phòng tập thể dục hoặc khi cuộc sống trở nên khó khăn, bạn có thể tham gia vào các hoạt động nhỏ như leo cầu thang, đi bộ và các hoạt động tương tự khác. Xem thêm: Những lời khuyên để có cuốc sống thành công và hạnh phúc.

Bởi vì mỗi hành động nhỏ đều có giá trị, không nhiều thì ít nhất 20 đến 30 phút trong một ngày là đủ. Nếu bạn không muốn biến thành một củ khoai tây và muốn duy trì hoạt động suốt cả ngày, đây là danh sách những điều bạn có thể cố gắng thực hiện một phần trong lịch trình bận rộn của mình. Vì vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết các mục tiêu tập thể dục của bạn.

1. Hãy thử tập thể dục quanh nhà

Bạn có thể thử thực hiện chống đẩy đứng trong khi nấu các bữa ăn. Duy trì một số khoảng cách từ quầy bếp, và đẩy cánh tay của bạn. Nó sẽ giúp bạn làm săn chắc vai và cánh tay của bạn mà không phải hy sinh công việc gia đình.

2. Leo lên những bậc thang

Đó là sự bổ sung nhỏ nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất vào thói quen tập luyện của bạn. Bạn có thể thử làm nó tại nhà hoặc trong văn phòng. Bước cầu thang giúp bạn đốt cháy toàn bộ mỡ trong cơ thể và không chỉ quanh chân.

3. Trọng lượng chai nước

Đúng, bạn nghe đúng đấy! Nếu bạn muốn tăng cường cơ bắp quanh lưng, cánh tay và vai hãy thử sử dụng chai nước (chứa đầy nước) làm tạ. Để tăng hiệu quả, hãy thử đặt thêm một lượng nước mỗi khi bạn thực hiện công việc của mình.

4. Tập Cardio nhanh với nhảy Jacks

Nhảy Jacks là một bài tập tim mạch tuyệt vời. Chúng được thực hiện trong tư thế đứng trong khi hướng tay và chân ra phía ngoài. Trong khi xem một chương trình truyền hình, bạn cũng có thể thực hiện một loạt các bước nhảy ở giữa các quảng cáo.

5. Bài tập Core

Bạn sẽ cảm thấy bỏng dữ dội ở chân với bài tập này. Đó là một cách tốt để tăng cường cơ của bạn. Bạn có thể thử chúng ở nhà trong khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

6. Khởi động khi đang di chuyển

Nhẹ nhàng gật đầu lên xuống. Ngoài ra, nghiêng đầu từ bên này sang bên khác. Xoay vai của bạn xung quanh trong khi giữ cho chân và hông của bạn đứng yên và xoay eo. Băng về phía trước và vươn về phía ngón chân của bạn.

7. Yoga

Hãy dành ra ít nhất 10 phút từ thói quen của bạn để thực hành các tư thế yoga và thở sâu. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn, bình tĩnh và trẻ hóa. Nó làm tăng mức năng lượng, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm viêm và chống trầm cảm.

8. Bữa ăn trước tập luyện

Chuối làm cho một thực phẩm trước tập luyện tuyệt vời. Nếu đó là một công việc nặng nhọc, hãy thử ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh là hỗn hợp của carbs và protein như yến mạch, cháo, trứng, thịt gà, v.v. Hãy ăn 1 đến 3 giờ trước khi tập thể dục.

9. Uống sau tập luyện

Hãy thử một ly sinh tố trái cây và sữa chua vì nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức sau một buổi tập luyện. Bạn có thể có trứng luộc, đậu, phô mai và nước trái cây tươi không đường. Tiêu thụ protein và bữa ăn không carb sau một buổi tập luyện.

10. Làm sạch nhà

Dọn dẹp phòng, nhà hoặc phòng tắm là một lựa chọn tập luyện tuyệt vời cho những người không thể tập gym. Hãy đốt cháy chất béo bằng cách lau và làm sạch so với chạy trên máy chạy bộ.

Trên thực tế, các nghiên cứu tiết lộ rằng tập thể dục thực sự có thể làm giảm trầm cảm và giảm lo lắng. Với các tác dụng tương đương với liệu pháp tâm lý và thuốc chống trầm cảm. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần một buổi tập thể dục để cảm thấy tốt hơn những gì bạn làm ngay bây giờ. Xem thêm lợi ích bất ngờ của tiếng cười bạn cần biết.

Bình luận của bạn

avatar