Các vấn đề mà giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt

39

Trẻ em hiện nay có rất nhiều vấn đề cần phải chăm sóc từ khi còn rất nhỏ. Thật đáng ngạc nhiên, nhiều vấn đề trong số này chỉ đơn giản được gạt đi dưới danh nghĩa của sự phát triển của công nghệ, sự thông minh và sự trưởng thành. Các bà mẹ đang rời khỏi nhà với những đứa trẻ con mình chỉ vài ngày tuổi được đưa vào nhà giữ trẻ, những người cha thì vô tâm, bỏ mặc những đứa con của mình. Lòng trắc ẩn và tình người đang dần rời khỏi cuộc sống hàng ngày. Con người cần nhận thức được những vấn đề mà tuổi trẻ đang phải đối mặt và không chỉ là biết về chúng mà còn cần nâng cao nhận thức để cùng nhau giải quyết. Để hiểu rõ hơn về nhưng vẫn đề đó là gì? Hãy tham khảo bài viết sau về các vấn đề mà giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt.

>> Xem thêm những điều hạnh phúc trên thế giới này.

10 vấn đề mà giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt

10. Gia đình tan vỡ, cha mẹ ly thân

Ngày càng có nhiều trẻ em đang sống với cha mẹ đơn thân. Đó là do mang thai ngoài ý muốn hay mối quan hệ tan vỡ hoặc vì tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến trẻ em mà cả cha mẹ trẻ. Có vẻ tuyệt vời với đứa trẻ mẫu giáo có tới 2 người cha, người thì cung cấp tài chính, người thì chăm sóc nhưng đó thực sự là một khoảng trống lớn mà người mẹ phải lấp đầy. Sự vắng mặt của một phụ huynh cũng tạo ra sự thiếu quan tâm và giám sát cho những đứa trẻ. Điều này khiến những đứa ở lứa tuổi còn trẻ dễ bị các vấn đề như lạm dụng tình cảm, quan hệ sớm, ma túy, mang thai ngoài ý muốn,…

9. Thuốc và rượu

21% học sinh trung học đã thừa nhận rằng mình đã lớn và 41% từ cùng một nhóm nói rằng đã từng uống rượu. Có một thời gian trong lịch sử điện ảnh hút thuốc được coi là hành động cao thượng và tất cả mọi người, kể cả phụ nữ đều có thể cầm điếu thuốc lá giữa các ngón tay. Ngày nay, khái niệm đã thay đổi hoàn toàn. Các loại thuốc không thể hiện được điều gì tốt đẹp, chỉ làm tổn hại sức khỏe. Giới trẻ cần nhận thức được sự nguy hiểm từ những thứ này.

8. Khởi đầu của sự trưởng thành

Thỉnh thoảng một đứa trẻ mặc quần áo của mẹ và mang theo chiếc cặp của bố đi khắp nơi nhưng điều đó được xem là tạo ra niềm vui và không có gì đáng suy nghĩ. Ngay cả những người lớn tuổi cũng thích điều này. Bây giờ những đứa trẻ ở độ tuổi 10 và 11 đang trở nên thân thiết với những đứa bạn của chúng. Các phương tiện truyền thông bao gồm cả phim hoạt hình, tưởng là ngây thơ nhưng nhiều loại phim đã gây tổn hại đến sự phát triển của một đứa trẻ. Trẻ muốn lớn nhanh, ngay cả các bài hát trẻ em cũng có những ngụ ý không thích hợp.

7. Bạo lực trong trường học

Trường học ngày nay rất không an toàn. Cuộc sống lớn lên ngày càng khó khăn và thêm căng thẳng khi bị đâm hoặc giết trong lớp mà những người tận mắt chứng kiến lại là những đứa trẻ. Các trường học ở các khu vực nghèo và lạc hậu ngày nay là các khu vực chiến tranh theo nghĩa đen. Không còn chỉ là bị đánh đập khi những đứa trẻ trở thành nạn nhân của các vụ xả súng, đâm và tự sát. Trường học là nơi giúp cho một đứa trẻ đạt được những mơ ước trong tương lai nhưng giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, các trường học đang mất dần bản chất của chúng.

6. Chủ nghĩa duy vật

Giới trẻ hiện nay đang thấm nhuần chủ nghĩa duy vật vì khái niệm mua sắm khi cần và loại bỏ khi không cần đang dần biến mất. Trẻ em thường mặc những gì theo xu hướng và ăn diện với bạn bè của chúng. Người lớn cần cho chúng biết rằng nó không thể có được mọi thứ khi cha mẹ của nó không có khả năng chi trả. Sở hữu những thứ đắt tiền không phải là thước đo của thành công và hạnh phúc.

5. Béo phì

Trẻ em hiện nay đang ngày càng béo hơn. 20% trẻ em Mỹ trong tình trạng béo phì, điều này đáng báo động và mang lại nhiều sự nguy hiểm. Rõ ràng bạn có thể không cho con mình ăn đồ ăn nhanh và ngồi một nơi tiếp xúc với công nghệ như máy tính bảng, điện thoại,… Điều đáng suy ngẫm là bây giờ trẻ em rất ít hoạt động, gắn liền với chiếc điện thoại và lãng quên thế giới xung quanh. Thật là mỉa mai khi đi bộ trên những chiếc xe được điều khiển từ xa.

4. Chênh lệch giáo dục

Nếu bạn ở vùng ngoại ô hay sống trong cộng đồng thiểu số Latin hoặc người Mỹ gốc Phi thì có khả năng bọn trẻ sẽ theo học tại những ngôi trường thiếu nhiều nhu yếu phẩm phục vụ cho học tập. Mặt khác, người châu Á và người da trắng có cơ hội tiếp cận tốt hơn với giáo dục ngay từ những bước khởi đầu.

3. Kinh tế

Vài thập kỷ trước, một học sinh tốt nghiệp trung học có thể tìm việc làm trong một nhà máy và tiếp tục làm việc ở đó đến hết đời. Nhưng ngày nay, thậm chí bằng đại học cũng không thể đảm bảo một công việc tốt cho sinh viên sau khi họ tốt nghiệp. Thế giới hiện nay là một nền kinh tế toàn cầu. Các quốc gia phát triển duy trì cuộc sống bằng những hoạt động sản xuất của chính đất nước họ nhưng với thời gian sản xuất đang được gia công cho các quốc gia khác nơi tỷ lệ lao động thấp.

2. Nghèo đói

poor, sad little child girl sitting against the concrete wall

Khoảng cách giữa các mức thu nhập xã hội đang ngày càng tăng lên theo mỗi năm. Gần 50% trẻ em Mỹ đang sống một cuộc sống nghèo khổ. Và nếu trẻ em Mỹ đang nghèo đói thì hãy tưởng tượng phần còn lại của thế giới đang trong tình cảnh như thế nào? Nghèo đói là lý do để các hành vi và vấn đề xã hội không phù hợp nảy sinh. Nó làm cản trở sự phát triển và học tập.

1. Bản sắc tập thể giảm dần

Người Mỹ đang dần mất đi bản sắc tập thể. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến những gì đang xảy ra trong gia đình họ, rồi lãng quên đi những người xung quanh. Những điều này khiến khoảnh cách người với người ngày càng xa hơn, thiếu đoàn kết và làm mất đi bản sắc tập thể.

Tuổi trẻ là tương lai của bất kỳ quốc gia nào. Nước Mỹ là siêu cường của thế giới nên đây là lý do tại sao chúng ta tìm đến đây để tìm những vấn đề nêu trên. Để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai, con người cần xem xét những vấn đề này ngay bây giờ. Đây không phải là vấn đề của nhiều năm mà phải mất hàng thập kỷ thì mới có thể thay đổi mọi thứ.

Bình luận của bạn

avatar