Các loại thuốc kê toa đắt nhất thế giới

72

Cuộc sống bận rộn với lối sống không lành mạnh cũng với lịch làm việc kín mít khiến con người không có thời gian để tự nấu đồ ăn đảm bảo, không có thời gian cho bạn bè và gia đình và không có thời gian để thư giãn. Tất cả điều này gây ra các vấn đề về sức khỏe. Và điều không thể tránh là phải đến phòng khám hay bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Con người sẵn sàng chịu những khoản chi phí lớn vì các đơn thuốc kê đơn với số tiền khổng lồ. Và nếu căn bệnh của bạn đang mắc phải là cực kì hiếm hay nguy hiểm thì đơn thuốc có thể đắt hơn. Bạn có thể đã chi khoảng một trăm đô la hoặc ít hơn và đã thấy nó quá đắt. Nhưng có những loại thuốc còn đắt hơn nhiều so với những loại này. Dưới đây là 10 trong số các loại thuốc đắt nhất và cũng chính là các đơn thuốc kê toa đắt nhất thế giới.

>> Xem thêm những mẹo hay cho sức khỏe của bạn.

10 loại thuốc kê toa đắt nhất thế giới

10. Invokana

Invokana, đưa vào sử dụng vào năm 2014, là một loại thuốc trị tiểu đường. Nó được sử dụng cùng với Metformin để giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Thuốc theo toa này rất đắt tiền và cần duy trì hàng tháng có thể khiến bạn mất khoảng 535 USD. Khi sử dụng Invokana bệnh nhân sẽ thấy được rằng không có phương pháp điều trị nào khác cho bệnh tiểu đường có thể hoạt động tốt hơn Invokana.

9. Advair

Advair là thuốc dạng khí, thường được kê đơn cho bệnh COPD và hen suyễn. Nó chứa hai thành phần chính là corticosteroid (flnomasone) và beta agonist (salmeterol). Những thành phần này giúp giảm viêm trong phổi, thư giãn đường thở, do đó làm cho việc hít thở dễ dàng hơn. Mặc dù Advair rất hữu ích nhưng nó cũng rất tốn kém và một ống hít có thể tiêu tốn của bạn 588 USD. Bạn có thể mua thuốc giảm giá nhờ phiếu giảm giá của nhà sản xuất để tiết kiệm một phần nào đó cho ống hít đắt tiền này.

8. Restocation

Restocation là loại thuốc sản xuất dành cho bệnh nhân bị khô mắt. Loại thuốc này giống như những loại khác trong danh sách, cũng rất đắt tiền và một gói duy nhất 30 lọ 0,4mL sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 588 USD. Tuy nhiên, cũng có những loại thuốc khác để chữa khô mắt và bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn thuốc khác nếu Restocation nằm ngoài khả năng tài chính của bạn.

7. Novolog

Novolog là một loại Insulin tác dụng nhanh để điều trị bệnh tiểu đường loại 1 và 2. Giá tiền mặt của Novolog tăng 11% mỗi năm trong vài năm qua và hiện có giá khoảng 633 USD. Novolog giống như nhiều loại thuốc thương hiệu khác, được bảo hiểm nhưng đi kèm với một số hạn chế bảo hiểm có thể khiến chi phí tự chi trả của bạn tăng cao.

6. Truvada

Truvada hay PrEP được biết đến như là một loại thuốc theo toa mang tính cách mạng giúp ngăn ngừa HIV ở những người có nguy cơ cao không bị nhiễm bệnh. Theo các nghiên cứu, PrEP có hiệu quả 90 đến 96% nhưng chỉ khi bạn dùng nó đủ 4 lần một tuần. Nó là một loại thuốc cấp 2 trên các hình thức bảo hiểm khác nhau nhưng rất đắt tiền và chỉ cần một tháng sử dụng có thể khiến bạn mất 1.978 USD.

5. Humira

Humira là một loại thuốc có thể giúp chữa viêm khớp dạng thấp và bệnh Crohn và nó rất tốn kém. Chỉ cần sử dụng trong 30 ngày sẽ tiêu tốn của bạn số tiền 7.719 USD và giá tiền mặt của nó cũng đã tăng 18% mỗi năm trong vài năm qua. Hơn nữa, Humira trong nhiều trường hợp được đặt trong các hình thức bảo hiểm cấp cao đi kèm các khoản thanh toán cao hơn. Nhiều chương trình cũng có yêu cầu ủy quyền giới hạn số lượng cho thuốc này.

4. Myozyme

Pompe là một bệnh hiếm gặp, gây nên tử vong hoặc tổn thương các cơ xương và tim và Myozyme là một loại thuốc điều trị được bệnh này. Pompe ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, nó có thể gây tử vong ngay trong năm đầu tiên. Myozyme, một loại enzyme đặc hiệu glycogen lysosomal có thể mang lại hữu ích cho bệnh nhân vì nó có thể làm tăng khả năng sống sót và giảm sự phụ thuộc vào máy thở. Hữu ích là thế nhưng rất tốn kém và chi phí hàng năm của nó có thể từ 100.000 đến 300.000 USD.

3. Acthar

Acthar được bác sĩ kê toa để giúp chữa chứng co giật ở trẻ sơ sinh hoặc co thắt. Thông thường, trẻ em từ 4 tháng đến 11 tháng tuổi có thể bị tình trạng này, mặc dù một số trẻ em đến 2 tuổi cũng có thể gặp phải. Ngoài việc điều trị tình trạng này ở trẻ sơ sinh, Acthar còn được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh ở người lớn. Thuốc theo toa này rất đắt tiền và có thể tiêu tốn của bạn hơn 200.000 USD một năm. Tuy nhiên, vào năm 2017, một nghiên cứu đã được thực hiện về hiệu quả của Acthar và cho kết quả là có nhiều phương pháp điều trị ít tốt kém hơn mà vẫn hiệu quả như loại thuốc này.

2. Soliris

Soliris là một loại thuốc được sử dụng để chữa bệnh hemoxin nocturnal. Đây là một tình trạng khá hiếm gặp và trên thế giới chỉ 8000 mắc phải. Bệnh này phá hủy các tế bào hồng cầu của bệnh nhân và kết quả là hình thành các cục máu đông, gây thiếu máu và nhiễm trùng. Soliris đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều trị căn bệnh này mặc dù nó rất tốn kém và có giá lên tới 700.000 USD một năm.

1. Glybera

Glybera là một trong những loại thuốc đắt nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó không được chấp thuận ở Hoa Kỳ nhưng được sử dụng ở châu Âu để chữa căn bệnh thiếu hụt lipoprotein lipase, một tình trạng chỉ ảnh hưởng đến 1.200 người ở châu Âu và khoảng 1 triệu người trên toàn thế giới. Thuốc theo toa này có thể có giá hơn 1,2 triệu USD một năm.

Sức khỏe là vô giá do đó bạn cần phải chăm sóc kỹ càng để không gặp vấn đề về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, một khi bạn rơi vào tình trạng mắc bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ mà không trì hoãn để điều trị kịp thời và không tốn kém. Nếu giá của các loại thuốc theo quy định là quá cao, bạn có thể yêu cầu bác sĩ đứa ra một số lựa chọn thay thế sao cho giá cả phải chăng.

Bình luận của bạn

avatar