Các bà mẹ động vật tận tụy nhất

221

Những người mẹ không phải là những người duy nhất cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe và sự sống còn cho những đứa con thân yêu của họ. Vương quốc động vật cũng tự hào về một số bà mẹ, một số chúng sử dụng một số kỹ thuật kỳ lạ (và đôi khi đáng lo ngại) để đảm bảo con cái của nó sẽ phát triển mạnh. Thưởng thức danh sách này của 10 bà mẹ động vật tận tụy nhất (tận tâm và khác thường).

Những bà mẹ động vật tân tụy nhất

10. Lợn

Không có gì an ủi hay nuôi dưỡng hơn một bà mẹ hát một bài hát ru nhẹ nhàng, ngọt ngào cho bé. Hãy nghĩ rằng mẹ của con người là những người duy nhất hát những bài hát ru? Nghĩ lại. Những con lợn mẹ được biết hát những giai điệu ngọt ngào với những chú heo con quý giá của chúng trong khi chúng chăm sóc.

Khi lợn mẹ được nép mình thoải mái bên cạnh, bài hát của cô chuyển sang giai điệu mời chúng ăn. Khi bài hát của cô trở thành một bài hát thú vị, nhịp nhàng, thay đổi giai điệu về cuối để báo hiệu cho các bạn nhỏ rằng giờ ăn sắp kết thúc. Có bao nhiêu bà mẹ khác trong vương quốc động vật đã cống hiến đủ để tạo nên toàn bộ bài hát cho con nhỏ của họ?

9. Cá sấu

Khi chúng ta nghĩ về cá sấu, hầu hết chúng ta đều hình dung ra một cỗ máy giết người được thiết kế hoàn hảo. Tuy nhiên, trong khi cá sấu chắc chắn là một trong những kẻ săn mồi tốt nhất và hiệu quả nhất của vương quốc động vật. Chúng cũng là một trong những bà mẹ động vật tốt nhất bị đánh giá thấp nhất. Cá sấu, là loài bò sát duy nhất chăm sóc con cái của chúng một khi chúng đã nở.

Khi cá sấu con bắt đầu quá trình nở, chúng bắt đầu tạo ra tiếng động để cảnh báo cho mẹ của chúng, chúng phát hiện ra tổ và nhẹ nhàng bế những con non trong hàm răng mạnh mẽ của mình, mang chúng về nước. Mẹ cá sấu khẽ lắc đầu, khuyến khích các con bơi ra khỏi miệng và nhẹ nhàng lăn trứng xung quanh trong miệng để các con non tự thoát khỏi trứng. Một khi cá sấu con đã nở hoàn toàn và thả xuống nước từ hàm của mẹ chúng, chúng sẽ ở bên nhau đến một năm, được bảo vệ dữ dội bởi mẹ cá sấu mạnh mẽ và đáng yêu của chúng.

8. Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương

Bạch tuộc được biết đến với những cách thông minh và thường tinh nghịch, nhưng ai có thể đoán rằng chúng cũng là một trong những bà mẹ động vật tận tụy nhất hành tinh? Con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ dành 53 tháng (gần 4,5 năm) Để chăm sóc cho hơn 50.000 quả trứng trong hang được bảo vệ cẩn thận trước khi các em bé sẵn sàng thả xuống đáy đại dương. Bạch tuộc khổng lồ đẻ từng quả trứng một, rồi cẩn thận bện chúng nổi tự do lại với nhau và gắn chúng vào các bức tường của một hang động nhỏ, được giấu kín. Ở đây trong hang động này, mẹ bạch tuộc sẽ ở lại trong nhiều năm, trong khi những đứa con phát triển trong túi trứng của chúng.

Tuy nhiên, đây là một vụ đánh đổi lớn. Con bạch tuộc mẹ tự vệ bảo vệ các con của mình, nhẹ nhàng chải chúng bằng xúc tu để đảm bảo không có gì có hại cho chúng, và tránh xa kẻ săn mồi, mẹ bạch tuộc dần dần chết đói. Sau nhiều năm đói khát, cơ thể bạch tuộc suy sụp, sinh lực cạn kiệt, cô dùng hết năng lượng cuối cùng để thổi bay những đứa con của mình xuống đại dương, rồi lặng lẽ qua đời. Con bạch tuộc khổng lồ ở Thái Bình Dương mang đến sự hy sinh cuối cùng cho con non để chúng có thể sống và phát triển. Người mẹ còn có thể làm gì hơn thế nữa?

7. Cuckoo

Cuckoo là một loài chim được phân loại là một loại ký. Điều này có nghĩa là người mẹ lén lút này đẻ một trong những quả trứng của mình trong tổ của loài chim khác nhỏ hơn. Chim Cuckoo, do kích thước lớn hơn, sẽ phát triển nhanh hơn và buộc những con chim khác nhỏ hơn khỏi tổ và sẽ chết.

Mặc dù mẹ cuckoo có thể không phải là người mẹ có liên quan nhất trong danh sách này, nhưng nó chắc chắn sẽ đi đến những tương lai xa để đảm bảo sự sống còn của các con của mình.

6. Nhện Stegodyphus Lineatus

Những con nhện này, còn được gọi là nhện sa mạc, có một số quá trình làm mẹ kỳ lạ nhất của vương quốc động vật. Tương tự như con bạch tuộc khổng lồ ở Thái Bình Dương, những con nhện này phải chết để con của chúng sống.

Trong vòng xoáy khủng khiếp này, trong câu chuyện buồn của bạch tuộc, các nhện con chủ động giết và ăn thịt mẹ của chúng. Sau một tháng cho con non mới sinh của mình ăn, nhện mẹ sẵn sàng mời những đứa con giết mình trèo lên người, nơi chúng tiêm cho cô nọc độc và men tiêu hóa, sau đó nuốt chửng cô. Một khi chúng đã ăn thịt người mẹ yêu thương của mình, cơn thịnh nộ vẫn tiếp tục khi những con nhện con mạnh nhất và nhanh nhất ăn thịt anh chị em của chúng trước khi cuối cùng rời khỏi cơn ác mộng này và di chuyển ra thế giới. Người mẹ này mang đến cho nhện con cuộc sống, và theo một trong những cách sởn gai ốc nhất có thể, để đảm bảo nhện con của cô có thể đủ mạnh để sống sót trong thế giới hoàn toàn kỳ lạ mà chúng đang sống.

5. Opossums

Opossummẹ thực sự là một số bà mẹ tận tụy nhất của vương quốc động vật. Những con thú có túi này mang theo những đứa trẻ sơ sinh nhỏ bé của chúng trong chiếc túi ấm áp trong 2 tháng đầu đời, được mẹ chăm sóc toàn thời gian. Một khi các con opossum cuối cùng cũng có thể ra bên ngoài túi bảo vệ, mẹ opossum vẫn bế con như một bà mẹ chăm chỉ. Trong ba tháng tiếp theo, người mẹ tận tụy này tiếp tục mang theo nhiều đứa trẻ trên lưng, đảm bảo an toàn khi chúng trở nên mạnh mẽ và đủ độc lập để có cuộc sống riêng. Mẹ opossum cố gắng hết sức để đảm bảo những đứa con đáng yêu của mình được chăm sóc, và nếu điều này không thay đổi mặc dù chúng lớn lên trên lưng trong nhiều tháng, thì cũng vậy.

4. Koala

Chế độ ăn của gấu túi chỉ bao gồm một thứ – lá bạch đàn, rất độc. Gấu túi trưởng thành chống lại chất độc này thông qua việc có một hệ thống tiêu hóa được bảo vệ bằng một loại vi khuẩn cụ thể cho phép chúng tiêu hóa một cách an toàn bữa ăn chết người của chúng.

Tuy nhiên, gấu túi con không chứa vi khuẩn quan trọng này trong hệ thống tiêu hóa. Do đó, mẹ của chúng đã tự nhai phân của mình và nuôi chúng từ nhỏ.

3. Hải cẩu Harp

Một con hải cẩu mẹ và con của nó nghỉ ngơi trong môi trường băng giá của chúng.
Với đôi mắt tròn to và thân hình lông mềm mại, hải cẩu con hạc có lẽ là những đứa trẻ sơ sinh dễ thương nhất trong danh sách này. Chúng cũng có thể là một số những đữa con tham lam nhất. Khi hải cẩu con được sinh ra, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào hải cẩu mẹ, để quyết liệt bảo vệ đứa con mới sinh của mình trước những kẻ săn mồi tiềm tàng và bảo vệ chúng trong hai tuần đầu tiên của cuộc đời trong một vườn ươm băng giá. Trong thời gian này, mẹ hải cẩu liên tục chăm sóc con, trong khi không ăn gì, mất khoảng 6 pound mỗi ngày (đó là tổng cộng khoảng 80 pounds).

Ngược lại, trong thời gian này, con hải cẩu ăn sữa giàu chất béo và tăng khoảng 5 pound mỗi ngày. Người mẹ tận tâm này có thể không phải hy sinh tính mạng của mình như một số bà mẹ khác trong danh sách này, nhưng cô chắc chắn phải trải qua những khó khăn của riêng mình để đảm bảo sức khỏe và sức mạnh của đứa con nhỏ.

2. Red-Knobbed Hornbills

Những con chim đầy màu sắc và độc đáo này ở hòn đảo Sulawesi, Indonesia. Chim mỏ sừng mẹ tạo tổ trong các lỗ của cây, và như vậy phải bảo vệ tổ trứng của chúng khỏi nhiều loài săn mồi sống trên cây. Thằn lằn đặc biệt thích ăn trứng chim mỏ sừng, chim mẹ phải luôn cảnh giác để đảm bảo rằng trứng quý giá của mình không trở thành thức ăn của thằn lằn.

Vậy làm thế nào để cô ấy hoàn thành nhiệm vụ này? Cô ấy không rời tổ của mình một lần trong toàn bộ thời gian hai tháng trước khi chim mỏ sừng con nở. Ngoải ra chúng sử dụng dụng phân của chính mình bịt kín lối vào tổ để tránh những kẻ săn mồi. Những bà mẹ không hề nao núng này sẽ không để những kẻ săn mồi cướp đi những đứa con quý giá của mình và cô ấy chắc chắn sẽ hoàn thành nghĩa vụ làm mẹ của mình.

1. Jewel Wasps

Những con ong bắp cày có màu sắc tuyệt vời không chỉ là những con côn trùng xinh đẹp, mà chúng còn là những bà mẹ tận tụy. Khi một con ong chúa mẹ sẵn sàng đẻ trứng, chúng sẽ dấn thân vào một hành trình thực sự đáng lo ngại.

Đầu tiên, chúng săn lùng gián, chích nó và làm cho nó bất động. Các nọc độc đảm bảo rằng con gián bị tê liệt tạm thời và không cho nó trốn thoát. Con ong mẹ lôi gián vào một cái hang nơi nó đặt trứng vào bụng con gián. Người mẹ từ địa ngục này sau đó lấp đầy lối vào hang, và sau ba ngày, trứng nở ra ấu trùng ngay lập tức bắt đầu ăn con gián vẫn còn sống, con gián sống thêm 8 ngày nữa.

Bình luận của bạn

avatar