Tổng hợp

Bạn sở hữu tố chất nào của một nhà lãnh đạo?

Có những người sinh ra đã mang những đặc điểm của một người lãnh đạo. Nhưng cũng có những người khám phá ra năng lực bản thân để trở thành người lãnh đạo. Còn bạn, bạn là người lãnh đạo bẩm sinh hay vẫn chưa khám phá hết tiềm năng của bản thân. Bạn sở hữu tố chất nào của một nhà lãnh đạo?Cùng tìm hiểu nhé!

Phong cách lãnh đạo tự do

1.Nhìn xa trông rộng 

Với cương vị là một nhà quản lý lãnh đạo, họ luôn hướng thẳng đến mục tiêu và định ra những con đường mới, tránh lối mòn, sự thay đổi là điều bắt buộc đối với họ trong một thị trường luôn biến động. Sự biến động khiến nhà lãnh đạo cần phải biết nhìn về tương lai và không ngần ngại khi đưa ra các quyết định mang tính mạo hiểm. Họ sẵn sàng mạo hiểm để đi đến tương lai, điều này có vẻ liều lĩnh nhưng nó sẽ giúp họ đạt được thành công ngoài mong đợi.

Tố chất cần có của nhà lãnh đạo

2.Sự quyết đoán và tinh thần trách nhiệm

Việc điều hành một tập thể là một điều không mấy khó khăn đối với nhà lãnh đạo, nhưng điều hành ra sao mới là điều quan trọng. khi nhận lãnh thất bại nhà quản lý và điều hành giỏi thường nhận lỗi về mình, điều đó không có nghĩa tất cả mọi lỗi lầm là do họ, tuy nhiên khi có tinh thần chịu trách nhiệm họ có toàn quyền xử lý vấn đề của mình. Khi đưa ra một quyết định nào họ thường cân nhắc kỹ lưỡng, mất thời gian thu thập thông tin từ những nguồn đáng tin cậy và một khi đã quyết định, phải thật quyết đoán với quyết định đó. Một con tàu muốn chuyển hướng thường tốn nhiều thời gian và không thể đổi hướng liên tục khi không cần thiết vì nó sẽ không dẫn đến cái đích nào cả.

3.Đúng giờ

Bạn sở hữu bao nhiêu đặc điểm của một người lãnh đạo hiện đại?

Trong tất cả các cuộc họp, một người lãnh đạo hiện đại luôn biết cách chèo lái để có được hiệu quả nhất và họ sẽ là người đầu tiên kết thúc nó khi tất cả mọi vấn đề đều được bảo đảm. Từng giây, từng phút trong ngày luôn có ý nghĩa với họ dù là làm việc hết mình hay tự thưởng cho mình khoảng thời gian giải lao nhất định. Bạn có phải là người biết tiết kiệm thời gian, tận dụng triệt để trong thời gian làm việc cũng như đi chơi?

4.Ít khoe khoang

Một nhà lãnh đạo hiện đại là người cuối cùng nói về những thành tích của mình. Họ cống hiến thầm lặng và luôn đứng đằng sau làm nền tảng thành công cho công ty. Họ nghĩ rằng một người nào đó không ngừng khoe khoang về bản thân tức là một dấu hiệu của sự bất an. Còn bạn, có được một thành công, bạn sẽ khoe khoang với tất cả mọi người chứ?

Tuannguyenpy

5.Niềm đam mê

Đam mê là tố chất đầu tiên nhà lãnh đạo cần nuôi dưỡng. Bởi lẽ, họ chính là người sẽ đưa ra các đóng góp, chỉ dẫn đường lối, liên kết mọi người xung quanh. Họ góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

quản lý lãnh đạo - kỹ năng thuyết trình

Bên cạnh đó, niềm đam mê còn giúp cho nhà lãnh đạo luôn tràn đầy năng lượng nhiệt huyết với công việc mà mình đang theo đuổi. Một người đứng đầu không có đam mê, đồng nghĩa với việc người ấy sẽ dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách và không thể tiến tới thành công.

6.Phản ứng nhanh

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-7

Khi một đối tác là các nhà đầu tư, nhà cung cấp, nhân viên hay khách hàng mong chờ một phản hồi nào đó, sự chậm trễ của lãnh đạo không còn là vấn đề về thời gian mà còn trở nên rắc rối hơn trong sự phát triển của toàn công ty. Một người lãnh đạo hiện đại sẽ luôn biết cách đáp ứng nhanh gọn những vấn đề đặt ra một cách hài hòa. Còn bạn, bạn có rèn luyện cho mình thói quen giải quyết triệt để mọi việc hay không?

7.Thân thiện trong “khuôn khổ”

Nghệ thuật giao tiếp của nhà lãnh đạo: Những lưu ý cần nhớ | ITD Vietnam

Một đặc tính quan trọng của nhà lãnh đạo là khả năng tạo dựng và chăm sóc mối quan hệ trong công việc trong khi vẫn giữ được khoảng cách vừa đủ. Cách tiếp cận này là cần thiết để giữ mối quan hệ trong quan điểm rõ ràng và cho phép nhà lãnh đạo thực hiện các quyết định  thẳng thắn, công bằng, đúng đắn cho công ty. Bạn thì sao? Bạn có đủ mối quan hệ thân thiết với mọi người đồng thời vẫn công bằng và không cả nể?

8.Biết dùng người

ban-so-huu-bao-nhieu-dac-diem-cua-mot-nguoi-lanh-dao-12

Các nhà lãnh đạo hiện đại biết rằng mình không thể làm được tất cả mọi thứ và họ cũng không không muốn như vậy. Xung quanh họ có rất nhiều người thông minh và bằng cách truyền nhiệt huyết cũng như kỹ năng, thẩm quyền cho những người đó, họ sẽ nhìn thấy thành công. Bạn có bao giờ biết cách chia sẻ với người khác kỹ năng công việc của mình và khích lệ họ hướng đến một thành công cùng bạn?

9.Tính ham học hỏi 

Đây là tinh thần mà nhà lãnh đạo giỏi nào cũng cần phải có. Việc không ngừng học hỏi sẽ mang lại cho nhà lãnh đạo nhiều giá trị kiến thức. Bồi bổ kỹ năng, từ đó áp dụng nó vào việc quản lý doanh nghiệp của mình.

Ham học hỏi là gì? Trong tiếng anh được viết ra sao? - Blog Thanh Phong

10. Sức mạnh tập trung 

Sức mạnh của sự tập trung là điều không thể bàn cãi. Sự tập trung giúp các nhà lãnh đạo – quản lý phân bổ, sắp xếp các ưu tiên trong thời gian hữu hạn 24h/ngày. Vì vậy, họ có khả năng đưa ra các giải pháp tối ưu cho vấn đề và tận dụng thời gian để thúc đẩy công việc đạt hiệu suất cao hướng đến mục tiêu. Các nhà lãnh đạo – quản lý thường có sự tập trung cao độ khi giải quyết bất cứ vấn đề nào, họ cố gắng tránh các tác nhân gây xao lãng, từ chối những việc gây lãng phí thời gian và sức lực.

Xem thêm:Học marketing từ 5 câu chuyện nhỏ

Trên đây là 10 tố chất luôn có ở người lãnh đạo. Thử xem bạn có được những tiêu chí nào trong số những đặc điểm trên. Mình nghĩ rằng những điều trên bạn hoàn toàn có thể có được qua quá trình rèn luyện. Hãy cố gắng để hoàn thiện bản thân và trở nên toàn diện hơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Tin liên quan

Back to top button