Ảnh hưởng xấu nhất của thức ăn nhanh

163

Thức ăn nhanh là thuật ngữ dành cho thực phẩm có thể được chuẩn bị và phục vụ rất nhanh. Thức ăn nhanh cũng có thể được định nghĩa là bất kỳ thực phẩm nào đóng góp ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng cho chế độ ăn, nhưng thay vào đó cung cấp lượng calo và chất béo dư thừa. Những thực phẩm này có thể là một cách tốt để tiết kiệm thời gian, nhưng nó không phải là cách thích hợp cho dinh dưỡng. Một số trong những thực phẩm này có ít giá trị dinh dưỡng và thường có nhiều chất béo, đường và calo. Thực phẩm phổ biến bao gồm thực phẩm ăn nhẹ có muối, kẹo cao su, kẹo, món tráng miệng ngọt, thức ăn nhanh chiên và đồ uống có ga. Thức ăn nhanh có thể bao gồm khoai tây chiên, bánh nướng nóng, bánh ngọt, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp thịt, bánh sừng bò, kebab, pizza, gà, súp, và salad. Nó cũng bao gồm đồ uống, ví dụ, sữa lắc và nước ngọt.

Nhược điểm của thức ăn nhanh

Khi bạn cảm thấy muốn ăn một cái gì đó và nghĩ về thực phẩm, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là hương vị, mùi hoặc màu sắc. Những người phải chăm sóc cân nặng của họ sẽ nghĩ về kích thước phần, nhiều người khác nghĩ về năng lượng, chất béo, đường, vitamin hoặc khoáng chất. Nhưng bạn có biết rằng thực phẩm chúng ta ăn có thể gây ra tác dụng phụ và một danh sách các nhược điểm. Chúng tôi không nói về thực phẩm hư hỏng hoặc chất lượng kém. Thực phẩm mới thu hoạch hoặc vừa chín cũng có thể gây ra tác dụng phụ, một số nghiêm trọng, một số chỉ đáng lo ngại và một số có thể khiến bạn rơi vào tình huống xấu hổ. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh và bệnh tật. Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe. Nó là một nguyên nhân của các bệnh khác nhau. Ở đây chúng tôi loại bỏ một số bệnh phổ biến nhất và các tác dụng phụ khác gây ra bởi thức ăn nhanh.

Những ảnh hưởng xấu nhất của thức ăn nhanh

Béo phì có nghĩa là có quá nhiều mỡ trong cơ thể. Nó không giống như thừa cân, có nghĩa là cân nặng quá nhiều. Thức ăn nhanh có nhiều calo và đường góp phần tăng cân. Ngay cả một lượng nhỏ thức ăn nhanh cũng có thể làm tăng lượng calo đáng kể. Thức ăn nhanh cũng thay thế thói quen ăn uống lành mạnh, Những người tiêu thụ thức ăn nhanh thường ít ăn trái cây, rau, sữa v.v … Sự thay đổi trong thói quen ăn uống này có thể dễ dàng dẫn đến béo phì.

1. Bệnh tim

Những người ăn thức ăn nhanh bốn lần trở lên mỗi tuần, tăng 80% nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Thức ăn nhanh tạo ra nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nhiều do hàm lượng chất béo bão hòa hoặc trans cao có trong nhiều thực phẩm. Những chất béo này có thể làm tắc nghẽn các động mạch và theo thời gian, góp phần làm tăng mức cholesterol cao.

2. Bệnh tiểu đường loại 2

Thức ăn nhanh đã trở thành một lối sống cho nhiều người bận rộn tìm kiếm một sự thay thế nhanh chóng và rẻ tiền để nấu ăn tại nhà. Mặc dù họ có thể phát triển bệnh tiểu đường loại 2, loại tiểu đường này thường được gây ra bởi các lựa chọn lối sống kém, chẳng hạn như thừa cân và không hoạt động thể chất. Có một tác dụng phụ là tiêu thụ lượng thức ăn nhanh ‘béo phì’ thường xuyên có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường.

3. Loét dạ dày

Loét dạ dày, còn được gọi là PUD hoặc bệnh loét dạ dày, là loét phổ biến nhất của một khu vực của đường tiêu hóa thường có tính axit và do đó vô cùng đau đớn. Trong gần 100 năm, các bác sĩ tin rằng căng thẳng, thức ăn cay và rượu gây ra hầu hết các vết loét. Thức ăn nhanh có thể gây loét là Pizzas, Chips, muối, v.v.

4. Thiếu tập hợp gia đình

Thức ăn nhanh không cung cấp cho các thành viên gia đình cơ hội để đặt và ăn ở một nơi. Mọi người đều có thể mua và ăn đi bộ trên đường, lái xe và trong khi làm việc tại văn phòng. Sự hài lòng mà một bữa ăn kết hợp cung cấp là thiếu thức ăn nhanh.

5. Thời gian ăn không đều

Một người khỏe mạnh cần ăn vào một thời điểm thích hợp mà thức ăn nhanh không có. Thức ăn nhanh có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào hoặc đôi khi hai lần hoặc ba lần một ngày, trong khi thức ăn nấu tại nhà được phục vụ vào thời điểm thích hợp mang lại cơ hội nghỉ ngơi sau khi ăn.

6. Lãng phí tiền bạc

Thức ăn nhanh tiêu thụ quá nhiều tiền so với thực phẩm chế biến tại nhà. Người thu nhập thấp khó có thể đủ khả năng sử dụng thức ăn nhanh liên tục. Nó chi rất nhiều ngân sách và cũng là nguyên nhân gây mất cơ thể khỏe mạnh.

7. Ăn mất ngon

Thực phẩm bình thường chứa món khai vị không có trong thức ăn nhanh. Tiếp tục sử dụng thức ăn nhanh có thể gây mất cảm giác ngon miệng, tiêu hóa bất thường và đôi khi ngộ độc thực phẩm. Thức ăn nhanh không thỏa mãn mọi nhu cầu của dạ dày.

8. Thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu

Một thực phẩm cân bằng có chứa tất cả các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của con người. Trong khi thức ăn nhanh không có tất cả các yếu tố này, loại thực phẩm này chứa một số yếu tố với số lượng lớn trong khi các loại khác không có. Vì vậy, thức ăn nhanh không đáp ứng mọi nhu cầu của cơ thể và đôi khi gây ra rối loạn.

9. Căng thẳng

Thực phẩm giàu chất béo là lý do cho nhiều bệnh liên quan đến tim, mạch máu, gan và nhiều bệnh khác. Nó cũng làm tăng mức độ căng thẳng. Nó đã được quan sát thấy rằng một bữa ăn giàu chất béo có thể làm tăng mức độ căng thẳng của bạn và làm cho bạn ở mức độ căng thẳng lớn hơn so với những người có một bữa ăn ít chất béo. Một số loại thực phẩm và đồ uống đóng vai trò là chất kích thích mạnh mẽ cho cơ thể và do đó là nguyên nhân trực tiếp gây ra căng thẳng. Giống như thực phẩm chứa caffeine (cà phê, trà, cola và sôcôla), Bột trắng, Muối, Chất béo bão hòa, Thực phẩm chế biến, như đồ ăn vặt và thức ăn nhanh, có chứa chất phụ gia tổng hợp – chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất làm đặc, chất ổn định và chất tăng cường hương vị. Những thực phẩm này được gọi là giả pseudostressors.

Bình luận của bạn

avatar