10 thung lũng đẹp nhất bạn nên ghé qua

134

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người, mọi người đều cảm thấy thoải mái khi hòa mình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tự nhiên. Khi mùa xuân đến, mọi người bắt đầu lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè trước khi mùa hè nóng như thiêu đốt ập đến. Vào mùa xuân các loài hoa thi nhau đua sắc, các loài cây phát triển mạnh mẽ phủ xanh các thung lũng tuyệt đẹp. Với vẻ đẹp vốn có của mình, tự nhiên đã phô diễn cho chúng ta vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Xem thêm: 10 điều kỳ diệu trọng tự nhiên mà bạn khó tin nó tồn tại.

Dưới đây là top 10 thung lũng đẹp nhất khiến bạn hạnh phúc khi ghé qua

10.Thung lũng Barun, Nepal

Thung lũng Barun là thuộc dãy núi Himalaya, nằm dưới chân núi Mt. Makalu. Công viên quốc gia Makalu là ngôi nhà của nhiều loại động thực vật phong phú và chứa toàn bộ thung lũng Barun, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của cả thung lũng và công viên quốc gia khi bạn ghé thăm nơi đây.Barun nổi tiếng với những thác nước cao đẹp như trong tranh và những hẻm núi sâu nhất với môi trường trong lành của thiên nhiên. Bạn cũng có thể bắt gặp một số hệ sinh thái đẹp và hiếm có được bảo tồn ở đây.

9. Thung lũng Kalalau, Hawaii

Thung lũng xinh đẹp này nằm trên đảo Kaua’i. Đây cũng là nơi có một trong những bãi biển đẹp nhất mà bạn từng đi qua, bãi biển Kalalau. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm thung lũng tuyệt đẹp này, bạn không thể sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông vì ở đây không thể và không có phương tiện giao thông nào. Bạn chỉ có thể đến đó bằng cách trekking, đó là cách tốt nhất để khám phá toàn bộ thung lũng. Kalalau cũng nổi tiếng với môi trường xanh tươi tốt cho chúng ta một cảm giác tuyệt vời khi ghé qua đây.

8. Thung Lũng Lotschental, Thuỵ sĩ

Lotschental thung lũng tuyệt đẹp nổi tiếng là một trong những thung lũng đẹp nhất và lớn nhất ở Thụy Sĩ. Lotschental mở cửa cho tất cả du khách khám phá bất cứ khi nào họ muốn. Nó kéo dài khoảng 27 km và được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp như tranh vẽ cao tới 3000 mét. Đây là một trong những khu vực có cảnh tượng tự nhiên tuyệt đẹp cho du khách khi đến thăm nơi đây và bạn không có nơi nào khác vì đơn giản nó là duy nhất cuốn hút bạn.

7. Thung lũng Harau, Indonesia

Nằm phía tây đảo Sumatra ở Indonesia, Thung lũng Harau là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất mà bạn chưa từng gặp ​​trong đời. Khi đến thăm thung lũng này, bạn sẽ bắt gặp nhiều ngọn núi có vách dựng đứng như thành đá với rừng nhiệt đới và cánh đồng lúa. Bạn dễ dàng đến thung lũng bằng cách đi bộ hoặc bằng các homestay có sẵn gần thung lũng để có thể ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp nơi đây.

6. Thung lũng Ten Peaks, Canada

Một trong những thung lũng đẹp nhất thế giới là Ten Peaks, nằm trong công viên quốc gia ở Canada. Nó được bao quanh bởi mười đỉnh núi khác nhau bao quanh hồ Moraine bên trong công viên quốc gia. Trước đó, các đỉnh này được mọi người đặt tên từ một đến mười, đến gần đây tất cả bảy đỉnh đã được đặt theo tên của các danh nhân nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể đến thung lũng bằng cách đi theo con đường dẫn từ hồ Moraine và ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ thú của nó

5. Thung lũng Simplon, Ý

Thung lũng này là một trong những thung lũng xinh đẹp của dãy núi Alps và nằm giữa hai dãy là Pennine và Lepontine. Thung lũng Simplon được bao quanh bởi những ngọn núi cao gần 4000 mét và là danh giới tự nhiên giữa hai quốc gia Thụy Sĩ và Ý, vì vậy bạn có thể cảm nhận những điều tốt nhất của cả hai hai quốc gia khi bạn đến thăm nơi này.

4. Thung lũng Romsdal, Na Uy

Chúng ta từng biết đến Na Uy là ánh sáng phương bắc vì vẻ đẹp của quốc gia này, các thung lũng tuyệt đẹp của đất nước chỉ đơn giản là vẻ đẹp của băng tuyết hoà cùng vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn sẽ tìm thấy một dòng sông êm đềm và đẹp qua thung lũng, khi đến Romsdal bạn sẽ thấy vẻ đẹp nó được bao quanh bởi các dãy núi cao ở mọi phía. Những ngọn núi này có thể cao tới 1500 mét và tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ cuốn hút mọi du khách khi đến đây.

3. Thung lũng Haa, Bhutan

Thung lũng này thực sự có một vẻ đẹp tiềm ẩn và là một trong những nơi mê hoặc các du khách nhất thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi sự thuần khiết và con người nơi đây. Châu Á nổi tiếng là nơi có nhiều thung lũng quyến rũ nhưng nổi bật nhất là Haa, mùa xuân này bạn hãy ghé thăm Thung lũng Haa ở Bhutan trong năm nay vì bạn sẽ không hối tiếc khi thưởng thức vẻ đẹp ở nơi đây.

2. Thung lũng Nubra, Ấn Độ

Nubra nằm cách thị trấn Leh khoảng 150 km. Đây là một thung lũng lớn được hình thành bằng tự nhiên khi kết hợp với các khu vực khác trong thung lũng. Những công dân nước ngoài khi đến đây phải có được một loại giấy phép của chính quyền sở tại để vào thung lũng này.

1. Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Thung lũng này nằm trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Tự hào với những vách đá và thác nước tuyệt vời trong suốt Lauterbrunnen sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc khi đến đây. Bạn có thể dễ dàng đến thung lũng này ở Thụy Sĩ bằng cách đi xe và ngắm cảnh đẹp nơi đây. Bây giờ bạn đã nhận được danh sách lớn nhất trong số 10 thung lũng đẹp nhất thế giới, hãy đặt vé và chuẩn bị tận hưởng mùa xuân.

>>Xem thêm địa điểm đẹp nhất trên thế giới phải đến một lần trong đời.

Bình luận của bạn

avatar