10 quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ trên thế giới 2019

140

Hình ảnh người phụ nữ thế kỷ 21 đầy tự tin, năng động, rạng rỡ với sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng đối với nhiều người trong số 3,3 tỷ phụ nữ trên hành tinh của chúng ta, họ không nhận được những đặc quyền của phụ nữ mà thế giới mang lại. Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức hàng năm, họ vẫn tiếp tục cảm thấy đòn roi bạo lực, đàn áp, cô lập, thiếu hiểu biết và phân biệt đối xử. Tại nhiều quốc gia trên thế giới nạn bạo hành đối với phụ nữ vẫn còn diễn ra. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu trong các quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ trong một cuộc khảo sát do Quỹ Thomson Reuters thực hiện. Xem thêm: 10 quốc gia có nhiều vụ hiếp dâm nhất trên thế giới

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ trên thế giới.

10. Hoa Kỳ

Quốc gia phương Tây duy nhất trong danh sách là Hoa Kỳ, tại đây phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tình dục, quấy rối tình dục, ép buộc quan hệ tình dục và không được tiếp cận với công lý trong các vụ hiếp dâm.

Cuộc khảo sát được đưa ra sau khi chiến dịch MeToo lan truyền vào năm ngoái, với hàng ngàn phụ nữ sử dụng truyền thông xã hội để chia sẻ những câu chuyện về quấy rối hoặc lạm dụng tình dục. Ngoài ra, Hoa Kỳ đang đứng đầu về tội phạm hiếp dâm trên thế giới.

9. Nigeria

Nigeria là quốc gia xếp tiếp theo trong số những quốc gia tồi tệ thứ chín đối với phụ nữ, các tổ chức nhân quyền đã cáo buộc quân đội nước này tra tấn, hãm hiếp và giết thường dân trong cuộc chiến kéo dài 9 năm chống lại phiến quân Boko Haram. Nigeria cũng là quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với nạn buôn người và những phong tục, tập quán khắt khe với người phụ nữ.

8. Yemen

Đứng thứ 8 trong danh sách các quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ là Yemen, tại Yemen kinh tế kém phát triển, tài nguyên nghèo nàn, khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế của người dân còn hạn chế đồng thời văn hoá tập quán khắc nghiệt với phụ nữ, bạo lực với phụ nữ còn diễn ra. Do cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra ở Yemen đã tạo nên cuộc khủng hoảng nhân đạo trên toàn thế giới với 22 triệu người cần được hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, phụ nữ và trẻ em gái đã bị tổn thương trước tình trạng bạo lực và vô nhân đạo, lạm dụng thể chất và bóc lột.

Yemen có cuộc nội chiến trong ba năm với phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn và bị chiếm giữ phần lớn đất nước bao gồm cả thủ đô Sana’a. Nhưng điều quan trọng hơn hết là: Yemen là một trong những nơi thiếu lương thực nhất trên thế giới, nạn đói hoành hành khắc nơi. dẫn đến cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia này.

7. Cộng hòa dân chủ Congo

Sau nhiều năm nội chiến tình trạng vô luật pháp diễn ra khắp nơi, Cộng hoà dân chủ Congo là quốc gia đứng thứ bảy khi người phụ nữ phải đối mặt với tình trạng bạo lực nạn bạo lực tình dục. Ở phía đông Cộng hoà dân chủ Congo đã xảy ra cuộc chiến cướp đi hơn 3 triệu sinh mạng và đang bùng phát trở lại, trong đó người phụ nữ chịu thiệt thòi nhiều nhất. Nhiều người là nạn nhân của các cuộc tấn công và bạo lực gây ra bởi các bên tham chiến hoặc bởi các dân quân vũ trang. Phụ nữ ở Congo phải đối mặt với cuộc sống đầy khắc nghiệt có khoảng 1.100 người bị hãm hiếp mỗi ngày. Kể từ năm 1996, hơn 200.000 vụ hãm hiếp đã được báo cáo ở nước này, 57% phụ nữ mang thai bị thiếu máu. Đáng nói hơn là phụ nữ không thể ký các văn bản pháp lý mà không có sự cho phép của chồng.

6. Pakistan

Đứng thứ 6 trong danh sách thống kê là Pakistan, Ở một số khu vực trên quốc gia này phụ nữ bị cưỡng hiếp là do hình phạt của đàn ông. Một làn sóng cực đoan tôn giáo nhắm vào các nữ chính trị gia, nhân viên nhân quyền và luật sư. Trong đó, phụ nữ là nạn nhân của bạo lực và lạm dụng, tại đất nước này vẫn còn thiếu các đạo luật chống bạo lực trong gia đình. Năm ngoái, nước này đã chứng kiến ​​khoảng 1000 vụ giết hại phụ nữ và trẻ em gái.

Pakistan được xếp hạng trong số các quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ phân biệt đối xử và những rủi ro mà phụ nữ phải đối mặt từ các tập quán văn hóa, tôn giáo và truyền thống, bao gồm cả tập quán giết người vì danh dự. Đất nước này cũng được xếp hạng về bạo lực gia đình. Ở Pakistan, 90% phụ nữ nước này đã trải qua bạo lực gia đình trong cuộc sống của họ.

5. Ả Rập Saudi

Theo Ahlam Akram, người sáng lập tổ chức British Arabs Supporting Universal Women’s Rights. Ả Rập Saudi được xếp hạng thứ năm vì khả năng tiếp cận và phân biệt kinh tế đối với người phụ nữ tại nơi làm việc và về quyền sở hữu của mình.

Một trong những luật tồi tệ nhất ngăn phụ nữ có cơ hội bình đẳng là quyền giám hộ, bởi mọi phụ nữ ở quốc gia này đều phải chịu một người giám hộ nam. Cô ấy không thể lấy hộ chiếu, không thể đi du lịch, đôi khi cô ấy không thể làm việc.

4. Somalia

Somalia đã trải qua hơn hai thập kỷ chiến tranh đã thúc đẩy văn hóa bạo lực. Ở Somalia, 95% bé gái phải đối mặt với việc cắt xén bộ phận sinh dục chủ yếu ở độ tuổi từ 4 đến 11. Chỉ có 7% số ghế trong quốc hội là do phụ nữ nắm giữ. Ngoài ra, chỉ có 9% phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế.

Somalia là quốc gia khó được tiếp cận để chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và cũng là một trong những quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ về khả năng tiếp cận các nguồn lực kinh tế.

3. Syria

Cuộc nội chiến hoành hành ở Syria kể từ năm 2011 và không có dấu hiệu giảm bớt. Theo báo cáo của BBC, phụ nữ Syria đã bị khai thác tình dục để đổi lấy viện trợ nhân đạo.

Được xếp hạng là quốc gia nguy hiểm thứ ba đối với phụ nữ về khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe và cả bạo lực tình dục và bạo hành. Có rất nhiều nguy hiểm có thể xảy ra với phụ nữ và trẻ em gái. Tại đất nước này phụ nữ có nguy cơ rất lớnphải đối mặt với lạm dụng tình dục. Theo bà Maria Al Abdeh: Bạo lực gia đình và hôn nhân trẻ em đang gia tăng và ngày càng nhiều phụ nữ chết trong khi sinh con. Bi kịch có ở bất cứ nơi đâu.

2. Afghanistan


Afghanistan là quốc gia đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ trên thế giới. Ở đây, phụ nữ bị tước quyền của mình. Bạo lực đang lan tràn, hơn 80% phụ nữ không biết chữ và nhiều người chết khi sinh con.

Một cô gái Afghanistan trung bình sẽ chỉ sống dưới 45. Sau ba thập kỷ chiến tranh và đàn áp, một số lượng lớn phụ nữ vẫn mù chữ ở Afghanistan. Hơn một nửa số cô dâu dưới 16 tuổi và cứ sau nửa giờ lại có một phụ nữ chết trong khi sinh con. Phần lớn, tới 85% phụ nữ ở Afghanistan sinh con mà không được chăm sóc y tế. Đây là quốc gia có tỷ lệ tử vong mẹ cao nhất thế giới.

1. Ấn Độ

Theo một cuộc khảo sát do Quỹ Thomson Reuters thực hiện, đứng đầu danh sách các quốc gia tồi tệ nhất đối với phụ nữ, do nguy cơ bạo lực tình dục và lao động nô lệ cao. Cứ sau 3 phút một tội ác đối với phụ nữ được thực hiện. Sau 29 phút lại có một phụ nữ bị hãm hiếp, sau 9 phút người phụ nữ lại bị người chồng hoặc người thân của nạn nhân thực hiện tội ác. 50 triệu cô gái đã bị giết trong thế kỷ vừa qua, khoảng 100 triệu phụ nữ và trẻ em gái được ước tính là nạn nhân của nạn buôn người, 44,5% các cô gái đã kết hôn trước 18 tuổi.

Ấn Độ được xếp hạng là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ về ba vấn đề; Truyền thống văn hóa, bạo lực tình dục và buôn bán người. Bạo lực gia đình ở Ấn Độ là đặc biệt phổ biến, khoảng 70% phụ nữ ở Ấn Độ là nạn nhân của bạo lực bao gồm: Hiếp dâm, cưỡng hiếp hôn nhân, tấn công và quấy rối tình dục, các tập tục văn hóa và truyền thống, và buôn bán người bao gồm lao động cưỡng bức, nô lệ tình dục và nô lệ trong nước.

Bình luận của bạn

avatar