10 phương pháp tra tấn cổ đại khủng khiếp nhất

119

Các phương pháp tra tấn được biết đến là những cách tàn bạo để thi hành hình phạt từ thủ phạm. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ năm 530 sau Công nguyên, và trong suốt nhiều năm, mọi người đã tìm ra những cách mới để thực hiện những hành động tra tấn này, có lẽ hy vọng có được sự thật một cách hiệu quả hoặc chỉ để thỏa mãn thú vui bệnh hoạn của họ. Dưới đây là các phương pháp tra tấn cổ xưa chắc chắn sẽ khiến ngón chân của bạn cong lên.

Những phương pháp tra tấn cổ đại khủng khiếp nhất

10. Flaying

Flaying, còn được gọi là lột da, là một phương pháp tra tấn bắt nguồn từ năm 883-859 trước Công nguyên và được ghi nhận trong cả chạm khắc và sắc lệnh chính thức của hoàng gia. Đó là một phương pháp phổ biến được thực hiện và ghi lại trong các tài liệu khác nhau. Ví dụ, các vị vua Neo-Assyrian đã sử dụng nó để trừng phạt các thủ lĩnh phiến quân. Châu Âu thời trung cổ đã sử dụng nó như một phần của việc xử tử công khai những kẻ phản bội. Người Mỹ bản địa đã bỏ tù những người bị bắt để khiến họ đau khổ càng lâu càng tốt. Và, người Aztec ở Mexico đã xua đuổi nạn nhân như một phần của nghi lễ hiến tế con người của họ,…

Phương pháp tra tấn này đã được thực hiện theo nhiều cách như: Buộc nạn nhân vào cột và lột da mặt trước, hoặc nhấn chìm nạn nhân trong nước sôi trước khi lột da. Đây là một cuộc hành hình chậm và đau đớn, với các nguyên nhân tử vong từ mất máu, hạ thân nhiệt hoặc nhiễm trùng.

9. Keelhaending

Keelhaending xuất hiện từ năm 800 trước Công nguyên và vẫn được sử dụng cho đến thế kỷ 19. Nó được phác thảo như một hình phạt hải quân cho các thủy thủ trong Bộ luật Hàng hải Rhodian. Tay chân của thủy thủ bị kết án sẽ bị trói và anh ta sẽ liên tục lao xuống bên dưới con tàu của một bên. Điều này thường dẫn đến vết rách, nhiễm trùng và sẹo, vì cọ vào thân tàu. Ngay cả khi anh ta được hạ xuống từ từ để cơ thể tránh được những chiếc xà beng, anh ta vẫn sẽ bị đuối nước hoặc chấn thương đầu.

8. Nôi Judas

Nôi Judas là một thiết bị tra tấn với cấu trúc kim tự tháp trên đỉnh. Sử dụng phương pháp tra tấn này sẽ yêu cầu nạn nhân bị treo lơ lửng phía trên thiết bị. Anh ta sau đó sẽ được hạ xuống rất chậm, kim tự tháp mở lỗ hậu môn của anh ta và từ từ đâm anh ta. Nạn nhân sẽ bị rung chuyển hoặc rơi liên tục vào thiết bị và việc tra tấn thường sẽ kéo dài trong vài ngày. Thiết bị hiếm khi được rửa, vì vậy nạn nhân hoặc chết vì bị ngất hoặc nhiễm trùng. Bên cạnh việc gây đau đớn, một trong những mục đích chính của phương pháp này là gây ra sự sỉ nhục nghiêm trọng cho nạn nhân.

7. Impalement

Impalement là hành động thâm nhập một phần sắc nhọn thông qua cơ thể. Nạn nhân sẽ nằm xuống hai tay bị trói sau lưng và trực tràng sẽ bị rạch bằng dao cạo, sau đó một miếng dán sẽ được dùng để cầm máu trước khi một cây cọc được ném vào cơ thể anh ta. Cây cọc sẽ được đập vào bằng một cái vồ, và nó sẽ chui ra ở cả ngực, đầu hoặc vai của anh ta. Anh ta sau đó sẽ được trồng thẳng trên mặt đất. Thời gian sống sót sẽ thay đổi từ vài phút đến vài ngày, tùy thuộc vào cách đặt cọc.

Một nhân vật thích phương pháp tra tấn này là Hoàng tử xứ Wallachia, Vlad III. Ông ta được biết đến với những hình phạt khắc nghiệt đối với kẻ thù của mình, đặc biệt là những người đã phản bội gia đình và lợi dụng những bất hạnh của Wallachia. Mặc dù các phương pháp tra tấn khác đã được sử dụng, Vlad III chủ yếu sử dụng phương pháp này, mang lại cho ông ta danh hiệu là Vlad the Impaler.

6. Nhấn

Nhấn như một hình thức trừng phạt có từ thế kỷ 13 ở Anh. Trong phương pháp này, nạn nhân bị lột trần truồng và trói xuống đất. Một tấm gỗ sẽ được đặt trên ngực và bụng của nạn nhân và những viên đá hoặc sắt nặng sẽ dần dần được đặt lên trên tấm ván, từ từ làm nghẹt thở nạn nhân. Xương của nạn nhân sẽ bị nghiền nát và đôi khi sẽ vỡ ra ngoài da.

Hình thức xử tử này trở nên nổi tiếng khi Giles Corey, một nông dân người Mỹ bị buộc tội phù thủy trong Cuộc thử nghiệm phù thủy Salem. Ông đã bị xử tử bằng cách nhấn. Corey đã từ chối nhận một lời cầu xin và chỉ yêu cầu thêm trọng lượng khác trong khi bị tra tấn. Cuối cùng ông ta đã chết sau hai ngày bị ép.

5. Đại bàng máu

Đại bàng máu hay được gọi là Blood Eagle là một hình thức xử tử ám ảnh được sử dụng bởi người Viking. Và nó được mô tả là một trong những phương pháp tra tấn tàn khốc và đồ họa nhất từng được sử dụng. Mặc dù không có ngày chính xác về nguồn gốc của nó. Phương pháp tra tấn này rõ ràng có một truyền thống lâu đời ở Scandinavia và một vài tài liệu trực tiếp đã được đề cập trong những bài thơ cũ.

Cách giải thích của phương pháp là phần da lưng của nạn nhân bị bong ra và bị hở như đôi cánh. Các xương sườn sau đó được tách ra khỏi xương sống. Và phổi sẽ bị xé toạc và lan ra khắp xương sườn, khiến chúng trông giống như đôi cánh. Điều này sẽ dẫn đến cơ thể trông giống như một con đại bàng lan rộng, do đó tên của phương pháp tra tấn. Một số tài liệu mô tả chi tiết Blood Eagle cho rằng nó được sử dụng chủ yếu để trả thù và đôi khi hoàn toàn là sự khinh miệt.

4. Tàn sát

Tàn sát (Scaphism) là một phương pháp thực hiện của Ba Tư. Nó liên quan đến việc nhốt nạn nhân trần truồng trong những chiếc thuyền hẹp nối với nhau bằng đầu, tay và chân nhô ra. Nạn nhân sẽ bị ép ăn sữa và mật ong, cuối cùng gây ra tiêu chảy. Anh ta sẽ bị bỏ lại trên một cái ao, với phân tích lũy và cơ thể phủ đầy mật ong thu hút côn trùng ăn và sinh sản trong phần thịt lộ ra của anh ta. Nạn nhân sẽ được cho ăn nhiều lần và phủ hỗn hợp mật ong để kéo dài sự tra tấn. Da thịt của anh ta bị thối rữa do sự bẩn thỉu của chính anh ta và những con côn trùng nuốt chửng anh ta cuối cùng sẽ dẫn đến sự sụp đổ kinh hoàng của anh ta.

3. Bánh xe Catherine

Bánh xe Catherine, hay Bánh xe phá vỡ, là một phương pháp được sử dụng để xử tử công khai từ thời Trung cổ, với vụ hành quyết cuối cùng được cho là xảy ra ở Phổ năm 1841. Phương pháp này được thực hiện bằng cách phá vỡ xương của tên tội phạm và làm cho chúng chết. Người bị kết án sẽ được đưa đến một sân khấu công cộng và buộc trên sàn nhà. Sau đó, tên đao phủ sẽ sử dụng một bánh xe có gai lớn bằng gỗ để cắt xác người bị kết án, bắt đầu từ chân của anh ta. Đôi khi, người thi hành án sẽ được hướng dẫn nhắm vào trái tim hoặc cổ của người bị kết án để gây ra cái chết ngay lập tức. Nhưng nếu không, kẻ hành quyết sẽ tiến hành hành động thứ hai, đó là bện cơ thể bị kết án của người bị kết án vào một bánh xe khác. Bánh xe sẽ được dựng lên như một cây sào, và người thi hành án sẽ được phép chặt đầu người bị kết án.

Tên gọi cho sự tra tấn này là vị tử đạo Kitô giáo, Saint Catherine. Cô đã từ chối từ bỏ đức tin của mình và bị kết án tử hình bằng cách bị bôi nhọ trên một bánh xe nhọn. Nhưng nó đã bị phá vỡ do ‘thiên tính’ của cô. Cô sau đó đã bị xử tử bằng cách chặt đầu.

2. Tra tấn chuột

Tra tấn chuột lần đầu tiên được ghi nhận ở châu Âu thế kỷ 17 trong cuộc nổi dậy của Hà Lan, với kỹ thuật được sử dụng để chống lại các tù nhân bị bắt. Phương pháp tra tấn khó chịu này sử dụng chuột để hành hạ nạn nhân bằng cách buộc loài gặm nhấm gặm nhấm thịt của tù nhân. Thông thường, một cái lồng chứa đầy chuột sẽ được đặt lên trên bụng của nạn nhân bị trói. Sau đó, người điều tra sẽ làm nóng đầu kia của chiếc lồng, khiến những con chuột hoảng loạn không còn cách nào khác ngoài việc ăn thịt nạn nhân để chui ra. Nạn nhân sẽ phải chịu đựng hàng giờ đau đớn khi những con chuột đào một cái lỗ trên cơ thể anh ta, sau đó anh ta chắc chắn sẽ chết. Phương pháp này được cho là được sử dụng trong thế kỷ 20 bởi nhà độc tài Chile, Augusto Pinochet. Ông ta đã sử dụng chuột để tra tấn, cùng với các phương pháp khác, để trừng phạt kẻ thù chính trị của mình và tấn công tình dục các tù nhân của ông ta.

1. Lingchi

Lingchi còn được gọi là cái chết bởi một ngàn vết cắt, là một hình thức xử tử được sử dụng ở Trung Quốc từ khoảng năm 900 sau Công nguyên cho đến khi nó bị cấm vào năm 1905. Người ta tin rằng Lingchi là một hình phạt mà bị cáo sẽ phải thực hiện ngay cả ở thế giới bên kia, nơi anh sẽ không còn nguyên vẹn ngay cả sau khi chết. Phương pháp được thực hiện bằng cách buộc nạn nhân vào khung gỗ và sau đó cắt thịt theo nhiều lát khác nhau, nhiều và không gây chết người. Kẻ hành quyết sẽ không khiến nạn nhân bị chảy máu quá nhiều để kéo dài sự tra tấn trước khi kết thúc bằng việc cắt cổ họng hoặc trái tim sẽ được thực hiện.

Trong một số tài liệu, có những vết cắt được đánh số là 100 (triều đại Yuan) và một số là hơn 3.000 (triều đại nhà Minh). Có những tài liệu mô tả nó là một quá trình chậm chạp và tàn bạo. Trong khi một số người cho rằng đó là một thủ tục nhanh kéo dài từ 15 đến 20 phút. Vì nạn nhân rất có thể sẽ mất ý thức sau một hoặc hai vết thương nghiêm trọng. Không có chi tiết chính xác về cách thức thực hiện phương pháp này. Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng đã có một mức độ mất tinh thần, và có những lúc việc cắt được thực hiện sau cái chết của nạn nhân như một hình thức sỉ nhục công khai.

Bình luận của bạn

avatar