10 môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới

196

Các môn thể thao trong lịch sử như là một sự kiện có tổ chức đã được khởi xướng để nâng cao thể lực, để phát triển các kỹ năng của con người và để giải trí của hoàng gia, quý tộc thời xưa và chúng ta ngày nay. Trong quá khứ, thể thao đã lấy đi nhiều sinh mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào 10 môn thể thao chết người có thể khiến bạn rơi thẳng xuống địa ngục hoặc lên thiên đường nếu bạn dám tham gia. Xem thêm những môn thể thao kỳ lạ bạn chưa từng nghe đến.

Top 10 môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới

10. Đua xe máy

Sự kiện Isle of Man TT đã diễn ra trong 100 năm qua, và sự kiện này đã gây ra hơn 220 người thiệt mạng. Đua xe nhất thiết phải liên quan đến việc di chuyển ở tốc độ cao có thể dễ dàng gây ra tai nạn với một lỗi nhỏ. Trong một cuộc đưa thì các tay đua xe máy có thể phải thực hiện trên tất cả các loại địa hình từ sa mạc đến đồi núi và thậm chí các khu vực rừng lầy lội để thử thách họ. Một vụ tai nạn có khả năng làm tổn thương không chỉ riêng tay đua mà còn ảnh tới rất nhiều khán giả.

9. Trượt tuyết

Thật không thể tin được. Trong môn thể thao chết người này, người ta thực sự phải trả rất nhiều tiền (khoảng 500 đô la) để được trực thăng đưa đến đỉnh các đỉnh núi, trước khi trượt xuống dốc tuyết trắng. Những người trượt tuyết rõ ràng là triệu phú nhưng bên cạnh đó, chi hàng trăm đô la để trượt xuống từ một ngọn núi tự nhiên không giống như địa hình nhân tạo của một khu nghỉ dưỡng để trượt tuyết. Môi trường tự nhiên rõ ràng liên quan đến nhiều rủi ro và rất nguy hiểm.

8. Street Lunging

Street Lunging ban đầu phát triển từ trượt ván. Trong môn thể thao này, một người đàn ông hoặc một người phụ nữ sẽ phải nằm thẳng trên một chiếc xe trượt tuyết (còn được gọi là ván trượt) và sẽ tự động lăn xuống đường bằng lực hấp dẫn. Nó sẽ từ từ lấy đà và trong trường hợp có điều gì đó không ổn và bạn quyết định dừng lại, chờ đã, dường như tôi đã quên thông báo cho bạn rằng Nó KHÔNG thể dừng. Người chơi luging đường phố phải sử dụng một số thiết bị an toàn bắt buộc như Đệm trước và sau cho xe trượt tuyết, giày da và găng tay Kelvar, mũ bảo hiểm, v.v. Thậm chí sau đạt tốc độ cao nó có thể làm gãy chân của bạn (xem video trên).

7. Lướt sóng

Lướt sóng lớn nhất thiết phải liên quan đến việc chèo vào con sóng quái vật cao từ 6m đến 15m. Những người lướt sóng phải làm chủ được nó nếu muốn tham qua cuộc chơi. Đây là những con sóng mạnh và sức mạnh của nó có thể chôn vùi bạn vào sâu trong đại dương tăm tối (giống như nó đã làm với Mark Foo nổi tiếng) hoặc làm hỏng màng nhĩ của bạn. Nó thậm chí còn có khả năng lấy mạng bạn bằng cách đập vỡ hộp sọ của người lướt sóng vào những tảng đá chìm và đôi khi chính những tấm ván lướt sóng đã gây chết người.

6. Cổ vũ

Hãy quên đi những đôi chân nhảy múa và những động tác gợi cảm. Đã có báo cáo hơn 20.000 chấn thương của các đội cổ vũ mỗi năm khiến nó trở thành môn thể thao dễ bị chấn thương nhất đối với phụ nữ. Chấn thương phổ biến nhất là gãy đốt sống và gãy chân. Trong trường hợp đội cổ vũ rơi vào đầu có khả năng cao bị chấn động và phổi bầm tím. Từng được coi là hoạt động nguy hiểm nhất ở trường, cổ vũ có thể được theo đuổi như một nghề nghiệp chuyên nghiệp ở Mỹ, Vương quốc Anh và nhiều nơi khác. Có một số giải đấu cổ vũ chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

5. Cưỡi bò

Có các cuộc đua bò chuyên nghiệp được diễn ra phổ biến ở Mỹ, Guatemala, Costa Rica, Canada, Argentina, Mexico, Nicaragua, Brazil, New Zealand và Úc. Yếu tố rủi ro trong trò chơi này có thể được hiểu rõ bởi một thực tế là người cưỡi bò chỉ kéo dài được 8 giây trên lưng con bò. Hầu hết mọi người hất xuống đất và rất nhiều trường hợp bị trấn thương hộp sọ đã xảy ra. Và đó không phải là tất cả, rất có thể là con bò đực đang tức giận sẽ lao đầu vào người để kết liễu anh ta. Như video trên cho thấy, nó thậm chí không an toàn cho khán giả theo dõi từ phía sau khán đài.

4. Đấu bò tót

Đấu bò tót được diễn ra ở Tây Ban Nha là một môn thể thao phiêu lưu kỳ dị khác. Về cơ bản, một số con bò đực được thả dọc theo đường phố của thị trấn và những người tham gia phải chạy trước mặt chúng. Pamplona ở Tây Ban Nha là nơi nổi tiếng nhất về cuộc thi ở nước này. Bộ phim Bollywood ‘Zindagi Na Milengi Dobara’ đã có những cảnh quay của Pamplona thu hút được những lời khen ngợi cũng như những lời chỉ trích. Đấu bò tót là chủ đề nóng từ lâu trong các cuộc tranh luận sôi nổi giữa các nhà hoạt động vì quyền động vật, đáng chú ý nhất là Peta, người đã tổ chức một cuộc biểu tình ‘chạy nudes’ mỗi năm để phản đối trò chơi này. Trò chơi này đã làm cho khoảng 300 người bị thương và một số người thiệt mạng hàng năm.

3. Leo núi

Trong số sáu người leo núi Everest thành công, nhưng đổi lại đã có rất nhiều người bỏ mạng khi chưa chạm đến thành công đó. Tệ hơn nữa là những người leo núi trên đường lên thường được chào đón bởi những xác chết băng giá của những người leo núi khác. Các mối đe dọa của thiếu oxy, hạ thân nhiệt, tê cóng và viêm phổi luôn thường trực họ. Việc giải cứu trực thăng không phải lúc nào cũng khả thi do đó ngay cả một chấn thương đơn giản cũng có khả năng gây tử vong. Nếu bạn mất kính bảo hộ, rất có thể giác mạc của bạn sẽ bị đốt cháy do tiếp xúc quá nhiều với bức xạ UV. Mặc dù tỷ lệ tử vong đã giảm kể từ năm 1990 (do sự ra đời của các thiết bị an toàn tốt hơn), cho đến ngày trong số 1.300 người leo núi Everest khoảng 179 đã mất mạng.

2. Nhảy dù

Nó được coi là một môn thể thao mạo hiểm thường bị chế giễu là cố gắng tự tử. Những người tham gia cố tình ném mình ra khỏi một nơi cao như tòa nhà, cột ăng ten hoặc vách đá. Họ sử dụng một chiếc dù để hạ cánh an toàn trên mặt đất. “An toàn” là một từ khá xa xỉ với môn thể thao này, vì khi gió, người nhảy thường gửi những cú đập mạnh vào tảng đá gần đó hoặc những địa hình khác. Mỗi năm có khoảng 5 đến 15 người chết khi tham gia môn thể thao chết người này. Danh sách tử vong của môn nhảy dùng được công bố năm 2014 đã ghi nhận 230 trường hợp tử vong kể từ năm 1981. Không có gì ngạc nhiên khi đây là môn thể thao là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia.

1. Lặn thám hiểm

Một địa ngục khác của một môn thể thao diễn ra sâu trong nước dưới hang động. Điều này phần lớn được thực hiện để khám phá các vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Xem xét về các rủi ro như tầm nhìn thấp, nhiệt độ đóng băng và những nơi chật chội. Người ta sẽ hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị cung cấp oxy bị trục trặc, nếu chúng ta bị lạc trong vùng đất tối tăm không xác định thì sao? Một báo cáo cho biết có hơn 500 trường hợp tử vong do lặn trong hang kể từ những năm 1960. Hầu hết các nạn nhân được cho là đã lặn cùng với các hướng dẫn viên và thợ lặn chuyên nghiệp.

Bình luận của bạn

avatar